Xào rau muống muốn thơm ngon hơn hẳn thì nhất định không được bỏ qua nguyên liệu này

Rau muống xào quyện với sa tế tôm cay cay béo béo tưởng không liên quan mà lại hợp vô cùng, ai ăn cũng thích mê.

Xào rau muống muốn thơm ngon hơn hẳn thì nhất định không được bỏ qua nguyên liệu này

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 bó rau muống

– 2 thìa súp sa tế tôm

– 3 nhánh tỏi băm nhỏ

– 1 thìa cafe gừng băm nhỏ

– 1/4 thìa cafe đường

– Muối

– 1 chút hạt tiêu

– Dầu ăn

Xào rau muống muốn thơm ngon hơn hẳn thì nhất định không được bỏ qua nguyên liệu này

Cách xào rau muống

– Bước 1: Rau muống rửa sạch, cắt khúc cho vừa ăn.

– Bước 2: Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho 3 thìa súp dầu ăn vào. Khi dầu vừa nóng thả gừng và tỏi vào phi thơm trong khoảng 10 giây. Sau đó cho phần sa tế tôm vào xào cùng.

Xào rau muống muốn thơm ngon hơn hẳn thì nhất định không được bỏ qua nguyên liệu này

– Bước 3: Tiếp đến cho rau vào đảo cùng, lưu ý vẫn để lửa lớn. Đảo rau nhanh tay và gom rau vào giữa lòng chảo. Sau đó thêm chút muối vào đảo đều rồi lại gom rau lại ở giữa chảo. Lấy vung đậy lại trong khoảng 60 giây thì mở vung ra. Lúc này cho đường và hạt tiêu vào đảo tiếp.

Xào rau muống muốn thơm ngon hơn hẳn thì nhất định không được bỏ qua nguyên liệu này

Đảo rau khoảng 60 giây nữa thì gia giảm gia vị rồi gắp rau ra đĩa và thưởng thức.

Xào rau muống muốn thơm ngon hơn hẳn thì nhất định không được bỏ qua nguyên liệu này

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách xào rau muống giòn và xanh

Món rau muống xào là một món ăn rất đỗi quen thuộc đối với tất cả những gia đình Việt Nam, tuy nhiên để xào rau muống vừa giòn vừa xanh thì hãy tìm hiểu công thức dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu xào rau muống:

1 bó rau muống tươi sạch

2 viên chao, 4 – 5 trái ớt khô, 4 tép tỏi, 3 – 4 lát gừng

30 ml rượu

30 ml dầu ăn

Các gia vị: muối, đường, tiêu trắng.

Cách xào rau muống:

Nhặt rau muống: bỏ phần già, chỉ lấy phần cọng nhỏ, tươi, sau đó rửa sạch qua nước và để ráo.

Xào rau muống muốn thơm ngon hơn hẳn thì nhất định không được bỏ qua nguyên liệu này

Gừng, tỏi bỏ vỏ, thái lát.

Xào rau muống muốn thơm ngon hơn hẳn thì nhất định không được bỏ qua nguyên liệu này

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi nóng thì cho gừng vào 10 giây.

Xào rau muống muốn thơm ngon hơn hẳn thì nhất định không được bỏ qua nguyên liệu này

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: tỏi, chao, ớt khô, muối, đường, chút tiêu và cho vào chảo, đảo đều với lửa lớn.

Xào rau muống muốn thơm ngon hơn hẳn thì nhất định không được bỏ qua nguyên liệu này

Bây giờ bạn cho rau muống vào và xào nhanh tay.

Xào rau muống muốn thơm ngon hơn hẳn thì nhất định không được bỏ qua nguyên liệu này

Xào trên lửa lớn đến khi rau chín là được.

Xào rau muống muốn thơm ngon hơn hẳn thì nhất định không được bỏ qua nguyên liệu này

Giờ thì bạn đã có thể gắp ra đĩa và góp vào bữa cơm gia đình rồi nhé.

Chúc các bạn thành công với cách xào rau muống giòn và xanh nhé!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *