Vừa thổi vừa ăn với cách làm cháo ếch cay cay ngon nhất

Hôm nay tôi và các bạn hãy cùng học cách làm cháo ếch cay cay này nhé! Cháo ếch cay cay cũng không hề khó, hãy cũng tham khảo qua nhé.

Vừa thổi vừa ăn với cách làm cháo ếch cay cay ngon nhất

Nguyên liệu cần có cho cách làm cháo ếch cay cay bao gồm:

Thịt ếch (đã làm sạch): 800 gam

Sốt Kung Pao: 1 thìa canh

Rượu trắng: 2 thìa canh

Sa tế ớt, hành lá, ớt hiểm

ĐườngNước tương

Tiêu

Dầu vừng

Dầu hào

Tỏi: 5 tép

Gừng (thái thành sợi nhuyễn): 1 củ

Bột năng (được hòa với chút nước): 2 thìa cafe

Cách làm cháo ếch cay cay thực hiện như sau:

-Bước 1: Khi ra chợ để mua ếch về (ếch đã được làm sẵn), các bạn đem rửa thật sạch sẽ qua nhiều lần nước. Vớt hết thịt ếch ra ngoài rổ để riêng cho thật ráo nước. Sau khi đã ráo, lấy một cái tô các bạn cho thịt ếch vào để ướp tất cả các nguyên liệu, gia vị, lấy đũa trộn thật đều, để yên đó và đợi khoảng nửa tiếng đồng hồ cho thịt ếch sẽ thấm đều hết gia vị.

Vừa thổi vừa ăn với cách làm cháo ếch cay cay ngon nhất

-Bước 2: Chuẩn bị một cái chảo không dính đặt sẵn lên trên bếp, bật lửa nhỏ, cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ nóng dầu, cho thêm gừng và tỏi băm vào để xào chung thật đều lên.

-Bước 3: Thả hết số thịt ếch đã thấm đều gia vị vào chảo, chiên qua chiên lại cho đến khi nào thấy tất cả ếch trong chảo được săn chắc lại và chuyển thành một màu trắng đục đục là được, cho thêm 1 thìa muối vào.

Vừa thổi vừa ăn với cách làm cháo ếch cay cay ngon nhất

-Bước 4: Tiếp tục, bắc một cái chảo khác lên bếp, ta cho phần nước ướp thịt ếch vào chảo, bật lửa lớn đun sôi lên, thêm bột năng (hòa với ít nước lọc) cho từ từ vào trong chảo, khuấy đều đến khi chúng ta thấy chúng được sánh đặc hơi sệt lại là có thể tắt bếp đi.

Vừa thổi vừa ăn với cách làm cháo ếch cay cay ngon nhất

-Bước 5: Trút tất cả hết phần thịt ếch vào chảo, tiếp tục đảo đều nhẹ tay. Chế thêm hỗn hợp sốt phủ lên bề mặt ếch, đảo thật đều một chút rồi tắt bếp.

-Bước 6: Thái nhuyễn hoặc cắt khúc ngắn hành lá (đã được rửa sạch sẽ), rồi chúng ta thả hết hành vào cháo, rắc thêm chút ít tiêu bột lên, nếu có sở thích là ăn cay thì các bạn hãy thái thêm vài lát ớt mỏng lên mặt thịt ếch nữa nhé.

-Bước 7: Chỉ cần chúng ta vo thật sạch gạo và nếp thơm, nấu chín lên thành cháo là được nhưng các bạn chú ý là dấu hiệu nấu món cháo ngon là cháo có hạt hơi nát ra và thật sánh đặc lại.

Bước 8: Múc một miếng cháo trắng vào trong cái bát sạch, gắp một ít thịt ếch xào chín vào và chan thêm một tí nước thịt ếch xào.

