Một trong những bí quyết giúp món trứng chiên mềm, thơm, béo, lạ miệng, ăn cực thích đó là cho sữa tươi vào đ.ánh cùng.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là phải dùng dùng sữa tươi không đường để tránh bị khét và làm ngọt trứng.
Việc cho một ít sữa tươi vào trứng được nhiều bà nội trợ coi là bí quyết ẩm thực thú vị.
Cách làm: Đầu tiên, bạn hòa tan 15ml sữa tươi với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu hoặc bạn có thể ước lượng, cứ hai quả trứng gà cho thêm 1 thìa sữa tươi.
Trong 1 bát khác, bạn đ.ánh đều trứng gà lên rồi thêm hỗn hợp sữa tươi vào bát trứng, đ.ánh đều. Lúc này, bạn đun nóng 30ml dầu ăn rồi cho đầu hành lá vào phi thơm, sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng đã đ.ánh vào chiên với lửa nhỏ mà không cần đậy nắp nồi để trứng hơi ráo nước sẽ ngon hơn. Khi trứng gần chín, bạn khéo léo cuộn trứng lại.
Tạo mùi thơm phưng phức: Bạn đ.ập trứng vào tô và cho thêm vài giọt rượu trắng vào rồi tiến hành chiên bình thường. Rượu sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và làm dậy mùi thơm khi chiên. Đảm bảo đĩa trứng sẽ có mùi thơm cực kì đặc trưng.
Tạo độ tơi xốp cho trứng: Sau khi đ.ánh trứng nổi bọt, bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng mới cho trứng vào chiên. Giữ nguyên lửa lớn trong quá trình chiên để trứng nở và chín đều hơn. Ngoài ra, cho 1/4 thìa bột nở vào trứng rồi đ.ánh tan đều cũng sẽ cho kết quả tương tự.
Tạo màu vàng đẹp mắt: Trước khi đ.ánh tan trứng, bạn cho vào tô 2-3 giọt chanh và 1 thìa nhỏ dầu ăn. Đ.ánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo. Lưu ý, dụng cụ đ.ánh trứng phải thật sạch sẽ.
Lưu ý khi ăn trứng
Món trứng được dùng thường xuyên trong các gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách ăn trứng đúng và tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, món trứng kị các món sau:
– Trứng kết hợp với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong m.áu, tăng huyết áp đột ngột, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến t.ử v.ong.
Cách chiên trứng ngon tại nhà bạn nên biết
Trứng là thực phẩm bổ dưỡng và có thể chế biến nhiều món khác nhau. Cách chiên trứng không khó nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho trứng thơm ngon, mềm xốp, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chiên trứng ngon ngay tại nhà nhé.
Trứng chiên là món ăn được nhiều người ưa thích vì cách chế biến nhanh, món ăn lại ngon. Chỉ cần vài quả trứng, chút gia vị và trong chưa đầy một phút, các chị em nội trợ đã nhanh chóng làm ra món ăn ngon miệng, có thể ăn sáng cùng bánh mì, ăn trưa cùng xôi, ăn tối cùng cơm trắng đều hợp vô cùng.
Nguyên liệu để có món trứng chiên
– Tuỳ theo khẩu phần ăn bạn có thể sử dụng số lượng trứng sao cho đủ ( có thể dùng trứng gà hoặc trứng vịt)
– Vài củ hành khô
– Hành hoa
– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính,bột nở, chanh, bơ
– Có thê thêm xúc xích
Dưới đây là cách chiên trứng ngon, vàng, mềm cho khẩu phần gia đình 4 người ăn
Sơ chế nguyên liệu của món trứng chiên
– 2 củ hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng ( bạn nên sử dụng hành ta, món ăn sẽ thơm và dậy mùi hơn).
– Tiếp theo hành lá rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
– Đ.ập trứng ra tô, cho một ít hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu theo khẩu vị sau đó đ.ánh tan. 1-2 thìa nước cho vào hỗn hợp 2 quả trứng đ.ánh kỹ có thể giúp tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong thành phẩm món trứng tráng. Muốn cho trứng chín đều, nhiều và xốp bạn nên cho thêm ít nước vào trứng. Vì nước sẽ tạo ra lớp ngăn giữa các phân tử protein làm cho thời gian và quá trình chín trứng được kéo dài hơn. Có nhiều người cho rằng khi cho thêm nước vào trứng sẽ làm loãng hỗn hợp trứng nhưng thực tế không phải như vậy phần lớn lượng nước này khi chiên rán sẽ bốc hơi.
Tiếp đến cho hành lá và cho thêm 1 thìa dầu ăn vào khuấy đều để trứng sau khi chiên không bị khô.
– Trong khi đ.ánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp ít bột nở rồi khuấy kỹ cũng là một trong những mẹo rất thú vị giúp món trứng chiên của bạn được tơi xốp và nhiều gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu.
– Với những người mà ăn được bơ. Nếu trong gian bếp gia đình có sẵn bơ bạn hãy thêm một lát bơ mỏng vào món trứng tráng rồi đ.ánh thật kỹ. Bơ sẽ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một lớp ngăn giữa các protein trong trứng, khiến cho món trứng chiên khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn, vàng óng bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.
– Trước khi đ.ánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt chanh cũng là cách chiên trứng ngon hấp dẫn ít người biết. Nhờ có vài giọt chanh này mà món trứng của bạn sẽ trở lên bắt mắt hơn, trứng xopps mềm, có mùi vị đặc trưng và màu vàng rất đẹp.
Cách chiên trứng ngon
– Rửa sạch chảo trước khi chiên trứng, nên sử dụng chảo chống dính
– Trước tiên bật bếp và bắc chảo lên bếp, đun cho khô chảo.
– Sau đó cho dầu ăn vùa đủ vào chảo, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho tô trứng đã được chuẩn bị sẵn vào chiên.
– Trong quá trình chiên đun nhỏ lửa đến khi trứng vàng xốp thì khéo léo cuộn trứng lại cho đẹp mắt rồi tắt bếp. Bạn nhớ đừng đun lủa quá to sẽ làm trứng bị cháy và khô.
– Bước cuối cùng bạn gắp trứng ra dĩa và d.ùng d.ao c.ắt miếng vừa ăn và bày biện theo sở thích của mình để món ăn thêm hấp dẫn.
* Thành phẩm
– Để món trứng chiên trở nên hấp dẫn bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu như: nấm rơm thái mịn, thịt băm nhuyễn, cà chua, hành tây, lạp xưởng… để làm món trứng chiên hấp dẫn và thơm ngon hơn.
– Nếu bạn thêm các nguyên liệu trên vào món ăn thì trong quá trình đ.ánh trứng bạn cần thái nhỏ các nguyên liệu đó vào và đ.ánh lên cùng với trứng. Sau khi trứng gần chín bạn mới thái lạp xưởng hoặc xúc xích lên trên bề mặt trứng và úp miếng trứng rán lại cho miếng trứng vàng đều.
Trên đây là cách chiên trứng ngon tại nhà mà các bạn nên biết bởi cách làm đơn giản, tiện lợi, được nhiều người yêu thích. Với những công đoạn mà chúng tôi vừa giới thiệu, tôi tin chắc các bạn sẽ có một món trứng chiên thơm ngon, hấp dẫn không thua kém gì ngoài tiệm cả. Chúc các bạn thành công!