Trà sữa nướng cái tên có chút quen chút lạ trên thị trường đồ uống hiện nay. Vậy cách chế biến có dễ dàng không? Để trả lời câu hỏi này thì mời bạn theo dõi ngay cách làm trà sữa nướng thơm ngon tại nhà cùng Trí Việt Phát sau đây nhé.
Hướng dẫn cách làm trà sữa kem trứng dừa nướng
Nguyên liệu cho phần trà sữa
- Trà đen 50g
- Bột kem béo 200g
- Đường trắng 350g
- Muối ăn 1g
- Đá viên 400g
- Nước 1,2 lít
Nguyên liệu cho phần kem trứng
- Bột kem trứng 60g
- Sữa tươi không đường 100g
- Whipping cream 200g
- Bột cốt dừa 10g
- Muối ăn
- Dừa nạo 200g
- Đường nâu Hàn Quốc 150g
- Trân châu đen 300g
- Topping
Các bước tiến hành
Làm kem trứng
- Cho vào tô whipping cream + sữa tươi không đường + bột kem trứng + bột cốt dừa và một ít muối. Khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.
- Dùng máy đánh trứng đánh trong 3 phút tới khi hỗn hợp sánh và sệt lại là đạt yêu cầu.
- Dùng bọc thực phẩm, bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 2 giờ đồng hồ.
Sấy cơm dừa
- Chọn cơm dừa nên chọn loại có cùi dừa già thì cơm khi sấy ra sẽ bùi và béo ngon hơn.
- Dùng dao thái bỏ hết phần màu nâu có trên cùi dừa, rồi bào thật mỏng sau đó cho vào thau nước cốt chanh tươi pha loãng. Vớt ra rửa với nhiều lần với nước để đảm bảo sạch dầu còn sót lại trên miếng cơm dừa. Để ráo nước.
- Cho cơm dừa vào máy, xay hơi nhỏ rồi cho ra ngoài.
- Lót miếng giấy bạc vào khay của nồi chiên không dầu, cho cơm dừa xay vào trải đều thành một lớp mỏng vừa phải. Nướng cơm dừa khoảng 15 phút ở 180 độ C.
Pha trà sữa
- Nấu sôi khoảng 1,2 lít nước. Chuẩn bị túi vải mỏng rồi cho trà đen vào túi, thắt miệng túi thật chặt rồi cho vào nồi nước sôi vừa đun, đậy kín nắp để ủ trong khoảng 20 phút.
- Sau đó vớt túi trà ra ngoài, thêm vào nồi nước trà 200g bột kem béo, khuấy cho bột tan hoàn toàn. Tiếp theo cho vào nồi đường và muối đã chuẩn bị trước rồi khuấy cho tan các hỗn hợp. Lưu ý tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể giảm lại lượng đường mà thay vào đó là phần sữa đặc để trà của bạn có vị béo hơn.
- Để trà sữa nhanh nguội cũng như vẫn đảm bảo được vị đậm và thơm của trà bạn nên cho vào nồi khoảng đá viên, khi trà sữa nguội thì cho trà vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong 8 tiếng để giúp dậy lên vị thơm của trà cũng như độ béo của sữa.
Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị và pha chế, Trí Việt Phát gợi ý đến bạn một số sản phẩm trà sữa hòa tan đậm trà béo sữa thơm ngon.
- Trà Sữa Truyền Thống Wil
- Trà Sữa Matcha Wil
Luộc trân châu đen
- Bắc lên bếp 1.5 lít nước rồi đun sôi, nước sôi thì thả trân châu vào luộc chín trong 30 phút. Trong suốt quá trình nấu bạn nên thường xuyên khuấy nhẹ để các hạt trân châu không bị dính vào nhau. Sau đó khi đủ 30 phút bạn tắt bếp rồi đậy kín nắp nồi trong 30 phút nữa để ú trân châu. Cuối cùng bạn vớt trân châu ra bát vợt chắt ráo nước.
- Cho đường nâu vào khoảng 100ml nước lọc, bắc nồi lên bếp để đun sôi. Khuấy đều để đường tan hết trong nồi rồi cho trân châu vào đun sôi tiếp tục, nước sôi thì tắt bếp. Để trân trân châu luôn ở trạng thái mềm dẻo và có thể sử dụng được mọi lúc bạn nên bảo quản trong bình giữ nhiệt hoặc nồi cơm điện đậy kín nắp.
Trưng bày và thưởng thức
- Cho trân châu vào ly tráng thật đều để tạo thành tạo hình các vân. Cho vào ly một ít đá viên khoảng ⅔ ly, rồi rót 170ml trà sữa vào ly. Cho 70ml xốt kem trứng vào ly rồi rắc vụn dừa nướng lên bề mặt là hoàn thành cách làm trà sữa kem dừa nướng.
Thành phẩm
Với cách làm trà sữa nướng trân châu đường đen bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon béo ngậy hòa quyện hài hòa bởi topping dừa nướng giòn thơm và trân châu đen dai dai, tạo cảm giác bắt miệng, thích thú.
Tham khảo thêm Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Tại Nhà Đơn Giản
Hướng dẫn cách làm trà sữa trứng nướng
Nguyên liệu
- Hồng trà nướng 10g
- Trà gạo 15g
- Bột sữa 60g
- Kem béo 80ml
- Sữa tươi không đường 80ml
- Bột trứng 100g
- Đường trắng
Các bước tiến hành
Pha trà
- Đun khoảng 500ml nước cho nóng rồi cho hồng trà nướng và trà gạo vào ấm nước nóng đậy nắp lại ủ khoảng 20 phút để trà ra chất.
- Đổ trà ra ly dùng rây để lọc bỏ đi phần bã.
Làm trà sữa
- Cho vào phần nước trà vừa pha 60g đường trắng và 60g bột sữa. Khuấy thật đều ta được hỗn hợp trà sữa. Tùy theo khẩu vị bạn có thể gia giảm lượng đường tùy thích.
Chế biến phần kem trứng
- Cho các nguyên liệu vào cối xay gồm: kem béo + sữa tươi không đường và bột trứng. Xay đến khi hỗn hợp có màu vàng và mịn là đạt yêu cầu.
Trưng bày và thưởng thức
- Cho vào ly đá viên rồi rót trà sữa vào, tiếp theo múc lớp kem trứng để trên bề mặt ly.
- Để món trà sữa trứng nướng đẹp mắt hơn bạn có thể cho thêm ít đường nâu lên mặt ly rồi dùng khò lửa hơ để bề mặt kem trứng có mày cháy xém hấp dẫn.
Thành phẩm
Với cách làm trà sữa kem trứng nướng trên đây khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo thơm đặc biệt của trứng cùng màu vàng đẹp mắt.
Tham khảo thêm Cách Nấu Trà Sữa Thái Giải Nhiệt Cực NGON
Mách bạn những lưu ý để pha chế thành công món trà sữa nướng hot trend
- Các dụng cụ pha chế phải được rửa thật và để thật khô ráo.
- Nước ủ trà phải là nước sôi vừa tới, vì nước nóng quá khi ủ trà sẽ ra vị chát, còn sôi chưa tới thì sẽ không ra hết các chất trà.
- Trà ủ thì nên chọn loại trà lá hoặc trà sấy khô thì sẽ thơm và đậm vị hơn dạng trà túi lọc.
- Trà sữa nấu xong nên bảo quản trong tủ lạnh tối thiểu 8 tiếng thì trà sữa mới đậm đà và có vị béo thơm hơn khi sử dụng ngay khi nấu.
- Thành phẩm trà sữa có thể bảo quản tối đa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 ngày.
Hi vọng với 2 cách làm trà sữa nướng đơn giản tại nhà trên đây và một số thông tin hữu ích sẽ giúp bạn có 1 ly trà sữa thật ngon để giải nhiệt trong mùa hè nắng nóng cung như chiêu đãi những người thân xung quanh nhé. Trí Việt Phát chúc bạn thành công.