Vừa thổi vừa ăn với cách làm cháo ếch cay cay ngon nhất

Qủa là một món cháo ngon không cưỡng nổi đây, có được một tô cháo ếch thật đậm đà thật ấm lòng đúng không nào? Chúc bạn thành công với cách làm cháo ếch cay cay nhé.

Cách làm sủi cảo hấp mềm ngon ngay tại ngôi nhà nhỏ xinh của bạn

Sủi cảo hấp là một món ăn phải nói là dể ăn, quen thuộc cùng với vị ngon của nhân và sự dai dai của vỏ bánh, chấm cùng tương ớt được yêu thích bởi tất cả mọi người, bạn có thể tìm thấy ở những quán ăn hay những xe đẫy hàng ven đường,…

Vừa thổi vừa ăn với cách làm cháo ếch cay cay ngon nhất

Vừa thổi vừa ăn với cách làm cháo ếch cay cay ngon nhất

Với món sủi cảo hấp nầy bạn có thể làm sẵn rồi cho vào tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra hấp thế là xong. Tiện lợi lắm đúng không.

Các phần nguyên liệu cần thiết cho cách làm sủi cảo hấp này gồm có:

Hành lá, rau mùi, gừng

3 muỗng canh xì dầu

2 muỗng canh dầu vừng

4 – 5 tàu cải thảo non

200-300 gr thịt nạc

1 muỗng canh muối

2 quả trứng

Vỏ bánh sủi cảo

Vừa thổi vừa ăn với cách làm cháo ếch cay cay ngon nhất

Và phần nguyên liệu đã chuẩn bị xong. Cách làm sủi cảo hấp như sau, bạn chú ý nhé.

Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu ban đầu:

Với thịt, bạn mua về rửa cho sạch, ngâm qua nước muối loãng, để ráo, cắt miếng nhỏ.

Cải thảo, bạn rửa sạch ngâm qua nước muối, để ráo, rồi thái cải thảo thành những sợi mỏng dài.

Tiếp đến bạn cho cải thảo vào thau ngâm nước muối khoảng thời gian 10 phút, nắm c.hặt t.ay vắt cho đến khi cải thảo vắt kiệt nước muối đi.

Rồi bạn cho cải thảo cùng với thịt thái miếng vào máy xay cho nhuyễn ra, hoặc dùng thớt băm nhuyễn nhé.

Tiếp đến bạn cho hành lá, rau mùi xì dầu, dầu vừng, gừng, trứng vào tô chứa thịt và cải thảo xay nhuyễn rồi trộn đều tất cả lên. Ta được hổn hợp nhân của sủi cảo.

Vừa thổi vừa ăn với cách làm cháo ếch cay cay ngon nhất

Bước 2: Gói sủi cảo

Với vỏ bánh sủi cảo bạn có thể mua sẳn từ cửa hàng hoặc tự làm tại nhà nếu có nhiều thời gian.

Bạn cho vỏ bánh vào lòng bàn tay hoặc dể trên mặt thớt, cho từng muỗng nhân sủi cảo vào giữa vỏ bánh, rồi tha ít nước quanh vỏ bánh để khi gói vỏ bánh sẽ dính chặt hơn.

Bạn tiếp tục cho nhân vào vỏ bánh đến khi hết phần vỏ bánh và nhân bánh . Bạn có thể tạo hình sủi cảo tùy ý thích nhé.

Vừa thổi vừa ăn với cách làm cháo ếch cay cay ngon nhất

Bước 3; Hấp sủi cảo

Bạn cho tất cả bánh sủi cảo xếp vào khay, rồi cho vào hấp. Hoặc cho chảo lên bếp rồi cho khoảng ít nước vào, cho sủi cảo vào đun đến khi cạn nước.

Sau đó cho sủi cảo ra là bạn đã hoàn thành rồi. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc nước tương nhé.

Vừa thổi vừa ăn với cách làm cháo ếch cay cay ngon nhất

Cách làm sủi cảo hấp đơn giản đúng không? Hãy bắt tay làm thử ngay nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *