2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

Đây cũng là loại quả nhiều chị em phải mê mẩn vị hương vị thơm ngon của nó.

Lựu là loại quả vô cùng quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị ngọt dịu, thơm mát. Đặc biệt màu đỏ của lựu vô cùng bắt mắt. Trong phong thủy, quả lựu được mệnh danh là “quả hạnh phúc” vì lựu có màu đỏ, màu của may mắn, hạnh phúc. Lựu vốn có hình tròn tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn. Bên trong nhiều hạt… tượng trưng cho con đàn cháu đống, sum vầy…

Không chỉ mang ý nghĩa về mặt phong thủy, lựu còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Mỡ m.áu cao hay việc tăng đường huyết có thể phòng ngừa hiệu quả bằng lựu. Lựu còn giúp đẹp da nên chị em rất thích loại quả này.

Khi chọn lựu ngon, các bạn nên lưu ý:

– Nên chọn những quả lựu to, không bị dập, thâm. Tách hạt lựu ra thất hạt lựu mẩy và mọng nước, có mùi thơm đặc trưng. Nếm thấy hạt ngon ngọt, chỉ chua dịu nhẹ.

– Lựu đã chín đúng độ thường có vỏ lựu thường có màu vàng cam, hơi tối màu có mảng màu đỏ hoặc nâu rám.

– Dáng quả lựu tròn, có vài đường vân nổi cộm, lộ các múi lựu bên trong chứng tỏ lựu khít hạt, mọng nước.

2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

Dưới đây là 2 món ăn ngon từ lựu, các bạn có thể tham khảo nhé:

1. SALAD LỰU

Nguyên liệu:

– 2,5 – 3 chén hạt lựu (khoảng 1 quả rưỡi).

– 1 quả cà chua, thái hạt lựu

– 3/4 chén củ hành đỏ, thái hạt lựu

– 1 quả ớt jalapeno, bỏ hạt, thái nhỏ

– 1 quả ớt serrano, bỏ hạt, thái nhỏ

– 1 muỗng canh vỏ chanh mài.

– 3 muỗng canh rau mùi tây tươi, xắt nhỏ.

– 3 muỗng canh rau mùi tươi, xắt nhỏ.

– 1/2 muỗng canh lá bạc hà tươi, xắt nhỏ.

– 1/8 muỗng cà phê muối.

– 1 nhúm bột hạt tiêu đen.

– 2 muỗng canh dầu ô liu.

– 3 muỗng canh nước chanh vắt.

Cách làm:

– Tách quả lựu và lấy hạt để riêng ra bát.

– Hành tây thái hạt lựu.

Vỏ chanh mài nhỏ.

– Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một bát và trộn đều. Cho muối và hạt tiêu vừa đủ. Bọc bát lại và cho salad lựu vào tủ lạnh 1-2 giờ trước khi ăn.

2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

2. Nước lựu ép

Nguyên liệu:

– 2 quả lựu.

– 2 quả táo đỏ.

– 1 muỗng canh đường trắng (bạn có thể thay thế mật ong nếu thích).

– Đá viên

Cách làm:

– Rửa sạch quả lựu và tách vỏ, lấy hạt.

– Táo đem rửa sạch với nước muối rồi đem ngâm giấm ăn trong 10 phút, rửa sạch và cắt thành khúc.

– Cho lựu và táo vào máy ép, lọc lại nước lại bằng rây.

Rót nước ép lựu và táo đã lọc vào cốc, thêm đường khuấy đều rồi thêm đá vào thưởng thức.

Bạn có thể thay táo bằng chanh vàng, dưa hấu… Hoặc đơn giản bạn chỉ cần nước ép không cũng đã rất ngon rồi!

2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

Chúc các bạn thành công!

5 loại quả nếu ăn thường xuyên vừa giúp giảm khô da lại giàu chất chống oxy hóa

Người xưa có câu “Thu ăn quả, đông ăn củ” gửi gắm bí quyết về cách bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe theo mùa.

Tiết trời thu ngày càng rõ rệt, nhiệt độ giảm khiến sự khô hanh tăng mạnh. Người xưa có câu “Thu ăn quả, đông ăn củ”. Đây là bí quyết hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm theo mùa. Mùa thu là lúc thu hoạch trái chin trên cây nhiều, lúc này các loại hoa quả có nhiều tính kiềm rất có lợi cho sức khỏe. Chúng có thể duy trì sự cân bằng axit trong cơ thể, giúp tiêu hóa tốt và kích thích khả năng trao đổi chất bình thường.

Dưới đây là gợi ý một số loại quả bạn nên thường xuyên ăn trong mùa thu để dưỡng ẩm, giảm tình trạng khô da đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đây là lúc các loại quả này vào mùa, mùi vị lẫn hương thơm không chỉ ngon hơn mà lượng dinh dưỡng cũng dồi dào đáng kể.

1. Quả hồng

Tháng 9, tháng 10 là thời điểm hồng chín rộ. Quả hồng không chỉ thơm ngọt tự nhiên mà còn giàu vitamin C, vitamin A, kali, magie và các khoáng chất khác. Chúng còn được mệnh danh là “thánh quả mùa thu”. Ăn hồng không chỉ giúp sản sinh dịch cơ thể và giải khát, tốt cho lá lách mà còn tạo cảm giác ngon miệng. Người ta còn cho rằng, nếu bị tiêu chảy không ngừng ăn hồng sẽ rất có lợi.

2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

Món ngon gợi ý: Hồng sấy khô

Trên thị trường có nhiều giống hồng thơm ngon, từ hồng trứng đến hồng giòn, hồng da tre,… Mặc dù hồng chín ăn trực tiếp rất ngon tuy nhiên bạn cũng có thể làm hồng treo gió hoặc hồng sấy khô.

Với hồng trứng hoặc hồng giấy người ta thường làm hồng treo gió. Với hồng sấy khô bạn có thể dùng hồng giòn để làm, vừa tiện lại thơm ngon.

Hồng sấy khô từ hồng giòn thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua hồng về (số lượng tùy theo nhu cầu ăn thực tế), rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng. Sau đó, trải lên khay nướng, cho vào lò nướng và sử dụng chức năng sấy khô ở nhiệt độ 60 độ, sấy khô trong 1 giờ.

Sau đó, lấy hồng ra, lật lại và tiếp tục cho vào lò, sấy trong 1 giờ ở nhiệt độ 60 độ. Những lát hồng sấy khô này có thể bảo quản được lâu và giữ được vị ngọt tự nhiên. Chúng thích hợp làm đồ ăn nhẹ.

2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

2. Quả lựu

Tháng 9 và tháng 10 cũng là thời điểm thu hoạch lựu. Lựu lúc này hấp thu tinh hoa đất trời, giàu chất dinh dưỡng và mọng nước. Chúng rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, có tác dụng dưỡng ẩm và hạ hỏa. Bởi vậy, vào mùa thu khi tiết trời trở nên khô hanh, ăn lựu có thể giúp điều hòa độ ẩm và làm giảm các triệu chứng khó chịu trong cơ thể.

Để hấp thu tốt nhất nguồn dinh dưỡng quý giá này, uống nước ép lựu tươi vừa ngon lại dễ làm.

2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

Món ngon gợi ý: Nước ép lựu

Với cách làm nước ép lựu tươi không có gì khó hay phức tạp. Lựu mua về chỉ cần cắt cuống, đ.ập lấy phần hạt lựu và cho vào máy ép.

2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

3. Quả bưởi

Ngay từ Rằm tháng 8 đã rộ lên mùa bưởi chín. Mùa thu là mùa bưởi chín, bưởi có độ chua ngọt vừa phải lại nhiều nước nên được nhiều người ưa thích. Bưởi giàu vitamin C, kali, magie, sắt,… Khi tiết trời trở nên hanh khô vào mùa thu, con người thường dễ mắc các vấn đề như khô họng, khát ước, khô da. Ăn bưởi có thể bổ sung nước cho cơ thể, thanh nhiệt giảm hỏa, dưỡng ẩm cho họng và phổi.

Đối với những người dễ nóng giận do khô hanh vào mùa thu, ăn bưởi điều độ có thể thanh nhiệt, giảm nóng trong, từ đó điều hòa cơ thể, tạo cảm giác thoải mái hơn.

2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

Món ngon gợi ý: Kẹo bưởi (mứt cùi bưởi)

Bưởi ngoài ăn trực tiếp hoặc ép nước có thể tận dụng phần vỏ cùi để làm món ngon khác, đó là kẹo bưởi.

Vỏ bưởi gọt đi phần vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần cùi trắng. Cắt thành miếng nhỏ, sau đó rửa sạch nhiều lần rồi vắt khô nước. Luộc cùi bưởi trong nước nóng sau đó vớt ra ngày, rửa sạch tiếp. Thực ra, có thể bóp cùi bưởi với muối sau đó, rửa đi rửa lại vài lần, chúng cũng sẽ hết đắng.

Phần cùi bưởi này có thể ngâm với đường một thời gian hoặc mang sên trực tiếp. Cứ thực hiện theo tỷ lệ 1 bưởi 2 đường, sau đó cho vào chảo hoặc nồi, đun đến khi sủi bọt, cho nhỏ lửa. Cứ sên ở lửa nhỏ và đảo đều đến khi bụi đường bám vào phần cùi là được.

2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

4. Quả lê

Lê là một trong những lựa chọn hàng đầu để bảo vệ sức khỏe trong mùa thu. Lê có vị ngọt, tươi và mọng nước. Chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, thúc đẩy dịch cơ thể và dưỡng ẩm cho da khô.

Lê mọng nước có thể bổ sung độ ẩm cho cơ thể và làm giảm các triệu chứng khô da vào mùa thu. Ngoài ra, lê còn có tác dụng dưỡng ẩm tốt cho phổi, phế quản và đường hô hấp trên, giúp giảm các triệu chứng như ho khan, đau họng. Bên cạnh đó, chất xơ trong quả lê giúp thúc đấy quá trình tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn, đặc biệt thích hợp với người chán ăn vào mùa thu.

2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

Món ngon gợi ý: Lê hấp đường phèn

Nếu như trong nhà có người bị viêm họng, ho hoặc đau họng có thể sử dụng lê hấp đường phèn. Lê mua về gọt vỏ, cắt bỏ phần trên quả lê để sang bên cạnh. Dùng thìa múc phần cùi bên trong. Có thể dùng tăm ghim vào bên trong để khi hấp xong lê không bị nhũn xuống. Sau đó, cho đường phèn vào trong, đổ thêm xíu nước và đậy nắp quả lê lại. Bước này bạn có thể dùng tăm ghim cố định lần nữa.

Cho quả lê vào đĩa sâu lòng hoặc bát tô, đặt vào nồi và hấp trong khoảng 40 phút. Sau khi hoàn thành, để nguội, uống phần nước khi còn ấm và nhai hết phần quả.

2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

5. Quả táo

Muốn ăn trái cây có tính kiềm vào mùa thu, hãy ăn táo. Táo chín căng mong, vị giòn ngọt, không chỉ giàu vitamin mà còn nhiều khoáng chất. Chẳng hạn như vitamin C, vitamin A, axit citric giúp ích cho cơ thể.

2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

Món ngon gợi ý: Táo sấy khô

Táo tươi ăn trực tiếp hoặc ép nước uống đều ngon. Nếu táo không ăn hết hoặc muốn đổi vị bạn có thể làm táo sấy khô.

Táo mang gọt vỏ, cắt thành bốn, bỏ lõi hạt. Sau đó mỗi miếng lại cắt đôi thêm nữa. Ngoài ra, bạn có thể thái lát mỏng tùy thích. Trải táo vào khay nướng, nướng trong lò 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Mang táo ra hấp chín 15 phút. Tiếp đó nướng lần 2 ở nhiệt độ 140 độ trong 40 phút. Sau đó mang ra hấp chín 15 phút. Nướng lần 3 ở nhiệt độ 120 độ trong 40 phút. Táo sau khi nướng vàng sẽ dai dai, chua ngọt và thơm ngon khó cưỡng.

2 món ngon từ “quả hạnh phúc” nhìn vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng, chống mỡ m.áu còn giúp da sáng đẹp

Chúc bạn thực hiện các món ăn ngon dưỡng da mùa thu thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *