Vừa nhanh, vừa ngon món kẹo sữa dừa đậu phộng tự làm tại nhà

Kẹo sữa dừa đậu phộng có cách làm đơn giản, các mẹ hoàn toàn có thể tự tay làm cho con ăn tại nhà, vừa ngon, vừa ăn toàn nhé!

Nguyên liệu:

50 gr đường

100 ml nước cốt dừa

200 ml kem whipping

150 gr sữa đặc

150 gr đậu phụng

1 chút xíu muối

1 ít dừa sấy khô

Cách làm kẹo sữa dừa đậu phộng như sau:

Bước 1: Đậu phộng rang xong, bóc vỏ, giã hơi nhỏ.

Bước 2: Cho nước cốt dừa kem whipping sữa đặc đường muối vào chảo chống dính, hoà tan.

Bước 3: Bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 10 phút. Khi sữa dừa sôi bùng thì hạ thấp lửa, vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc thì cho đậu phộng vào đảo đều, khi hỗn hợp hòa quyện thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp kẹo vào khay có lót giấy nến. Sau đó dàn đều, rắc dừa sấy khô lên bề mặt kẹo. Để khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi nguội. Kẹo định hình thì mới lấy ra cắt miếng.

Bảo quản: Kẹo cho vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo sữa dừa đậu phộng này nhé!

Sò điệp nướng mỡ hành

Cùng học cách làm sò điệp nướng mỡ hành để bỏ túi thêm một món ăn ngon cho cả nhà trong những lần tụ họp hay cuối tuần nhé!

Với phần thịt trắng ngà, vị ngọt lại mát, sò điệp là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy các món ăn được làm từ sò điệp luôn rất được yêu thích. Còn hôm nay, Beptruong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sò điệp nướng mỡ hành ngon để bạn có thể tự thực hiện và cảm nhận vị ngọt dai của sò điệp, hương thơm mỡ hành và cái thơm thơm, bùi bùi của đậu phộng rang.

Món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon

Nguyên liệu làm món sò điệp nướng

Sò điệp tươi: 1 ký

Đậu phộng: 200g

Hành lá: 200g

Dầu ăn, muối, đường, rau răm

Sơ chế nguyên liệu làm sò điệp nướng

Sò điệp mua về đem rửa thật kỹ, rồi cậy mở một bên vỏ ra, cho đường, muối vào ướp.Hành lá lột sạch, đem rửa rồi thái thật nhỏ.Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ rồi giã dập.Rau răm nhặt kỹ rồi rửa sạch.

Chuẩn bị bếp than để nướng.

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành

– Đầu tiên, bạn cho ít dầu ăn vào chảo, để dầu nóng rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều lên để có mùi thơm thì tắt bếp.

– Sau khi bếp than đã chuẩn bị tốt, bạn đặt vỉ nướng lên rồi gắp từng con sò để lên trên, cho đến khi sò tiết ra nước thì rưới phần mỡ hành lên từng con sò.

– Nướng đến khi sò chín thì cho đậu phộng lên.

Món này thưởng thức khi nóng mới ngon nên trong quá trình nướng, bạn có thể vừa nướng vừa thưởng thức ngay. Và để ngon hơn, bạn nên dùng kèm với rau răm, chấm thêm tí nước mắm chua ngọt thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

Nếu vào những lúc gia đình tụ họp mà có thể quay quần bên bếp lửa để vừa nướng sò điệp vừa trò chuyện thì sẽ vô cùng ấm áp. Đừng quên theo dõi website để cập nhật nhiều cách nấu các món ăn ngon khác bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *