13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Bánh xèo là món bánh truyền thống của người Việt. Bánh làm từ bột gạo được tráng mỏng bằng chảo. Nhân được làm bằng thịt, tôm hay đôi khi chỉ cần vài cọng giá cũng đã đủ ngon.

Ăn bánh xèo có thể ăn với nước tương được nấu từ đầu phộng xay nhuyễn. Nhưng ăn bánh xèo cũng có thể ăn với nước mắm chua ngọt với vài cọng dưa chua. Người ta ăn bánh xèo có thể ăn không, cũng có thể cuộn với rau cải.

Vị thơm giòn, cay the của rau của bánh hòa với vị ngon của nước chấm khiến món bánh xèo trở thành trứ danh của ẩm thực Việt.

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Nhân bánh xèo có thể làm từ tôm hay thịt.

Dưới đây là 13 quán bánh xèo ngon ở Sài Gòn. Nếu có dịp bạn hãy thử đến đây thưởng thức và chấm điểm cho chúng.

1. Quán Mười Xiềm

Quán Mười Xiêm có không gian hài hòa và mộc mạc. Tại quán ngoài bánh xèo nhân tôm thịt còn có bánh xèo nhân nấm. Đặc biệt các loại nấm rất phong phú, bạn có thể tìm thấy: nấm kim châm, nấm linh chi bạch ngọc, nấm cổ hủ dừa…

Địa chỉ hệ thống nhà hàng

– Số 190 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TP.HCM. ĐT: (08) 39330207

– Số 225-227 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM. ĐT: (08) 3928775

2. Ăn Là Ghiền

Bánh xèo Ăn Là Ghiền cũng có thực đơn phong phú với các loại bánh xèo có nhân khác nhau. Bánh được tráng thơm giòn và không gian đẹp là hai điểm thu hút khách của quán.

Hệ thống bánh xèo Ăn là ghiền:

– Số 54A Nguyễn Văn Trỗi, phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: (08) 38 479 574.

– Số 74 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM. Điện thoại: (08) 3833 0534

– Số 100A, Cao Thắng, phường 4, quận 3, TP.HCM. Điện thoại: (08) 3929 1807

– Số 778 – 780 Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP.HCM. Điện thoại: (08) 38 354 617

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Không chỉ thu hút khách Việt, người nước ngoài cũng rất thích bánh xèo

3. Bánh xèo 46A

Là một trong những quán bánh xèo lâu đời tại Sài Gòn, quán không chỉ là địa điểm quen thuộc của dân mình mà còn là nơi thưởng thức của nhiều dân Tây. Nước chấm với ít đồ chua đu đủ và ớt xay làm nổi bật lên hương vị bánh xèo ở đây.

Địa chỉ:

46A Đinh Công Tráng, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM. Điện thoại: (08) 38 241 110

4. Quán Miền Tây

Quán Miền Tây bán bánh xèo theo kiểu miền Tây. Thịt ba rọi thái nhỏ, tôm và củ sắn được chế biến thành nhân bánh. Nước mắm đúng chất miệt vườn hơi ngọt ngọt. Bạn cũng có thể thưởng thức món bánh khọt chan nước dừa tại đây.

Địa chỉ:

31/6 Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM . Điện thoại: 0938 279 60.

5. Quán Long Huy

Phục vụ nhanh chóng, trình bày sạch sẽ đẹp mắt là điểm cộng của quán này. Hơn nữa bánh ở đây cũng đủ để bạn “ăn phồng má” vì bánh nào cũng “đủ lớn để hài lòng”. Quán máy lạnh, mát mẻ, dễ chịu.

Địa chỉ:

129 cách mạng tháng 8, quận 3, TP.HCM.

6. Quán Bà Hai

Quán Bà Hai độc đáo ở các loại rau dùng chung là rau rừng, giống với loại rau ăn bánh tráng Tây Ninh. Ngoài ra quán bà còn có bánh xèo chay, phục vụ những người ăn chay muốn thưởng thức bánh xèo.

Địa chỉ:

64 Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, Tp. HCM.

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Bánh xèo ngon còn là từ rau và nước chấm.

7. Quán Ngọc Sơn

Đã kinh doanh được 20 năm và vẫn giữ được khách, quán Ngọc Sơn đã khẳng định được chất lượng bánh xèo của mình. Uy tín cộng thêm điểm khác biệt là một quả trứng gà trong bánh khiến cho bánh trở nên đậm đà hơn, đã làm cho quán bánh xèo Ngọc Sơn để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng thực khách.

Địa chỉ:

103 Ngô Quyền, phường 11, quận 5, Tp HCM. Điện thoại: (08) 38537486

8. Bánh xèo tôm nhảy Thanh Diệu

Quán mang đặc trưng của bánh xèo miền Trung với bánh màu trắng nhưng lại thiếu nước chấm tương đậu. Nhưng tôm tươi, rau ngon và những yếu tố khác của nước mắm chấm thì đều đúng điệu.

Địa chỉ:

164 Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11, TP.HCM.

9. Quán A Phủ

Đặc trưng b ánh xèo miền Nam với bánh to và đầy nhân tôm thịt rau giá. Quán có không gian sân vườn mát mẻ và rộng rãi. Bãi giữ xe an toàn.

Hệ thống bánh xèo A Phủ:

– 110C Ngô Quyền, phường 8, quận 5, TP.HCM. Điện thoại : (08) 38 535 155.

– 121 Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM. Điện thoại : (08) 38 955 915.

– 10A 3/2, quận 10, TP.HCM.Điện thoại : (08) 38 627 632.

10. Quán An

Có không gian hoài niệm như gợi cho người đến những cảm xúc của ngày xưa cũ. Quán An nằm ở ngay trung tâm Q.1 nhưng vẫn đem lại sự bình yên hiếm thấy cho thực khách đến đây. Tại An, bạn cũng sẽ được thưởng thức món bánh xèo được chế biến truyền thống nhất.

Địa chỉ

: 71/5 – 71/6 Mạc Thị Bưởi, quận 1, TP.HCM. Điện thoại: (08) 38258275

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Rau giá là thành phần không thể thiếu của bánh xèo.

11. Bánh xèo Điện Biên Phủ

Bánh đổ bằng mỡ heo thăng, nghe xèo xèo đến vui thích. Đậm chất miền Trung từ cách chế biến đến nước chấm, quán bán chỉ 5.000 đồng/bánh.

Địa chỉ:

73 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

12. Bánh xèo Đinh Công Tráng

Bánh xèo ngon khỏi chê và cách chế biến bắt mắt khi bánh được đổ trên lửa củi hẳn hoi khiến cho quán trở thành một trong những địa điểm ưa chuộng của dân ghiền bánh xèo.

Địa chỉ:

46A Đinh Công Tráng, quận 1, TP.HCM.

13. Bánh xèo Sen

Ai chịu khó chạy vào chợ Tôn Đản, quận 4 sẽ biết quán bánh xèo Sen, đây có thể nói là quán bánh xèo ngon và rẻ nhất Sài Gòn. 23 ngàn/1 cái tôm thịt, hoặc tôm.

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy?

Với 30 bếp đổ bánh và hàng chục nhân viên, tối nào quán bánh xèo của bà Thủy (ở Q.Gò Vấp, TP.HCM) cũng đông nghẹt khách đến ăn, nhân viên làm ‘không kịp thở’.

Mỗi ngày quán bán hàng nghìn cái bánh xèo cho ‘đã cái nư’ của bà chủ. Nhiều người lần đầu đến ăn không khỏi thắc mắc có gì trong món bánh xèo ở đây mà khách đến ăn đông dữ vậy?

Mỗi ngày bán hàng ngàn cái cho “đã cái nư”

Ghé quán bánh xèo Bình Định của bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ (41 t.uổi) tại số 238 – 244 đường Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp) một buổi tối cuối tuần, chúng tôi choáng ngợp bởi bên trong không gian quán rộng rãi là số lượt khách tới ăn đông nghẹt, có thời điểm kín không còn dư bàn nào.

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Quán có không gian rộng rãi CAO AN BIÊN

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Quán đông đúc khách vào buổi tối CAO AN BIÊN

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Bà Thủy cùng chồng điều phối hơn 30 bếp để đổ bánh xèo làm hết công suất, hơn chục nhân viên đổ bánh, lấy rau, nước chấm, tiếp khách liên tục để sớm mang món ra cho khách không phải chờ đợi lâu. Nhìn vào hàng chục khách ngồi kín bàn, bà chủ tâm sự quán thường đông khách vào buổi tối, nhất là những tối cuối tuần như vậy. Mỗi ngày quán bán hàng ngàn cái bánh xèo cho “đã cái nư” của bà chủ.

Kế bên, ông Hoàng Tử Nam (42 t.uổi, chồng bà Thuỷ) giới thiệu quán bán từ 9 – 24 giờ hằng ngày. Ở đây, giá của mỗi cái bánh xèo dao động từ 8.000 – 12.000 đồng tùy loại, còn lại rau, nước chấm, bánh tráng đều hoàn toàn miễn phí cho khách và khách có thể xin thêm thỏa thích.

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Quán có hơn 10 nhân viên CAO AN BIÊN

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Quán bánh xèo có gần 30 bếp được đổ bánh liên tục CAO AN BIÊN

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

“Sao quán mình đông khách dữ vậy anh chị?”, vừa nghe câu hỏi của chúng tôi, bà chủ cười nói quán mình không phải là quán bán bánh xèo miền Trung ngon nhất ở Sài Gòn này nhưng chính sự thân thiện, thái độ của chủ và nhân viên dành cho khách chính là điều cốt lõi để khách có thể ghé lại đây nhiều lần.

Về phần món ăn, công thức pha bột cho chính chị tìm tòi hằng năm trời cũng là một “bí kíp” để món bánh xèo trở nên ngon hơn. Thêm vào đó, bên cạnh nước chấm chua ngọt thường thấy quán còn có nước mắm đậu độc quyền do chính chị nghĩ ra mà khách không thể tìm thấy hương vị đó ở bất cứ quán nào khác ở Sài Gòn.

“Mình thương khách, thì khách sẽ thương lại mình. Mình nấu món ăn chỉn chu, nấu bằng cái tâm thì chắc chắn khách sẽ cảm nhận được mà ghé lại nhiều lần. Đó cũng là lý do mà quán ăn của tôi vẫn trụ vững suốt 15 năm qua dù kế bên cũng có nhiều những quán khác bán món bánh tương tự”, bà tâm sự.

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Công thức pha bột để bánh được ngon do chính chị Thuỷ tìm tòi, sáng tạo ra CAO AN BIÊN

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Tối đó, anh Nguyễn Thanh Bình dẫn chị Trần Thị Luyến (cùng 32 t.uổi) từ Q.12 ghé quán bánh xèo của bà Thuỷ để ăn. Chị Luyến cho biết anh chị là khách ruột của quán từ năm 2017 đến giờ, từ lần đầu ăn đã mê luôn món bánh xèo ở đây nên ghé lại suốt nhiều năm qua.

Vị khách nói mỗi lần đến đây ăn vào buổi tối là thấy khách đông nghẹt, dù vậy vì không gian quán rộng rãi nên khá thoải mái. Điều chị thích nhất ở đây chính là sự nhiệt tình của nhân viên cũng như món ăn ngon.

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Vợ chồng chị Luyến là khách ruột của quán suốt nhiều năm qua CAO AN BIÊN

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

“Tôi ăn ở nhiều quán bánh xèo miền Trung rồi nhưng thấy ở đây là hợp khẩu vị nhất, nhất là món nước mắm đậu số dzách luôn. Lần nào tới cũng ăn gần chục cái mới đã được”, chị tâm sự.

Anh Bình thì lại rất thích việc xin thêm rau, bánh tráng, nước chấm miễn phí tại đây. Tuy nhiên với anh dĩa rau mà quán dọn ra đã khủng tới mức ăn muốn không hết nên cũng không cần phải xin thêm.

Bắt đầu từ con số 0

Ít ai biết chủ quán ăn này ngày xưa từng là cô gái 18 t.uổi từ Bình Định chân ướt chân ráo vào Sài Gòn làm công nhân may mặc suốt nhiều năm. Tích cóp được một ít t.iền, bà Thuỷ mở cửa hàng điện thoại công cộng, bán sim số để làm ăn.

Bà kể thời đó việc kinh doanh buôn bán “ngon lành” lắm. Sau khi bà lấy chồng, ông cũng bỏ một công việc có mức lương lý tưởng để mở cửa hàng điện thoại kế bên để vợ chồng cùng làm. Về sau, nhiều cửa hàng điện thoại di động lớn mọc lên khắp nơi, công việc cũng không còn thuận lợi như trước.

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Nước mắm đậu được nhiều khách yêu thích CAO AN BIÊN

Sau đó, bà Thủy quyết định chuyển sang bán bánh xèo miền Trung chỉ với 1 nhân viên (là cháu ở quê lên) dù chưa có một khái niệm gì về việc làm bánh này. Lý do đầu tiên là bởi bà chủ thích… ăn bánh xèo. Ngày đầu bán, bà kê 8 cái bàn, vừa mở cửa khách đã ngồi kín chỗ.

“Người thì ít mà kê bàn nhiều, đông khách quá mà mình chưa quen nên đứng lóng ngóng. Lúc đó tôi cũng chưa biết nấu bánh sao cho ngon, đổ ra mấy mẻ cho khách ăn nhiều người chê, ăn không nổi. Vậy là dần dà, quán mất hết khách, ế ẩm”, bà nhớ lại khoảng thời gian khó khăn.

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Rau thêm, bánh tráng, nước chấm xin thêm miễn phí CAO AN BIÊN

Không bỏ cuộc, chủ quán dành hàng tháng trời để thử nghiệm cách pha đủ các loại bột để cho ra một cái bánh xèo vừa giòn vừa ngon. Nghề dạy nghề, dần bà chủ cũng tìm ra được công thức của riêng mình. Càng ngày món ăn dần cải thiện, tiếng lành cũng đồn xa, khách bắt đầu tăng dần, tăng dần và cuối cùng bà đã có một lượng khách “ruột” ổn định như bây giờ.

Đến thời điểm thích hợp, vợ chồng bà quyết định mua hẳn một miếng đất 8 tỷ đồng vừa xây nhà ở phía sau vừa làm mặt bằng bán bánh xèo phía trước. Đó cũng là mặt bằng hiện tại mà quán đang bán.

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Cuối tuần là thời điểm khách đông đúc, quán bán hàng ngàn cái CAO AN BIÊN

13 quán bánh xèo hấp dẫn không thể bỏ qua

Vợ chồng chị Hạnh hạnh phúc vì quán bánh xèo tâm huyết nhận được tình cảm từ nhiều thực khách CAO AN BIÊN

Qua bao khó khăn, thăng trầm, giờ đây quán ăn đã trở thành cơ ngơi, là tâm huyết của vợ chồng bà Thủy. Hai người tự nhủ sẽ cùng phát triển quán ngày càng hoàn thiện hơn, mang những phần bánh xèo ngon nhất đến với nhiều người hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *