Rau muống xào quyện với sa tế tôm cay cay béo béo tưởng không liên quan mà lại hợp vô cùng, ai ăn cũng thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 bó rau muống
– 2 thìa súp sa tế tôm
– 3 nhánh tỏi băm nhỏ
– 1 thìa cafe gừng băm nhỏ
– 1/4 thìa cafe đường
– Muối
– 1 chút hạt tiêu
– Dầu ăn
Cách xào rau muống
– Bước 1: Rau muống rửa sạch, cắt khúc cho vừa ăn.
– Bước 2: Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho 3 thìa súp dầu ăn vào. Khi dầu vừa nóng thả gừng và tỏi vào phi thơm trong khoảng 10 giây. Sau đó cho phần sa tế tôm vào xào cùng.
– Bước 3: Tiếp đến cho rau vào đảo cùng, lưu ý vẫn để lửa lớn. Đảo rau nhanh tay và gom rau vào giữa lòng chảo. Sau đó thêm chút muối vào đảo đều rồi lại gom rau lại ở giữa chảo. Lấy vung đậy lại trong khoảng 60 giây thì mở vung ra. Lúc này cho đường và hạt tiêu vào đảo tiếp.
Đảo rau khoảng 60 giây nữa thì gia giảm gia vị rồi gắp rau ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Cách xào rau muống giòn và xanh
Món rau muống xào là một món ăn rất đỗi quen thuộc đối với tất cả những gia đình Việt Nam, tuy nhiên để xào rau muống vừa giòn vừa xanh thì hãy tìm hiểu công thức dưới đây bạn nhé.
Nguyên liệu xào rau muống:
1 bó rau muống tươi sạch
2 viên chao, 4 – 5 trái ớt khô, 4 tép tỏi, 3 – 4 lát gừng
30 ml rượu
30 ml dầu ăn
Các gia vị: muối, đường, tiêu trắng.
Cách xào rau muống:
Nhặt rau muống: bỏ phần già, chỉ lấy phần cọng nhỏ, tươi, sau đó rửa sạch qua nước và để ráo.
Gừng, tỏi bỏ vỏ, thái lát.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi nóng thì cho gừng vào 10 giây.
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: tỏi, chao, ớt khô, muối, đường, chút tiêu và cho vào chảo, đảo đều với lửa lớn.
Bây giờ bạn cho rau muống vào và xào nhanh tay.
Xào trên lửa lớn đến khi rau chín là được.
Giờ thì bạn đã có thể gắp ra đĩa và góp vào bữa cơm gia đình rồi nhé.
Chúc các bạn thành công với cách xào rau muống giòn và xanh nhé!