Vịt nấu tiêu xanh

Thịt vịt được nấu chín mềm, không bị hôi kết hợp cùng khoai tây dẻo bùi, thấm vị.

Đặc biệt hương tiêu xanh thơm lừng xen kẽ vị cay the chính là bí quyết giúp thịt vịt được ngon hơn đấy. Nhanh tay thử ngay cách làm vịt nấu tiêu xanh hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu làm vịt nấu tiêu xanh

(cho 4 Phần ăn)

Thịt vịt 1/2 con

Bột ngọt 2 kg

Khoai tây 1/2 kg

Pa tê 100 gr

Tiêu xanh 100 gr

Dừa tươi 2 trái

Sốt tiêu đen 3 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng canh

Bột bắp 1 muỗng canh

Củ hành,tỏi, hành lá, tiêu, ớt

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt vịt với muối, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Ướp thịt với gia vị (như trên) và củ hành tỏi, đầu hành lá băm nhỏ, tiêu và tiêu xanh giã dập sơ (tuỳ thích cay nhiều ít) khoảng 30 phút. Gọt vỏ khoai tây, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Vịt nấu tiêu xanh

Bước 2: Phi thơm ít củ hành tỏi băm nhỏ xào thịt vịt.Chế nước dừa vào sâm sấp thịt khi thịt săn lại và vài trái ớt. Hớt bỏ bớt bọt và mỡ vịt tiết ra. Nấu vịt khoảng 10 phút thì cho khoai tây vào.

Vịt nấu tiêu xanh

Vịt nấu tiêu xanh

Bước 3: Nấu khoai tây vừa mềm thì cho tiếp pate vào. Nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Khuấy tan bột bắp cho vào, tắt bếp.

Vịt nấu tiêu xanh

Bước 4: Cho vịt nấu tiêu xanh ra tô dùng kèm với bánh mì hoặc bún. Hương thơm lừng của tiêu xanh lan tỏa cùng thịt vịt giúp cho thịt không còn mùi hôi của lông và cực kì ngon. Phần nước đậm đà, ngon ngon sẽ khiến mọi người phải trầm trồ. Nhanh tay thử ngay nhé.

Vịt nấu tiêu xanh

Vịt nấu tiêu xanh

Vịt nấu tiêu xanh

Theo Quatangcuocsong

Thịt ba chỉ kho tiêu xanh

Vị cay, nồng và thơm của tiêu xanh, thêm chút vị béo của thịt ba chỉ sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn và thơm ngon. Trong mâm cơm gia đình chắc chắn không thể thiếu một món mặn. Còn chần chừ gì mà không trổ tài luôn nhỉ?

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh

(cho 3 Phần ăn)

Thịt ba chỉ 500 gr

Hạt tiêu 100 gr(Tiêu xanh)

Hành tím 1 củ

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Đường trắng 2 muỗng canh

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Nước màu 1 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước có hòa tan muối, cắt mỏng. Ướp thịt ba chỉ với hành tím cắt mỏng, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng khoảng 15 phút. Tiêu xanh để nguyên trái, đ.ập dập.

Vịt nấu tiêu xanh

Bước 2: Làm nóng chảo với 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều đến khi đường chuyển qua màu caramel. Cho thịt đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại.

Vịt nấu tiêu xanh

Bước 3: Khi thịt ngấm đều, đổ từ từ 1 chén nước vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

Vịt nấu tiêu xanh

Bước 4: Khi nước gần cạn hết (khoảng 1/2), bạn cho tiêu xanh vào, đun nhỏ lửa thêm 5 phút cho ngấm.

Vịt nấu tiêu xanh

Bước 5: Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng. Thịt béo, mềm, kết hợp với tiêu xanh cay cay, thơm thơm sẽ giúp bạn ấm bụng và ngon miệng.

Vịt nấu tiêu xanh

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *