Cùng Emdep vào bếp làm mực xào hành tây ớt chuông đổi bữa cho cả nhà bạn nhé!
Mực dai giòn sần sật cùng hành tây và ớt chuông vừa tới cực kì thơm ngon.
Nguyên liệu làm mực xào hành tây ớt chuông : (cho 4 người ăn)
450gr mực ống hoặc khoanh mực2 thìa cà phê rượu nấu ăn1/8 thìa cà phê muối1/3 cốc nước1 muỗng canh dầu hào1 muỗng canh tương đậu biện Tứ Xuyên (hoặc 1 muỗng canh dầu hào)2 thìa cà phê xì dầu2 thìa cà phê mè trắng rang2 thìa cà phê bột ngô1 thìa cà phê thì là1 thìa cà phê đường thìa cà phê ớt bột2 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật2 tép tỏi băm nhỏ1 củ gừng thái lát1 củ hành tây nhỏ, thái thành miếng vừa ăn1 quả ớt chuông (hoặc 2 đến 3 quả ớt cay, thái thành miếng vừa ăn)
Cách làm mực xào hành tây ớt chuông:
Dùng dao hoặc kéo cắt dọc một bên mực ống. Đặt phần mực ống đã cắt lên thớt sao cho mặt trong hướng lên trên. Thái phần thịt bên trong mực ống bằng cách thái hướng song song với mép, sau đó xoay và thái để tạo thành hình chữ “X”, cách nhau khoảng 4 mm. Thái mực ống làm hai phần theo chiều dọc, sau đó thái thành dải khoảng 2,5 cm.Cho mực cùng với rượu nấu ăn và muối vào bát to. Trộn đều và đặt sang một bên.Cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương đậu biện Tứ Xuyên, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê mè trắng rang, 2 thìa cà phê bột ngô, 1 thìa cà phê thì là, 1 thìa cà phê đường và thìa cà phê ớt bột vào bát to và trộn đều để làm nước sốt.Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng. Cho mực vào chảo và nấu trong một phút cho đến khi mặt dưới của mực chuyển sang màu vàng. Lật mực và nấu cho đến khi mực cuộn tròn lại. Gắp mực vào đĩa to và đặt sang một bên.Cho 1 muỗng canh dầu ăn, tỏi và gừng vào chảo. Đảo đều vài lần cho đến khi có mùi thơm.Thêm hành tây và ớt chuông vào chảo. Nấu và xào trong một phút. Đổ mực vào chảo. Khuấy bát nước sốt lần nữa rồi cho bột bắp vào, khuấy đều rồi đổ vào chảo. Nấu và đảo cho đến khi nước sốt đặc lại khoảng một phút. Tắt bếp.Gắp mực xào hành tây ớt chuông ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.
Chúc bạn làm mực xào hành tây ớt chuông thành công!
Loại quả tưởng chỉ để ăn sống đem xào với mực lại được món ngon bất ngờ
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn thơm ngon có chút lạ miệng từ mực để thưởng thức rồi!
Nguyên liệu:
– 300g mực ống, 1 quả ớt chuông đỏ, 10g gừng, 10ml nước tương, 10g muối, 1 quả dưa chuột dài, hành lá, 2 tép tỏi, dầu ăn vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Mực ống sơ chế và thái miếng vừa ăn.
Dưa chuột gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Ớt chuông đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng.
Hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng rửa sạch thái lát, tỏi bóc vỏ thái lát.
Bước 2: Chần nguyên liệu
Đun sôi nồi nước, thêm dưa chuột và ớt đỏ, chần qua khoảng 10 giây. Sau đó vớt ra để ráo.
Vẫn trong nồi nước đó, cho mực vào và chần trong 20 giây rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Xào
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng, cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm.
Thêm mực và xào một lúc.
Thêm dưa chuột và ớt đỏ. Thêm 10ml nước tương, xào đều là xong.
Cho mực xào dưa chuột ra đĩa ăn nóng.
Món mực xào thơm nức, hấp dẫn, giòn giòn ăn với cơm vô cùng ngon miệng!
Chúc các bạn thành công!