Món này rất thích hợp trong ngày hè nắng nóng, cùng tham khảo nhé.
Bạn đang đọc: Vịt đem om với loại quả nổi tiếng mùa hè này được món đậm vị thơm ngon, ăn với cơm hay bún đều ngon tuyệt đỉnh
Kết hợp giữa vị chua của sấu, độ béo của thịt vịt và bùi của khoai sọ khiến món vịt om sấu khoai sọ đã ngon nay lại hấp dẫn hơn. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng. Việc nấu vịt om sấu cũng không quá phức tạp và không tốn nhiều thời gian. Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách chế biến này.
Món vịt om sấu
Nguyên liệu của món vịt om sấu
1 con vịt
6 quả sấu
500gr khoai sọ
1 nhánh gừng
5 củ hành khô
1 củ tỏi khô
5 nhánh sả
2 trái ớt
Vài lá mùi tàu
Vài cọng rau ngổ
Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm
Cách làm món vịt om sấu
1. Sơ chế nguyên liệu:
Chà muối lên bề mặt vịt, rửa lại nhiều lần với nước. Sử dụng rượu trắng pha với gừng tươi để chà lên bề mặt thịt vịt và rửa lại một lần nữa. Lau khô thịt vịt và chặt thành miếng nhỏ.
Cạo vỏ sấu, rửa sạch và khứa vài đường trên bề mặt. Cắt nhỏ hành, tỏi, sả, rau ngổ và ớt. Gọt vỏ khoai sọ và cắt thành miếng nhỏ.
2. Ướp thịt vịt:
Ướp thịt vịt với gia vị trong khoảng 20 phút trước khi nấu.
3. Om vịt:
Phi thơm hành, tỏi, sả, sau đó cho thịt vịt vào xào săn. Tiếp tục thêm sấu vào nồi và đổ nước, đảm bảo thịt vịt chín mềm. Hạ lửa khi nước sôi và om thêm khoai sọ cho đến khi chín.
4. Hoàn thành và trình bày:
Nêm nếm lại gia vị nếu cần thiết. Thêm rau ngổ, mùi và ớt lên trên để món ăn thêm hấp dẫn. Trình bày và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Với cách nấu vịt om sấu này, bạn sẽ có được một món ăn hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình vào mỗi dịp cuối tuần. Bạn có thể kết hợp món này với bún tươi hoặc cơm nóng để có một bữa ăn trọn vẹn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Vịt kho không đã ngon, thêm củ này vào lạ miệng lại hấp dẫn hơn nhiều lần
Món vịt kho khoai tây mềm ngon, thơm nức lại có chút lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
– 1/2 con vịt, 2 củ khoai tây, 2 quả ớt ngọt xanh, 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi, 20ml nước tương, 1 thìa dầu hào, 20ml rượu nấu ăn, 1 mảnh quế, muối vừa ăn, 2 bông hồi.
Cách làm:
Thịt vịt rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn. Cho vào nồi, thêm nước, đun sôi vài phút rồi vớt vịt ra.
Tỏi bóc vỏ, thái lát. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.
Ớt xanh ngọt bỏ hạt, thái sợi nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt vịt vào đảo.
Đảo cho thịt vịt săn lại thì cho gừng, tỏi, quế, đảo cho đến khi thơm.
Tìm hiểu thêm: Ai ngờ khúc xương “chó thèm” lại là món ăn gây nghiện ở Trung Quốc
Sau đó thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn. Xào đều tất cả. Sau đó cho thêm bát ăn cơm nước vào, đun vung, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 30 phút.
Sau đó cho khoai tây vào, nấu thêm khoảng 7-8 phút là khoai chín mềm.
Cuối cùng cho ớt xanh vào, nêm muối vừa ăn rồi vặn to lửa, đảo nhanh tay cho nước cạn bớt.
Khi nước cạn gần hết, sệt lại thì tắt bếp.
Múc thịt vịt kho khoai tây ra đĩa, ăn với cơm. Món vịt kho khoai tây mềm ngon, thơm nức lại có chút lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt dừa màu vàng nghệ tự nhiên, thơm dẻo ngày Tết
Chúc các bạn thành công!