Món canh được gọi là ‘chân ái mùa đông’, cả nhà ăn không biết chán

Rate this post

Hãy hám phá cách nấu món canh đậu hủ non kim chi Hàn Quốc với hương vị đặc trưng theo công thức dưới đây của Blogmongon.edu.vn các bạn nhé!

Bữa cơm chiều có bát canh chua, cay, nóng hổi ăn cùng cơm trắng sẽ kích thích vị giác khiến cả nhà ăn không biết chán!

Món canh đậu hũ non kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu của món canh đậu hũ non kim chi Hàn Quốc:

Kim chi Hàn Quốc: 200gr

Nước kim chi: 100ml

Thịt ba chỉ: 200gr

Đậu hủ non: 1 hộp

Tương ớt Hàn Quốc: 5 thìa canh

Ớt bột Hàn Quốc: 3 thìa canh

Dầu mè: 1,5 thìa canh

Hành baro: 2 cây

Củ cải trắng: 1 củ

Cá cơm khô: 10g

Tỏi khô: 1 củ

Món canh được gọi là ‘chân ái mùa đông’, cả nhà ăn không biết chán

Cách làm món canh đậu hũ non kim chi Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bào vỏ củ cải trắng và cắt khúc.

Cắt khúc hành baro. Bóc vỏ tỏi và đ.ập nhuyễn.

Rửa sạch thịt ba chỉ và thái lát mỏng.

Cắt kim chi thành khúc riêng.

Đối với đậu hủ non, cắt thành miếng vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ để tránh nát khi nấu.

Món canh được gọi là ‘chân ái mùa đông’, cả nhà ăn không biết chán

Bước 2: Chuẩn bị nước dùng

Đun sôi 2 lít nước với củ cải trắng và hành baro. Cho cá cơm khô vào ninh trong khoảng 20-30 phút, sau đó lọc nước dùng qua rây để loại bỏ rau củ và cá cơm.

Bước 3: Làm sốt

Trong một bát, khuấy đều 3 thìa ớt bột Hàn Quốc, 5 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè để chuẩn bị cho việc trộn vào nước dùng.

Món canh được gọi là ‘chân ái mùa đông’, cả nhà ăn không biết chán

Bước 4: Nấu canh đậu hũ non

Phi tỏi và hành baro với dầu ăn. Thêm kim chi và thịt ba chỉ vào xào săn. Sau đó, đổ nước dùng vào nấu cho đến khi nước sôi lại.

Thêm đậu hủ non vào nồi. Bạn có thể thêm một quả trứng gà vào canh để làm cho món ăn thêm hấp dẫn và phong phú.

Món canh được gọi là ‘chân ái mùa đông’, cả nhà ăn không biết chán

Cho món canh đậu hũ non Hàn Quốc ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.

Món canh được gọi là ‘chân ái mùa đông’, cả nhà ăn không biết chán

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm kim chi dưa chuột siêu tốc, giòn tan chuẩn vị Hàn Quốc

Hôm nay, Blogmongon.edu.vn sẽ mang đến bạn bài viết hướng dẫn cách làm kim chi dưa chuột giòn, một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc.

Chỉ cần dành chưa đến 30 phút để chuẩn bị và trộn gia vị và sau 1-2 ngày bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể thưởng thức ngay một đặc sản kim chi truyền thống của Hàn Quốc.

Món kim chi dưa chuột kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu của món kim chi dưa chuột:

Dưa chuột: 2kg

Cà rốt: 1 củ

Củ cải: 1/2 củ

Hành tây: 1 củ

Táo: 1 quả nhỏ (hoặc dùng lê)

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 củ

Đường: 3 thìa

Nước mắm: 4 thìa

Mắm tép muối Hàn Quốc: 2 thìa

Ớt sừng: 4 quả

Ớt bột Hàn Quốc: 1 bát con

Bột nếp: 2 thìa

Hành lá hoặc lá hẹ: 1 nắm

Muối hạt

Món canh được gọi là ‘chân ái mùa đông’, cả nhà ăn không biết chán

Cách làm món kim chi dưa chuột:

1. Sơ chế dưa chuột:

Rửa dưa chuột để loại bỏ bụi bẩn, sau đó chà muối lên vỏ để loại bỏ chất bẩn và thuốc bảo vệ thực vật.

Cắt dưa chuột thành khúc khoảng 4-5cm. Chẻ dưa chuột nhưng không cắt hết, chừa lại khoảng 1cm.

Món canh được gọi là ‘chân ái mùa đông’, cả nhà ăn không biết chán

Đun sôi nước muối, tắt bếp và để nước nguội 2 phút. Đổ nước muối nóng lên dưa chuột để ngâm trong 30 phút.

Món canh được gọi là ‘chân ái mùa đông’, cả nhà ăn không biết chán

2. Làm sốt muối kim chi

Chuẩn bị hành lá, lá hẹ bằng cách rửa sạch và cắt khúc. Bào cà rốt thành sợi.

Lột bỏ vỏ củ cải, cắt khúc. Lột vỏ hành tây và thái nhỏ. Bỏ vỏ và và ruột của táo.

Trong một bát, trộn bột nếp với nước, sau đó đun cho đến khi bột chín.

Xay nhuyễn cà rốt, táo, lê, hành tây, gừng, tỏi, ớt sừng, mắm tép, đường, nước mắm. Đổ hỗn hợp vào bát lớn, thêm bột nếp đã chín và ớt bột, sau đó trộn đều. Cuối cùng, thêm cà rốt, hành lá, hẹ và trộn đều.

Món canh được gọi là ‘chân ái mùa đông’, cả nhà ăn không biết chán

3. Muối kim chi dưa chuột

Đeo bao tay sạch, xát đều sốt lên khắp miếng dưa chuột và đặt vào hộp nhựa.

Đậy nắp hộp và để nơi thoáng mát. Kim chi sẽ sẵn sàng sau khoảng 6 tiếng và có thể bảo quản trong tủ lạnh để giữ độ giòn.

Món canh được gọi là ‘chân ái mùa đông’, cả nhà ăn không biết chán

Với bài hướng dẫn này, bạn có thể tận hưởng hương vị truyền thống Hàn Quốc ngay tại nhà.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *