Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã đĩa khoai tây xào dẻo bùi, thơm ngon, đậm đà lại có chút cay cay ai để thưởng thức với cơm rồi.

Nguyên liệu:

1 củ khoai tây to, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 muỗng cà phê giấm trắng, một ít đường trắng, một ít muối, nước, rau mùi.

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Sau đó ngâm khoai tây vào bát nước lạnh để làm sạch tinh bột ở mặt cắt của khoai. Làm vậy khi xào khoai tây đỡ dính bết vào nhau và không nhanh bị nát. Rửa khoai cho sạch rồi vớt ra.

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Ớt thái lát. Rau mùi xắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Cho dầu hào, nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước vào bát rồi trộn đều làm nước sốt.

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Thêm khoai tây vào, đảo vài lần. Sau đó thêm giấm trắng vào xào cho đến khi khoai tây có màu trong suốt.

Đổ bát nước sốt đã pha ở phía trên cùng ớt vào, đảo đều một lát.

Cuối cùng, cho rau mùi thái nhỏ vào là xong.

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Khoai tây xào kiểu này đơn giản, dẻo bùi, dễ ăn, hương vị độc đáo chắc chắn nhiều người sẽ thích. Lưu ý, ai không ăn được cay có thể bỏ qua ớt.

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Chúc các bạn thành công!

Khoai tây xào với nguyên liệu này sẽ nâng tầm món ăn, vừa ngon lại bổ dưỡng

Nếu bạn thấy quá nhàm chán khi xào khoai tây với cà chua hoặc trứng. Hãy thử xào cùng nguyên liệu này vào thì ngon mà lạ miệng hơn hẳn!

Khác với món khoai tây xào truyền thống thường cho thêm nguyên liệu như cà chua hoặc trứng. Món khoai tây xào này sẽ là sự kết hợp với trứng cá minh thái (cá tuyết). Cách chế biến món ăn này cũng đơn giản giữ cho khoai tây có độ mềm dẻo. Cảm giác khác biệt đó là khi bạn xào kèm với trứng cá sẽ khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn với cả trẻ nhỏ. Bạn hãy thử trải nghiệm cảm giác ngon tuyệt khi ăn một miếng khoai tây xào quyện với hương vị trứng cá.

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Nguyên liệu để làm món khoai tây xào trứng cá (2 phần ăn):

Khoai tây: 3 củ

Trứng cá minh: 1-2 cái

Tỏi: 3 tép to

Hành lá: 2 cây

Muối: một chút

Dầu ô liu: một chút

Dầu mè: 1 thìa canh

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Cách làm khoai tây xào trứng cá:

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Cắt tỏi thành lát mỏng và thái nhỏ hành lá. Bạn dùng dao khía nhẹ vào màng trứng cá minh thái. Loại bỏ lớp màng bọc trứng cá chỉ lấy phần trứng để riêng ra.

Mẹo chọn khoai tây: Khi mua khoai tây bạn quan sát không nên chọn những quả có vết trầy xước dù là nhỏ. Đó là con đường để vi khuẩn, bụi bẩn thâm nhập gây thối sâu bên trong giữa củ khoai mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Nên chọn những củ khoai tây có vỏ ngoài rơn láng, không lồi lõm, gồ ghề thì mới ngon và chất lượng.

Dùng tay ấn nhẹ vào củ khoai. Nếu củ khoai cứng chắc thì là khoai tươi và ngon. Khi mua về bạn sẽ bảo quản được lâu hơn.

Không nên mua những củ khoai tây đã mọc mầm và chuyển màu xanh vì những củ khoai mọc mầm đều chứa độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Bước 2: Tiếp theo bạn đun nóng dầu trong chảo. Cho tỏi thái lát vào phi thơm. Lưu ý chỉ nên xào tỏi sém cạnh, hơi vàng một chút. Sau đó bạn cho khoai tây vào xào.

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Bước 3: Khi khoai tây gần chín, bạn cho phần trứng cá minh thái vào xào cùng. Đảo đều tay để phần trứng cá dính đều lên từng miếng khoai tây. Lúc này bạn hãy nêm nếm thêm chút muối (gia vị) cho vừa ăn. Cuối cùng bạn rưới dầu mè lên, đảo đều.

Gợi ý: Bạn có thể tìm mua trứng cá minh thái tại các siêu thị bán đồ đông lạnh nhập khẩu. Hoặc nếu không bạn có thể tận dụng những loại trứng cá trắm, cá chuồn…

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Bước 4: Rắc hành lá vào và cho ra đĩa rồi thưởng thức.

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Thành phẩm món khoai tây xào trứng cá:

Khoai tây và trứng cá minh thái kết hợp với nhau tạo nên món xào độc đáo, lạ miệng! Thay vì món xào như trước đây, bạn thêm trứng cá minh thái sẽ giúp món ăn có vị đậm đà, độc đáo mà lạ miệng, đưa cơm. Món khoai tây xào cũng vì thế được nâng tầm với vị mằn mặn đặc trưng của trứng cá minh thái. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này.

Xào khoai tây, thêm bước này bảo sao khoai không nát lại dẻo ngon, miếng nào cũng lành lặn

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món khoai tây xào trứng cá nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *