Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Canh mướp đắng hầm xương cùng loại hạt quen thuộc này vừa ngon, thanh mát lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

400g sườn heo, 35g hạt đậu nành, 1 quả mướp đắng to, 3 lát gừng, muối vừa ăn, một ít hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

Đậu nành đem ngâm nước trước một lúc.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Mướp đắng bổ ra rồi nạo sạch ruột, nạo luôn cả phần màng trắng để giảm độ đắng cho mướp.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Rửa sạch rồi thái mướp đắng thành các miếng vừa ăn.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Sườn heo sửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, đun sôi 2 phút rồi vớt sườn ra. Rửa lại sườn với nước ấm.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Cho sườn vào trong nồi, thêm nước ấm vào, lượng nước đủ để làm canh.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Sau đó cho gừng, đậu nành, mướp đắng vào, đun sôi.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, nấu trong 60 phút. Nếu ai không thích mướp đắng quá mềm, có thể hầm các nguyên liệu khác trước, còn 20 phút cuối thì cho mướp đắng vào.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Cuối cùng nêm thêm muối vừa ăn và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Múc canh mướp đắng nấu sườn, đậu nành ra bát, rắc ít hành lá, ăn với cơm ngày hè rất ngon.

Mướp đắng mềm nhừ, ngọt hậu, sườn mềm ngon, đậu nành bùi bùi rất hấp dẫn. Món canh này vừa ngon bổ lại có thể giải nhiệt.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Chúc các bạn thành công!

Canh mướp đắng nhồi thịt khi nấu chỉ cần làm thêm bước này, rất ngọt nước chứ không bị đắng

Cách làm canh mướp đắng nhồi thịt là sự kết hợp tinh tế giữa mướp đắng và thịt lợn xay, tạo nên một món ăn dân dã độc đáo.

Hương vị đặc trưng của mướp đắng, kết hợp với hương thơm của thịt, tạo nên một canh ngon, lạ miệng. Dưới đây, Blogmongon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm canh mướp đắng nhồi thịt, một món ăn phổ biến và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Món canh mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu của món canh mướp đắng nhồi thịt

4 quả mướp đắng

150gr thịt lợn xay

50gr giò sống

10gr mộc nhĩ

15gr nấm hương

1 củ hành tím

30gr miến

1 quả trứng gà

400gr xương ống

Muối, tiêu, bột nêm, nước mắm

Hành lá

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Hướng dẫn cách làm món canh mướp đắng nhồi thịt

1. Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch mướp đắng, nạo hết phần ruột trắng bên trong rồi đem chần qua nước sôi 30 giây để hết vị đắng.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Ngâm mộc nhĩ và nấm hương trong nước 20 phút, sau đó băm nhỏ.

Rửa sạch hành lá, thái nhỏ một nửa để trộn vào nhân, một nửa để bỏ vào canh.

Hành tím bóc vỏ và băm nhỏ.

Ngâm miến trong nước 10 phút, sau đó cắt ngăn.

2. Ninh nước dùng xương:

Cho xương ống và 1/5 lít nước vào nồi. Thêm 1 củ hành tím và ninh 30 phút cho nước ngọt.

3. Trộn nhân:

Trong một bát, trộn thịt lợn xay, giò sống, hành tím, hành lá, miến tàu, trứng gà. Thêm gia vị và trộn đều, để nhân nghỉ 10 phút.

4. Nhồi nhân vào mướp đắng:

Dùng thìa xúc nhân vào mướp đắng, không nên nhồi quá nhiều để tránh nhân bị tràn ra khi nấu.

Có thể sử dụng những quả mướp đắng nhỏ tròn, cắt đôi và buộc lại bằng cọng hành để giữ cho nhân không bị rơi ra.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

5. Nấu canh:

Nêm nước dùng xương thêm gia vị. Khi nước sôi trở lại, thả mướp đắng nhồi thịt vào. Vớt bọt và hạ lửa.

Nấu 15-20 phút cho mướp đắng và thịt chín mềm. Thêm hành lá và rau mùi, sau đó tắt bếp.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

6. Thưởng thức:

Múc canh mướp đắng nhồi thịt ra bát và thưởng thức.

Vào hè, mướp đắng không nhồi thịt nữa, nấu canh với hạt này vừa ngon lại bổ mát

Canh mướp đắng nhồi thịt không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Mướp đắng chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ làn da, tăng sức đề kháng và hỗ trợ quá trình giảm cân. Chắc chắn, món canh này sẽ làm phong phú thêm bữa ăn gia đình bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *