Nếu đã quá quen với những món ăn Việt Nam, tại sao không thử đổi gió với món Hàn? Món tokbokki phô mai mà ngày hôm nay Bách hóa xanh giới thiệu cho các bạn đảm bảo sẽ “ngon hết sẩy”.
Tokbokki hay còn là “bánh gạo” là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Người Hàn thường sử dụng Tokbokki vào những ngày lễ lớn hoặc những dịp hội ngộ bạn bè. Họ thường chế biến tokbokki thành những món chiên, món xào hay món lẩu.
Với sự dai dai ngọt ngọt của mình, tokbokki đã được lòng rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Vào cuối tuần này, nếu không biết làm gì, hãy mời bạn bè qua nhà và cùng làm tokbokki phô mai. Bách hóa xanh đảm bảo bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và chất lượng. Cùng tham khảo và thực hiện nhé!
1Cách làm tokbokki phô mai
Nguyên liệu làm tokbokki phô mai
95g bột nếp
50g bột gạo
220ml nước
100g cá viên
2 tép tỏi
2 thanh phô mai
1 quả trứng gà
Nửa củ hành tây, một ít hành lá
Gia vị: ớt bột, dầu mè, nước mắm, đường, tương ớt Hàn Quốc
Mẹo hay Bột nếp và bột gạo để làm tokbokki, bạn có thể mua tokbokki làm sẵn tại các siêu thị để thay thế.
Cách làm tokbokki phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành tây xắt hạt lựu, tỏi bạn đ.ập ra rồi băm nhuyễn, hành lá xắt xéo và phô mai bạn c ắt nhỏ ra.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Trộn bột làm tokbokki
Bạn cho bột nếp và bột gạo vào 1 cái tô rồi trộn đều lên. Tiếp tục cho vào đó thìa cafe muối, nửa muỗng dầu mè, trộn sao cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho 170ml nước nóng vào. Chú ý đổ nước từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
Trộn bột làm tokbokki
Bạn nhồi bột sao cho thật đều và mịn sau đó cho ra 1 tờ lá chuối (hoặc 1 cái dĩa mỏng) rồi hấp cách thủy. Bạn sử dụng nồi cơm điện, cho một ít nước vào, đặt bột lên xửng rồi hấp trong 15 phút.
Bước 3 Tạo hình tokbokki
Bạn phết ít dầu mè lên thớt để bột không dính vào thớt, rồi tiến hành lăn bột. Cắt bột ra làm 2 rồi lăn từng cục miếng một. Lăn bột đều tay thành hình trụ dài, sau đó cắt bột thành những miếng bằng nhau, dài khoảng 2-3 cm. Làm tương tự cho tới khi hết bột.
Tạo hình tokbokki
Bước 4 Pha sốt
Bạn cho vào chén 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, nửa muỗng cafe nước mắm và 50ml nước, sau đó, bạn trộn đều lên.
Pha sốt
Bước 5 Nấu tokbokki phô mai
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Sau khi tỏi thơm vàng, bạn cho hành tây vào và xào đều lên. Tiếp tục đổ phần nước sốt vừa pha vào chảo, khi sốt sôi, cho cá viên vào. Lúc này, bạn có thể nêm nếm sao cho vừa ăn.
Đổ bánh gạo vào chảo, trộn đều tay sao cho phần bánh gạo rời ra và ngấm đều sốt. Bạn rắc phô mai lên, đậy nắp và chỉnh lửa nhỏ cho phô mai chảy ra. Cuối cùng, bạn hành lá và trứng vào.
Nấu tokbokki phô mai
Tham khảo thêm: 3 cách làm Tokbokki (Hàn Quốc) thơm ngon, đơn giản tại nhà
Thành phẩm
Vậy là món tokbokki phô mai đã hoàn thành rồi. Màu sắc thật bắt mắt phải không nào? Màu đỏ của ớt kết hợp với màu trắng vàng của phô mai, nhìn thôi là đủ hấp đẫn rồi. Cắn một miếng bánh gạo bạn sẽ cảm nhận ngay được sự mềm dẻo, dai dai ngọt ngọt, không bị khô, không bị cứng, rất chi là vừa ăn luôn.
Nước sốt thì đậm đà và thơm mùi dầu mè, ăn cùng tokbokki đúng là ngon hết sẩy. Đặc biệt, phô mai thơm thơm, béo béo, ăn cùng cả cá thì không chê vào đâu được.
Tokbokki phô mai hấp dẫn
2Cách làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O’food
Nguyên liệu làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O’food
1 gói bánh gạo topokki O’food vị phô mai gói 140g
50ml nước
1 miếng đậu hũ chiên
Hành lá.
1 miếng phô mai lát
Cách làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O’food
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành lá sau khi mua về bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Đậu hũ bạn rửa sạch rồi cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên cho vàng đều 2 mặt.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu tokbokki
Đầu tiên bạn cho vào nồi phần bánh gạo có sẵn trong gói, thêm 50ml nước và gói gia vị đi kèm vào và nấu với lửa vừa.
Nấu tokbokki
Bước 3 Hoàn thành món tokbokki phô mai
Nấu khoảng 3 – 5 phút thì thêm đậu hũ chiên đã cắt vào, thêm hành lá rồi trộn đều. Cuối cùng bạn tắt bếp, cho lên trên 1 miếng phô mai, đợi cho phô mai tan ra thì dùng đũa trộn đều lên.
Mẹo hay
Bạn có thể thay thế đậu hũ bằng các nguyên liệu tùy theo sở thích như xúc xích, chả cá, cá viên, bò viên…cùng rất ngon đấy!
Hoàn thành món tokbokki phô mai
Thành phẩm
Món bánh gạo phô mai sau khi hoàn thành có hương thơm vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được tokbokki phô mai thơm béo kết hợp với chả cá dai dai ăn cực bắt miệng. Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu theo cách truyền thống thì có thể thử ngay tokbokki phô mai O’food nhé!
Tokbokki phô mai thơm béo
Các bạn có thấy món tokbokki phô mai này hấp dẫn không? Vừa ăn vừa coi phim thì còn gì tuyệt bằng? Nhanh nhanh thực hiện rồi rủ hội chị em bạn gì qua thưởng thức nào!
TOP 3 cách làm Tokbokki phô mai Hàn Quốc béo ngậy không thua ngoài hàng, ai ăn cũng khen
Bạn là fan của bánh gạo nước sốt ngọt cay, phủ bên trên là lớp phô mai béo ngậy hay yêu thích những miếng Tok chiên giòn áo lớp bột phô mai mặn mặn nhai thỏa thích?
Yêu thích món đặc sản xứ Hàn thì đừng bỏ lỡ công thức cách làm Tokbokki phô mai thơm ngon hấp dẫn của VinID nhé.
1. Cách làm Tokbokki phô mai gói có sẵn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
700 – 800 gram bánh gạo 200 gram chả cá miếng
2 quả trứng gà
Tương cà chua 100gram phô mai1 củ hành tây
1 củ cà rốt
4 tép tỏi
3 củ hành tím
Một vài nhánh hành lá
Dầu ăn
Dầu mè
Các gia vị nấu ăn: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm.
Tương ớt của Hàn Quốc (hoặc tương ớt Việt Nam có sẵn)
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Luộc sơ bánh gạo trước khi đem xào để bánh không bị gãy vỡ
Bánh gạo đổ vào nồi nước sôi, luộc trong 8 phút để không bị vỡ khi xào.Trứng gà luộc trong 6 phút (nếu bạn không thích lòng đỏ hơi sệt thì luộc trong 8 phút) rồi bóc vỏ, cắt đôi.Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái nhỏ.Hành tím và tỏi băm nhuyễn.Hành tây bỏ đầu củ hành, thái dọc thành các lát mỏng.
Bước 3: Làm sốt Tokbokki
Trộn hỗn hợp gia vị, tạo thành nước sốt Tokbokki gồm:
2 thìa đường
2 thìa tương cà4 thìa tương ớt Hàn Quốc (nếu không có thì thay thế 2 muỗng tương ớt Việt)
2 thìa nước mắm80ml nước lọc.
Trộn nước sốt đến khi sệt lại.
Bước 4: Chiên Tokbokki cùng phô mai
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật lửa lớn, phi thơm hành tím cùng tỏi băm.Đổ vào hỗn hợp sốt Tokbokki đã pha ở bước 3 vào chảo, đảo đều trong 3 phút.Cho cà rốt và hành tây vào xào trong 4 phút, rồi bỏ bánh gạo và chả cá xào cùng.Khi thấy bánh gạo vàng đều, thì thêm phô mai và trứng luộc, trộn đều, xào thêm 2 phút. Nếu thấy phô mai đã tan chảy hết thì bạn rắc chút hành lá và có thể tắt bếp.
Bước 5: Trang trí và thưởng thức Tokbokki phô mai
Ngoài những topping đã gợi ý, bạn có thể kết hợp xúc xích hay rong biển để thêm ngon
Tokbokki phô mai sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức trực tiếp trên chảo vì sẽ giữ cho bánh gạo nóng lâu hơn. Những miếng bánh gạo được xào mềm dẻo, kết hợp với vị béo của phô mai thật ngon đúng bài.
Ngoài bánh gạo và chả cá, bạn có thể xào cùng gà nếu yêu thích hoặc kết hợp nhiều loại topping khác như xúc xích, khoai tây hoặc rong biển cũng rất thú vị đấy.
2. Cách làm Tokbokki phô mai với bột gạo và bột nếp
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu100 gram bột nếp50 gram bột gạo
100 gram cá viên
2 thanh phô mai (bạn có thể chọn phô mai cục hoặc phô mai que)
6 quả trứng cút
Tương ớt Hàn Quốc
Ớt bộtTương càDầu mè
230ml nước lọc
3 tép tỏi
Nửa củ hành tây
Một ít hành lá
Gia vị: nước mắm, đường.
Phô mai Mozzarella từ Ý là gợi ý chuẩn cho món Tokbokki phô mai kéo sợi
Mẹo để Tokbokki phô mai đẹp mắt, kéo sợi :
Bạn có thể dùng phô mai 100gr phô mai Mozzarella, khi chảy ra tạo ra những sợi dai, kết dính giúp món ăn hấp dẫn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ và hai đầu rễ, thái hạt lựu.Các tép tỏi băm nguyễn. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ và cắt xéo.Thanh hoặc viên phô mai cắt thành các miếng nhỏ (nếu cảm thấy dao khó cắt, bạn có thể hơ lửa dao trên lửa một chút). Trứng cút luộc nhanh rồi bóc vỏ.
Bước 3: Nặn Tokbokki
Cho bột nếp và bột gạo trong tô lớn rồi trộn đều.Thêm nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng dầu mè và tiếp tục trộn đều.Đổ vào 180ml nước nóng từ từ, khuấy đều tay.Đeo găng tay và nhồi bột đều và mịn. Cho bột ra một cái đĩa có lót giấy nến hoặc có phết một lớp dầu mè mỏng bên dưới.Hấp cách thủy bằng nồi cơm điện, cho nước xâm xấp bên dưới, kê đĩa lên cao hấp trong 15 phút.
Cắt Tok thành các miếng bánh gạo dài 2-3 cm là vừa ăn
Phết ít dầu mè lên thớt và dao để cắt bột (Nếu bạn có miếng lót silicon dùng để làm bánh thì có thể thay thế).Cắt bột làm đôi, lăn thành khối trụ tròn.Tiếp tục chia bột và lăn thành các miếng bánh gạo dài khoảng 2-3cm, dài bằng nhau. Bước 4: Pha sốt Tokbokki
Cho vào chén gia vị và khuấy đều :
1/3 muỗng đường
1 muỗng ớt bột
2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
2 muỗng tương cà
1 muỗng dầu mèNửa muỗng nước mắm
50ml nước lọc
Tùy khẩu vị mà bạn tùy chỉnh gia vị.
Bước 5: Nấu Tokbokki phô mai
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm, rồi đến hành tây.Thêm nước sốt vào chảo, khi sốt sôi, thả cá viên.Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.Đổ bánh gạo, trộn đều tay cho Tokbokki trộn đều sốt.Thêm phô mai lên trên, đậy nắp chảo để phô mai chảy đều ra.Sau khi phô mai chảy đều, rải lên trên trứng cút và hành lá. Bước 6: Trang trí và thưởng thức bánh gạo phô mai
Rủ rê bạn bè ngày cuối tuần thưởng thức Tokbokki chính tay bạn làm sẽ thật tuyệt
Lấy chảo Tokbokki phô mai đầy hấp dẫn và mời bạn bè cùng thưởng thức nào. Màu đỏ của sốt kết hợp màu vàng của bánh gạo cùng màu trắng ngà của phô mai, nhìn thôi là thấy ngon rụng rời.
Cắn miếng Tok mềm dẻo, thấm nước sốt ngọt cay, phủ bên trên là lớp phô mai kéo sợi béo ngậy và cùng bạn bè trò chuyện rôm rả thật vui đúng không.
3. Cách làm Tokbokki phô mai lắc giòn ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
1 gói bánh gạo Tokbokki (gói khoảng 500 gram)
30 gram bột phô mai Tương ớt
Tương càDầu ăn
Bước 2: Luộc Tok
Công đoạn luộc Tok rất quan trọng để bánh giữ được độ dẻo khi chiên
Nếu bánh gạo bị đông, bạn hãy rã đông rồi nấu nồi nước.Khi nồi nước sôi, bạn luộc Tokbokki trong 5 phút rồi vớt ra.Thả Tokbokki vào nước lạnh ngâm trong 2 phút, dùng thìa canh đảo để bánh không bị dính.
Bước 3: Chiên Tok
Chiên bánh Tok trong chảo dầu nóng (bạn nên chiên ngập dầu để bánh giòn đều).Khi thấy bánh đã chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Lắc Tokbokki và phô mai
Cho bánh gạo vào một tô lớn, đổ bột phô mai vào cùng.Dùng màng bọc thực phẩm bọc trên miệng tô rồi lắc đều tay Tokbokki và phô mai.Chuẩn bị tương cà và tương ớt để chấm cùng.
Bước 5: Thưởng thức bánh gạo lắc phô mai
Món bánh gạo lắc phô mai chắc chắn sẽ “hớp hồn” các bạn mê ăn vặt
Xếp phô mai lắc lên trên đĩa cho đẹp mắt. Những miếng bánh gạo dẻo với lớp vỏ giòn ngọt, bọc lớp phô mai mặn mặn, beo béo chắc chắn những tín đồ mê ăn vặt không thể chối từ. Bạn có thể chấm cùng tương ớt và tương cà sẽ không lo vị ngấy đâu nhé. Với cách làm đơn giản của VinID cung cấp, hãy rủ rê hội bạn cùng làm và thưởng thức nhé.
Hy vọng với hướng dẫn cách làm Tokbokki phô mai trên sẽ giúp bạn có món ngon chiêu đãi cả nhà. Muốn làm ngay thì nay đã có sẵn nguyên liệu cho bạn làm bánh gạo Hàn Quốc tại ứng dụng đi chợ online VinID. Cùng mua nguyên liệu và “lăn” vào bếp nào!