Xào gà theo cách mới lạ này đảm bảo cả nhà ‘chén bay’ cả nồi cơm

Cùng học cách làm gà xào sốt bơ đậu phộng cho bữa cơm ngày thường thêm mới lạ, hấp dẫn bạn nhé!

Gà xào sốt bơ đậu phộng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, độc đáo và đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu làm gà xào sốt bơ đậu phộng: (cho 4 người ăn)

Xào gà theo cách mới lạ này đảm bảo cả nhà ‘chén bay’ cả nồi cơm

450gr đùi hoặc lườn gà, thái thành miếng khoảng 2,5 cm

4,5 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật

thìa cà phê muối

1 quả trứng

1/3 cốc bột bắp

1/3 cốc bơ đậu phộng không đường

cốc nước

3 muỗng xì dầu

2 muỗng canh rượu nấu ăn hoặc nước luộc gà

1 muỗng canh giấm gạo

1,5 muỗng canh đường

Súp lơ

Tỏi

1 muỗng canh gừng băm

2 nhánh hành lá xanh, thái lát

Cách làm gà xào sốt bơ đậu phộng:

Xào gà theo cách mới lạ này đảm bảo cả nhà ‘chén bay’ cả nồi cơm

X

Cho đùi gà, 1 muỗng canh dầu thực vật và thìa cà phê muối vào bát to và trộn đều.

Đập một quả trứng vào bát thịt gà. Trộn đều và ướp trong vòng 10 đến 20 phút.

Đổ 1/3 cốc bột bắp vào bát thịt gà và trộn đều. Nếu thấy bột quá ướt và không dính đều vào thịt gà, bạn có thể thêm một chút bột bắp.

Cho 1/3 cốc bơ đậu phộng không đường, cốc nước, 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh giấm gạo và 1,5 muỗng canh đường vào một bát sạch rồi trộn và khuấy đều là có bát nước sốt thơm ngon.

Đổ cốc nước vào chảo, để lửa vừa cho đến khi nước sôi. Thêm súp lơ vào chảo và đậy nắp. Đun súp lơ trong một phút hoặc cho đến khi chín mềm. Gắp súp lơ ra một đĩa lớn và đặt sang một bên.

Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng. Đổ thịt gà vào và trải thịt thành một lớp duy nhất, phủ đều lên mặt chảo.

Nấu thịt gà trong 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi mặt dưới thịt chuyển sang màu vàng. Lật thịt gà và nấu thêm 2 đến 3 phút để thịt gà chín đều và đẹp mặt. Gắp thịt gà ra đĩa.

Nếu không còn dầu ăn trong chảo, thêm muỗng canh dầu ăn cùng tỏi, gừng và hành lá vào. Nấu và khuấy vài lần cho đến khi có mùi thơm.

Đổ nước sốt vào chảo. Khuấy và nấu cho đến khi nước sốt hơi đặc lại khoảng một phút hoặc lâu hơn. Sau đó cho nước sốt vào một bát sạch.

Khi ăn, rưới sốt đậu phộng lên thịt gà và ăn cùng cơm nóng.

Xào gà theo cách mới lạ này đảm bảo cả nhà ‘chén bay’ cả nồi cơm

Bạn có thể tăng lượng nước sốt gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần nếu muốn có thêm nước sốt để ăn kèm với cơm hoặc rau. Nước sốt bơ đậu phộng có thể đặc lại khi nguội. Nếu nước sốt quá đặc, bạn hãy thêm một chút nước nóng và trộn đều trước khi ăn.

Chúc bạn làm gà xào sốt bơ đậu phộng thành công!

Gà xào kiểu này cực đưa cơm, mới nhìn đã xuýt xoa xoắn cả lưỡi

Thịt gà màu vàng nâu chín mềm đến mọng nước, khi ăn cùng với cơm có thể cảm nhận rõ vị đậm đà từ nước sốt, vị cay nồng của ớt và hương thơm từ húng quế.

Nguyên liệu:

– Thịt ức gà 350gr

– Húng quế 20 gr

– Hành lá 2 nhánh

– Tỏi 1/2 củ

– Ớt đỏ 2 trái

– Dầu hào 2 muỗng canh

– Dầu dừa 2 muỗng canh

– Nước tương 1 muỗng canh

– Xì dầu 1 muỗng canh

– Đường nâu 1/2 muỗng cà phê

– Nước 3 muỗng canh

– Muối 1 ít

Cách làm:

– Ức gà sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối rồi để ráo nước, sau đó cắt phần ức gà thành lát nhỏ vừa ăn.

– Hành lá rửa sạch sau đó cắt khúc. Lặt húng quế sau đó đem rửa sạch.

– Ớt đỏ cắt nhỏ. Tỏi sau khi lột vỏ thì cho vào cối chung với ớt rồi giã nhuyễn.

Xào gà theo cách mới lạ này đảm bảo cả nhà ‘chén bay’ cả nồi cơm

– Cho vào chén 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê đường nâu, 3 muỗng canh nước rồi khuấy đều.

Xào gà theo cách mới lạ này đảm bảo cả nhà ‘chén bay’ cả nồi cơm

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu dừa vào chảo, sau đó cho gà vào áp chảo trên lửa lớn cho đến khi chuyển sang màu nâu nhạt thì cho phần gà sang một bên chảo.

– Phần chảo còn lại cho phần ớt tỏi đã giã nhuyễn vào khoảng 20 giây sau đó đảo đều với gà.

– Cho phần sốt đã pha vào chảo rồi đảo đều.

– Cho phần hành lá vào rồi đảo thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp, sau đó cho phần lá húng quế đã rửa sạch vào.

Xào gà theo cách mới lạ này đảm bảo cả nhà ‘chén bay’ cả nồi cơm

– Thịt gà màu vàng nâu chín mềm đến mọng nước, khi ăn cùng với cơm có thể cảm nhận rõ vị đậm đà từ nước sốt, vị cay nồng của ớt và hương thơm từ húng quế.

Xào gà theo cách mới lạ này đảm bảo cả nhà ‘chén bay’ cả nồi cơm

Cách chọn mua ức gà tươi ngon:

– Để tránh phần ức gà khi chế biến bị bở, nên chọn miếng thịt có da màu trắng do phần thịt có da màu trắng là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.

– Nên chọn những phần ức gà không có hoặc có ít sọc kẻ trong thớ thịt, do những phần ức gà có ít sọc kẻ trắng sẽ đem lại nhiều thành phần dinh dưỡng hơn so với thớ thịt có nhiều sọc kẻ trắng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *