Váng đậu không chỉ để nhúng lẩu, làm theo cách này cả nhà đều mê

Váng đậu không chỉ để nhúng lẩu, làm theo cách này cả nhà đều mê
Rate this post

Dưới đây là công thức làm chả giòn rụm bằng váng đậu, các chị em tham khảo ngay để làm cho gia đình cùng thưởng thức Cách chế biến đơn giản mà lại thơm ngon dinh dưỡng.

Nguyên liệu (2 – 4 người ăn):

– 7 miếng váng đậu tươi

– 2 quả trứng gà

– 200g đậu phụ

– 50g cà rốt, bào sợi nhỏ

– 20g hành lá, thái nhỏ

– 3g muối

– 5g bột nêm gà

Cách chế biến:

Bước 1: Chuẩn bị phần nhân

Nghiền đậu phụ bằng tay hoặc thìa trong một cái bát lớn, sau đó đ.ập 1 quả trứng, thêm hành lá, cà rốt, muối và bột nêm gà vào và trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.

Váng đậu không chỉ để nhúng lẩu, làm theo cách này cả nhà đều mê

Bước 2: Cuốn chả

Đập 1 quả trứng vào bát và đ.ánh thật đều.

Đặt miếng váng đậu lên thớt, cho nhân lên và cuộn lại như khi cuộn nem, phết trứng vừa đ.ánh lên các mép của miếng váng đậu để khi chiên chả không bị bung ra.

Váng đậu không chỉ để nhúng lẩu, làm theo cách này cả nhà đều mê

Bước 3: Chiên các miếng chả

Cho các miếng chả vào chảo chiên ngập dầu đến khi có màu vàng nâu. Cuối cùng, xếp ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào!

Váng đậu không chỉ để nhúng lẩu, làm theo cách này cả nhà đều mê

Váng đậu không chỉ để nhúng lẩu, làm theo cách này cả nhà đều mê

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cánh gà xốt cay cho bữa chiều

Nếu cánh gà xốt cay có hơi cay quá thì đã có kem đá chanh vừa làm dịu hương vị cay nồng của món gà cùng những pha bóng n.óng b.ỏng trên màn ảnh nhỏ.

Váng đậu không chỉ để nhúng lẩu, làm theo cách này cả nhà đều mê

– Cánh gà: 500g

– Trứng gà: 2 quả

– Bột mì: 30g

– Bột xù: 100g

– Bột ớt paprika: 5g

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

– Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

– Bơ lạt: 60g

– Xốt ớt Tabasco: 60ml

– Xốt ớt Thái Lan: 60ml

– Bột ớt paprika: 10g

– Bột nêm gà: 10g

– Tiêu giã bể đôi: 10g.

Cánh gà làm sạch, ướp với muối, tiêu, ớt bột paprika.

Áo qua bột mì rồi nhúng qua trứng gà rồi lăn qua bột xù.

Chiên vàng cánh gà vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

Xốt cay: Rang tiêu hạt giã cho thơm, cho xốt ớt Tabasco, xốt ớt Thái Lan, bột nêm vào nấu sôi khoảng 3 phút. Tắt lửa, cho bơ lạt vào từ từ khuấy cho hỗn hợp hoà trộn đều.

Cho cánh gà chiên vào xốt cay nấu đến lúc thấm đều vào gà.

Dọn gà ra dĩa, có thể ăn kèm với dưa leo, rau trộn dầu dấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *