Vịt nấu chao không hôi mùi vịt

Cách nấu vịt nấu chao món ăn này có quy trình chuẩn bị và chế biến khá giống với món vịt kho, tuy nhiên thời gian và nguyên liệu sử dụng tất nhiên sẽ có đôi chút sự khác biệt.

Dưới đây sẽ là công thức dạy nấu ăn cụ thể để bạn tham khảo thêm và bổ sung vào thực đơn 1 món ngon, bổ cho cả nhà.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt
Vịt nấu chao tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Thịt vịt không còn là nguyên liệu xa lạ. Nhưng thịt vịt nấu gì ngon nhất?

Ngoài những món kho, luộc, nướng, bạn có thể học cách nấu vịt nấu chao cũng ngon chẳng kém. Để xử lý vịt hôi, khi mua về trước tiên bạn rửa qua nhiều lần với nước sạch rồi bóp với muối, với rượu trắng và gừng đ.ập dập để khử sạch mùi tanh. Kế đó, bạn cũng rửa lại thêm vài lần với nước sạch nữa rồi bắt tay vào chế biến.

Nguyên liệu

1 con vịt (khoảng 1kg)

4 củ khoai môn vừa chén chao (khoảng 1 chai nhỏ)

Tỏi, hành tím, ớt tươi

2 muỗng canh đường

2 muỗng canh dầu điều muỗng canh nước mắm

350ml nước dừa tươi.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt
Nguyên liệu nấu món vịt nấu chao (Ảnh: Internet)

Cách thực hiện

Để món vịt nấu chao thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, bạn cần biết cách chọn vịt sao cho ngon. Đối với vịt sống, bạn nên mua những con có bộ lông mướt, còn lông tơ, không nên chọn vịt lông xù, có mùi hôi vì đây là vịt ốm bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát vịt, nếu thấy phần ức tròn đầy, mập mạp, da cổ và bụng dày thì đó là vịt ngon, nên mua. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con có màu da vàng đều, cảm giác tươi mới. Khi dùng tay ấn vào thấy thịt chắc, đàn hồi, không có mùi hôi. Cách làm vịt nấu chao ngon hấp dẫn và không bị hôi tanh

Ướp vịt nấu chao

Thịt vịt ướp với tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn 2 muỗng canh đường muỗng cà phê muối 2 muỗng canh nước chao và khoảng 5 – 6 miếng chao, trộn đều và ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt
Ướp thịt vịt (Ảnh: Internet)

Chiên khoai môn cho mềm

Khoai môn bạn cắt nhỏ thành từng khối (mỗi củ môn bạn cắt làm 3 hoặc làm 4 là vừa)

Bắc chảo và cho vào đó khoảng dầu với khoảng chén con dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, bạn thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn).

Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

Nấu chín thịt vịt

Bạn cho vào nồi khoảng chén con dầu ăn, sau đó phi thơm hành, tỏi băm. Khi hành, tỏi thơm, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt
Xào thịt vịt trước cho săn lại (Ảnh: Internet)

Bạn tiếp tục cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Lúc này, bạn cho khoai môn đã chiên trước vào cùng với khoảng 500ml nước nữa.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt
Cho nước vào ninh vịt mềm và nêm gia vị (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.

Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu. Ngoài ra, nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.

Pha nước chấm chao

Thịt vịt nấu chao thì không thể nào bỏ qua bước pha nước chấm chao được. Cách pha cũng rất đơn giản, bạn thực hiện theo công thức sau đây nhé:

2 muỗng canh nước chao 2 miếng chao 3 muỗng canh nước sôi để ấm 1 muỗng canh đường muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu bạn thích giữ nguyên vị đậm của chao) 1 chút ớt băm (tùy vào độ ăn cay), dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng, bạn có thể nêm thêm đường nếu vẫn chưa cảm thấy vừa miệng.

Thưởng thức

Giờ thì tất cả mọi thứ đã sẵn sàng rồi, chỉ việc thưởng thức nữa thôi.

Bạn có thể nhúng cải bẹ xanh tươi vào nước lẩu chao cho mềm để ăn kèm cho đỡ ngán. Ngoài ra, món vịt nấu chao này cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt

Thành phẩm vịt nấu chao nóng hổi (Ảnh: Internet)

Vận dụng ngay cách nấu vịt nấu chao này để cuối tuần này có thêm một món ăn ngon mỗi ngày thật ngon và bổ chiêu đãi cả nhà hoặc người thân bạn nhé!

Chúc bạn thành công với món ăn này!

Cách làm Vịt Nấu Chao ngon – Thịt mềm – Không hôi đơn giản tại nhà

Cách nấu vịt nấu chao không quá khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Món ăn này có quy trình chuẩn bị và chế biến khá giống với món vịt kho, tuy nhiên thời gian và nguyên liệu sử dụng tất nhiên sẽ có đôi chút sự khác biệt.

Dưới đây sẽ là công thức dạy nấu ăn cụ thể để bạn tham khảo thêm và bổ sung vào thực đơn 1 món ngon, bổ cho cả nhà.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế vịt: 50g rượu và 10g gừng xoa đều lên vịt để khử mùi, sau đó rửa sạch.

Sau đó chặt vịt thành các miếng vừa ăn. Cho 15g hành tím băm, 4g hạt nêm, 2g đường, 20g chao trắng, 15g chao đỏ, 5g nước mắm, tất cả trộn đều với vịt và ướp trong 15 phút.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt

Cân gia vị: 4g hạt nêm, 40g đường, 50g nước cốt dừa, 5g nước mắm tất cả hoà tan.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt

Khoai môn gọt vỏ, cắt khối vuông vừa ăn.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt

Xào thịt: cho 10g dầu điều, 10g hành tím băm vào xào thơm, đổ tiếp thịt vịt vào xào cho thịt vịt săn lại. Tiếp đo cho 1l nước vào nồi và nấu sôi lên. Rồi đổ phần gia vị đã cân vào, hoà tan cho gia vị ngấm đều và nấu 45 phút.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt

Bắc chảo dầu lên chiên khoai môn vàng và vớt ra.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt

Cho khoai môn vào nồi vịt nấu tiếp 15 phút.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt

Nước chấm chao: 50g chao, 15g đường. Xay nhuyễn và múc ra chén.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt

Vịt nấu đủ 45 phút thì múc ra nồi. Món này ăn kèm bún, rau muống, cải xanh. Trang trí bằng lá tía tô thái nhuyễn.

Vịt nấu chao không hôi mùi vịt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *