Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản, những món thịt thăn heo xào thơm ngon dưới đây chắc chắn sẽ là món hấp dẫn của gia đình bạn.
Bạn đang đọc: Xào thịt thăn heo thường bị khô, làm theo cách này đảm bảo mềm ngọt, đậm vị cho gia đình đổi bữa
Thịt thăn heo xào sả ớt
Nguyên liệu:
Thịt thăn: 300g-400g
Sả: 3-5 củ
2 quả ớt sừng (quả ở to, dài, hợp để xào)
5 tép tỏi1 – 2 củ hành khô
2-3 nhánh hành lá (không dùng cũng được)
Muối, tiêu, mắm vừa đủ
2 muỗng dầu ăn
2 muỗng dầu hào
Thịt thăn heo xào sả ớt
Cách làm:
Rửa sạch thịt, để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn.
Sả, ớt đem rửa sạch, thái nhỏ. Một phần sả thái vát mỏng.
Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Hành lá rửa sạch, thái sài khoảng 2-3cm.
Ướp thịt lợn.
Thịt lợn sau khi đã thái, bạn ướp với 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu, dầu hào và 2/3 chỗ sả, ớt đã thái trong vòng 15-20 phút.
Bước này giúp cho thịt lợn khi xào xong đậm đà, ngấm đều gia vị, ăn sẽ thơm và ngon hơn nhiều.
Xào thịt lợn cùng các nguyên liệu
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi băm, sau đó tiếp tục cho sả thái vát vào phi thơm.
Đổ hỗn hợp thịt lợn đã ướp vào và bắt đầu xào. Chú ý đảo đều tay để thịt lợn chín đều.
Khi thịt gần chín, nêm nếm thịt cho vừa miệng. Nếu nhạt cho thêm mắm hoặc muối, xào đến khi thịt chín mềm thì cho hành lá vào và tắt bếp.
Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng nóng hổi nào.
Thịt thăn heo xào lúc lắc
Nguyên liệu:
350 gr thịt nạc thăn
Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng Hành lá, hành tây, tỏi
Gia vị: Dầu hào, tiêu, nước mắm, hạt nêm, bơ.
Thịt heo xào lúc lắc
Cách làm:
Thịt thăn rửa sạch, thái miếng vuông, ướp với 1/2 thìa nước mắm. Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông. Hành tây bổ múi cau. Tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, làm dầu nóng, cho thịt đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn, cho tiếp các loại ớt vào đảo sơ rồi vớt ra ngay. Sau đó, phi thơm bơ với tỏi và cho thịt, ớt chuông và hành tây vào xào tiếp.
Để lửa lớn và xóc chảo đều tay, nêm thêm một chút dầu hào, tiêu, hạt nêm cho vừa miệng. Đồ ăn chín thì cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.
Thịt thăn heo xào chua ngọt
Nguyên liệu:
Thịt thăn, trứng, hạt tiêu, bột nêm, nước tương nhạt, muối, sốt cà chua, đường, giấm trắng.
Tìm hiểu thêm: No bụng với cách làm gỏi cá hồi cuốn hấp dẫn
Thịt thăn heo xào chua ngọt
Cách làm:
1. Cắt thịt thăn thành từng dải dài, thịt nên được cắt dọc theo thớ thịt, món ăn khi nấu chín sẽ rõ ràng hơn.
2. Rửa lại phần thăn đã cắt trong nước sạch và ngâm 5 phút cho tan hết nước m.áu c.hảy ra, vị sẽ nhuyễn hơn và không bị tanh.
3. Bỏ thịt thăn cho vào tô, thêm một ít tiêu, muối, xì dầu nhạt, bột nêm vừa ăn.
4. Thêm tinh bột khô (bột chiên), một quả trứng và một ít dầu ăn, bột phải dày hơn và có thể hoàn toàn “bám” vào miếng thịt thăn.
5. Đun sôi dầu trong chảo 60% nhiệt độ, cho lần lượt từng miếng thịt thăn vào chiên đến khi nổi váng và chuyển màu, vớt ra để kiểm soát dầu, chiên lại ở nhiệt độ dầu 80%. Thời gian chiên lại không được quá lâu, nửa phút là đủ.
6. Pha nước xốt chua ngọt, thêm khoảng 5 thìa xốt cà chua, 2 thìa nước cốt lá dứa, loại nước giải khát này siêu thị có nhiều vị, nhưng món này vị dứa ngon hơn, cho thêm 3 thìa đường, 3 thìa nước giấm trắng, một lượng muối nhỏ, thêm một bát nước nhỏ và khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.
7. Đổ hỗn hợp vào chảo, đun trên lửa nhỏ, khuấy liên tục để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
8. Đổ thịt thăn đã chiên vào, đảo đều tay sau đó múc ra đĩa. Vậy là món thịt thăn xào chua ngọt rất ngon đã sẵn sàng.
Chúc bạn thành công!
Gà quay xốt me
Món gà quay xốt me da giòn thơm nức mũi với từng miếng gà có lớp da giòn rụm, căng bóng, cắn vào vị ngon tan ngay trong miệng.
>>>>>Xem thêm: 2 Cách nấu gà lá giang cực ngon đãi khách
Nguyên liệu
1 con gà đã sơ chế (khoảng 1,3kg), 2 muỗng canh tỏi, 2 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh gừng băm, ớt băm, 100g me, 100g đường. Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu hào, dầu ăn. Rau ăn kèm: Rau răm, rau thơm, rau quế…
Cách làm
Bước 1: Gà mua về rửa sạch sau đó cho gà ra một thau nhỏ rồi cho vào nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp theo bạn dùng tay trộn để gia vị thấm thật đều vào gà. Khi gà đã thấm đều gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho toàn bộ gà đã ướp vào chảo, chiên đến khi gà chín và vàng đều các mặt. Gà chín bạn vớt gà ra 1 cái rổ và lót một ít khăn giấy phía dưới để thấm bớt dầu.
Bước 2: Cho me vào 1 tô lớn rồi cho 600ml nước sôi vào ngâm me một lúc. Bạn dùng rây lược bỏ phần hạt me, chỉ giữ lại phần nước cốt me, khoảng 100ml. Tiếp theo, bạn cho vào phần nước cốt này 100g đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm và một ít tiêu xay khuấy đều để gia vị hòa tan vào nước cốt me.
Bước 3: Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng ta cùng tiến hành đem gà đi quay cùng nước xốt me nhé!
Bạn làm nóng chảo, rồi cho vào một ít mỡ gà (hoặc dầu ăn), cho thêm một ít nước và 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó đun nóng đến khi mỡ gà tan ra. Tiếp theo, bạn cho tỏi băm, hành tím và gừng vào phi thơm rồi cho hết phần nước xốt me vào đun hỗn hợp sôi lên đến khi nước xốt sệt lại còn một nửa. Bạn múc một ít ra chén để dùng làm nước chấm, phần còn lại bạn tiếp tục đun ở mức lửa trung bình. Tiếp đó, bạn cho gà vào, trở đều để nước xốt thấm vào toàn bộ phần gà. Khi nước xốt thấm vào gà bạn tắt bếp và vớt gà ra chặt ra từng miếng vừa ăn rồi cho vào dĩa. Trang trí thêm một ít rau và ớt lên trên.
Món này ăn kèm bún hoặc bánh mì thì ngon tuyệt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng miếng gà vừa dai dai, vừa có vị chua chua, mặn mặn sẽ khiến cả nhà ăn hoài không chán.