Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

Hôm nay Blogmongon.edu.vn sẽ hướng dẫn cách làm thịt bằm xốt cà chua vô cùng đơn giản mà còn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng. Chị em hãy lưu ngay công thức bổ ích này nhé!

Món thịt băm sốt cà chua này thực hiện rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 phút, bạn đã có thể thưởng thức một bữa ăn ngon với cơm trắng hay mì.

Món thịt băm sốt cà chua

Nguyên liệu của món thịt băm sốt cà chua

Thịt nạc vai: 300gr

Cà chua: 2 quả

Hành tím: 1-2 củ

Hành tây: 1/2 củ (có thể bỏ qua)

Cà chua: 2 quả

Tương cà: 1-2 thìa

Hành lá

Ớt cay: 1 quả

Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

Cách làm món thịt băm sốt cà chua

1. Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt nạc vai bằng nước muối loãng để làm sạch và loại bỏ mùi hôi. Thái nhỏ thịt sau khi rửa và thấm khô bằng khăn giấy, sau đó đem băm hoặc xay nhỏ.

Rửa sạch cà chua và thái nhỏ. Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím. Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

2. Ướp thịt băm:

Ướp thịt băm với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm và 1/4 thìa tiêu xay để thịt ngấm vị.

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

3. Xào phần nước sốt:

Phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua vào xào. Nêm một ít bột canh hoặc nước mắm để cà chua nhanh mềm và có màu đẹp mắt.

4. Thịt băm sốt cà chua:

Khi cà chua đã mềm nhuyễn, thêm thịt băm vào đảo đều. Sử dụng muỗng ép chặt để thịt không bị vón cục. Khi thịt lợn đã săn lại và không còn m.áu đỏ, nêm gia vị theo khẩu vị gia đình.

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

Cho thêm dầu hào, bột canh, bột nêm, và tương cà (nếu có) để phần sốt cà chua có màu đẹp hơn. Nấu trong khoảng 10 phút để thịt và sốt cà chua thấm quyện.

Thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

5. Thưởng thức:

Đặt thịt băm sốt cà chua ra đĩa, rắc tiêu xay lên và thưởng thức với cơm trắng hoặc mì.

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

Bạn có thể tùy chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân và thêm ớt cay nếu muốn món ăn thêm phần độc đáo.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đổi thực đơn cho gia đình bằng món thịt băm xào lá quế kiểu Thái siêu ngon và lạ miệng

Nếu đang phân vân không biết nấu món gì vừa lạ, vừa ngon thì hãy thử làm món thịt băm xào lá quế kiểu Thái thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

– Thịt heo băm 300 gr

– Lá quế 10 gr

– Dầu hào 2 muỗng canh

– Nước mắm 1 muỗng canh

– Nước tương 2 muỗng canh

– Đường 1 muỗng canh

– Chanh 1/4 trái

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Tỏi băm 2 muỗng cà phê

– Ớt băm 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

– Ướp thịt băm với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều cho thịt và gia vị hòa quyện vào nhau.

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

– Ướp thịt trong khoảng 5 phút cho thịt thấm gia vị.

– Chuẩn bị một cái tô cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường sau đó khuấy đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt đậm đà.

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

– Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun cho dầu nóng và cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê ớt băm. Phi thơm tỏi và ớt.

Xem thêm: Học theo công thức món gà rán ướp sả này đảm bảo gia đình ai cũng mê

– Sau đó cho phần thịt đã ướp gia vị vào và xào nhanh với lửa vừa, khi thịt săn lại thì cho hết phần nước sốt vừa chuẩn bị vào.

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

– Xào trong 2 phút với lửa lớn rồi cho tiếp 10gr lá quế vào, đảo nhanh trong 1 phút là tắt bếp.

– Cho ra đĩa và vắt thêm 1/4 trái chanh vào và thưởng thức thôi.

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

Vẫn là thịt nhưng nấu theo cách này lên màu đẹp, vừa hấp dẫn vừa dễ ăn

Như vậy là đã hoàn thành món thịt băm xào lá quế kiểu Thái thơm ngon hấp dẫn. Thịt heo mềm ngọt hòa cùng vị chua cay đậm đà chuẩn vị Thái sẽ là một món ăn cực kì hao cơm. Chần chừ gì nữa cùng bắt tay vào thực hiện ngay món ăn độc đáo này ngay thôi nào!

Chúc bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *