2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

Nếu bạn đang tìm kiếm một món kho ngon đậm đà, bắt cơm với sườn heo để nấu cho cả nhà thì hãy cùng với Điện máy XANH học và thực hiện ngay 2 món sườn rim dứa (thơm) chua ngọt hấp dẫn này nhé. Vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu làm Sườn rim dứa

Sườn heo 500 gr

Dứa 100 gr (thơm)

Dầu ăn 100 ml

Nước 1 chén (chén ăn cơm)

Tỏi 3 tép

Gia vị thông dụng 1 ít ( nước mắm/đường/muối/bột ngọt/ hạt nêm)

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

Cách chế biến Sườn rim dứa

1Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo sau khi mua về bạn dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch m.áu.

Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào và đợi sôi. Khi nước đã sôi, bạn trụng sườn heo sơ qua nước sôi trong khoảng 3 phút để khử mùi hôi.

Kế đến, bạn vớt sườn ra, rửa lại từ 2 – 3 lần với nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Dứa mua về gọt sạch vỏ, bỏ mắt rồi rửa qua với nước sạch, sau đó cắt lát nhỏ vừa ăn.

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

2Chiên sườn non heo

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào 100ml dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho sườn heo đã sơ chế vào, bạn chiên sườn với lửa vừa cho đến khi sườn heo vàng đều 2 mặt là được.

Mách nhỏ: Trong lúc chiên sườn heo, bạn có thể cho vào chảo 1 ít tỏi cắt lát mỏng hoặc đ.ập dập để món ăn có mùi vị thơm ngon hơn nhé!

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

3Làm sườn heo rim thơm

Bạn cho phần sườn đã chiên vào nồi đất, rồi đổ thêm 1 chén ăn cơm nước cùng với toàn bộ thơm đã sơ chế vào.

Sau đó, bạn tiếp tục cho vào nồi hỗn hợp gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

Kế đến, bạn dùng đũa trộn đều cho thịt thấm gia vị rồi nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nước sệt lại. Sau cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ vào nữa là có thể tắt bếp.

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

4Thành phẩm

Món sườn heo rim dứa thơm ngon, đậm vị là sự kết hợp của miếng thịt sườn mềm, ngọt và béo nhẹ, pha lẫn vị chua chua ngọt ngọt từ dứa.

Món này mà ăn kèm với chén cơm nóng là thơm ngon đúng điệu, không chê vào đâu được. Nếu hôm nay bạn chưa biết ăn gì thì thử làm ngay món sườn rim dứa này nhé!

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

Sườn chua ngọt làm thế này thơm ngon lạ miệng, cơm trong nồi bao nhiêu cũng hết

Bỏ qua cách nấu sườn chua ngọt thông thường. Thử ngay cách này, bà nội trợ sẽ có món ăn ngon lạ miệng, đảm bảo gia đình chồng con mê tít, cơm nấu bao nhiêu cũng hết.

Thay vì món sườn xào chua ngọt bình thường, bạn có thể làm ngay món sườn rim dứa, vẫn là hương vị chua ngọt nhưng thơm ngon lạ miệng, đảm bảo mọi người ai cũng mê mẩn, ăn ngon “vét sạch đĩa”.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món sườn rim dứa

– Sườn heo: 300-400gr – Dứa: 1/2 quả

– Tỏi: 1 củ – Ớt hiểm: 2 quả

– Hành lá: 2-3 nhánh

– Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, tương ớt

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

Cách làm món sườn rim dứa

– Sơ chế nguyên liệu:

Sườn heo mua về bạn đem rửa sạch qua với nước, rồi dùng giấy ăn thấm khô và chặt thành từng khúc chiều dài khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó, bạn cho khoảng 2-3 thìa canh bột mì, trộn kỹ cho đến khi tan hết bột để làm sạch phần tiết đông và chất bẩn bám trên sườn heo. Tiếp đến lại rửa sạch lại với nước sạch một lần nữa và để ra rổ cho ráo nước.

Hoặc nếu không bạn có thể đun một nồi nước sôi, sau đó cho sườn đã cắt khúc vào chần sơ qua và cho ra rổ để ráo.

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

Tỏi bạn đem đi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, cắt chéo nhỏ.

Hành lá bỏ gốc bẩn, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Dứa gọt sạch vỏ, bỏ phần mắt và thái thành miếng nhỏ hình tam giác.

– Chiên sườn:

Trong trường hợp, gia đình bạn có nồi chiên không dầu. Bạn nên làm nóng nồi trước ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, mới xếp sườn vào nồi chiên và xịt thêm một chút 1 lớp dầu ăn và chiên ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.

Trong trường hợp gia đình bạn không có nồi chiên không dầu, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đợi cho dầu sôi thì cho sườn vào chiên vàng đều các mặt. Lưu ý, khi cho sườn vào, sườn đã hoàn toàn ráo nước nếu không rất dễ b.ị b.ắn dầu gây bỏng đến người nấu. Chiên xong, bạn cho sườn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

– Rim sườn với dứa:

Bạn trộn đều hỗn hợp gồm: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh tương ớt, 4 thìa canh nước lọc và 1/3 chỗ tỏi ớt đã băm nhỏ vào một cái bát.

Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi ớt còn lại.

Khi tỏi ớt sém cạnh, bạn đổ bát hỗn hợp đã pha trước đó cùng phần sườn chiên và dứa đã thái nhỏ vào. Đảo đều 1 lượt rồi rim sườn trên lửa nhỏ khoảng 5 phút để sườn ngấm gia vị.

Rim cho đến khi nước cạn dần, phần dứa mềm là được.

Cuối cùng, bạn nêm nếm chút mắm hoặc muối nếu cần, rắc hành lá đã cắt nhỏ vào và cho sườn ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!

Món sườn rim dứa có lớp vỏ ngoài giòn, kết hợp với vị chua ngọt của dứa và vị cay của ớt tạo nên món ăn thơm ngon vừa miệng. Tùy vào sở thích và khẩu vị của gia đình mà chị em có thể tăng lượng dứa cũng như ớt tươi, hoặc tương ớt.

2 cách làm sườn rim dứa (thơm) chua ngọt ngon miệng đậm đà cho bữa cơm

Cách chọn sườn heo ngon tùy vào từng món ăn:

Món sườn xào chua ngọt, kho hoặc rán: bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

Món canh, cháo hoặc bún:bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.

Còn nướng, quay, rán, rim hay hun khói: bạn nên chọn sườn cốt lết thăn dày, ít mỡ khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *