Nếu bạn đang muốn giảm cân, lấy lại vóc dáng sau những ngày Tết ăn uống thả phanh thì hãy tham khảo ngay cách làm 2 món salad ngon miệng dưới đây nhé!
Salad là món ăn được nhiều người ưu tiên lựa chọn để chế biến cho bữa ăn hàng ngày sau Tết. Salad không chỉ ngon miệng mát lành, tốt cho sức khỏe mà còn đặc biệt có tác dụng giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả.
1. Salad thịt gà
Chuẩn bị nguyên liệu làm món salad thịt gà
2 chiếc đùi gà, 2 bẹ bắp cải tím, 10 quả cà chua bi, 2 bẹ rau xà lách xoăn, 30ml sốt mayonnaise, quả chanh, một ít muối, hạt tiêu.
Cách làm món salad thịt gà
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, lọc lấy phần thịt sau đó ướp với chút muối, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Các loại rau quả rửa sạch. Cà chua bi thái làm đôi, rau bắp cải và xà lách xoăn thì thái sợi.
Bước 3: Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt gà đã ướp vào chiên chín vàng đều hai mặt là được. Thịt gà chín thì thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Cho bắp cải, xà lách xoăn, cà chua bi, thịt gà đã chiên và vài lát chanh vào bát. Vắt nước cốt chanh lên trên rồi thêm sốt mayonnaise vào trộn đều là hoàn thành.
Thành phẩm món salad thịt gà
Trong dịp Tết, mọi người thường ăn các món chứa nhiều dinh dưỡng và lượng calo cao. Vì thế vừa để giúp nhẹ bụng lại giảm cân hiệu quả sau Tết thì bạn hãy bỏ túi ngay cách làm món salad thịt gà ngon miệng mát lành trên đây. Món ăn không chỉ ngon, giàu dinh dưỡng và chứa khá ít calo, rất tốt cho việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng.
2. Salad bắp cải sốt dứa
Chuẩn bị nguyên liệu làm món salad bắp cải sốt dứa
100g bắp cải,100g dứa, 60ml sốt mayonnaise, 15ml mật ong, 15ml nước cốt chanh, 2g muối, một ít hạt tiêu.
Cách làm món salad bắp cải sốt dứa
Bước 1: Bắp cải thái sợi rồi rửa sạch, ngâm bắp cải trong nước đá khoảng 20 phút cho bắp cải được tươi giòn. Sau khi ngâm thì vớt bắp cải ra để ráo nước rồi vẩy khô ráo hoặc cho vào dụng cụ quay để vẩy hết nước trên bắp cải.
Bước 2: Dứa gọt bỏ vỏ, loại bỏ mắt dứa và lấy 100g thịt dứa. Phần thịt dứa thái nhỏ cho vào bát.
Bước 3: Đổ sốt mayonnaise vào bát dứa sau đó thêm mật ong, nước cốt chanh, chút muối và hạt tiêu.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp sốt dứa chua ngọt.
Bước 5: Cho bắp cải ra đĩa, thêm sốt dứa chua ngọt vừa trộn lên trên. Khi ăn thì trộn đều salad rồi thưởng thức.
Thành phẩm món salad bắp cải sốt dứa
Từng miếng bắp cải giòn giòn mát lành quyện với phần sốt dứa chua ngọt thơm nức lại béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Tuy cũng là món salad bắp cải nhưng được chế biến theo cách này sẽ làm cho món ăn không chỉ thơm mà còn có vị ngon đặc biệt. Món ăn vừa thanh vừa mát chắc hẳn sẽ là món ăn lý tưởng để bạn thực hiện chế độ thanh lọc cơ thể và giảm cân sau Tết đấy.
Chúc bạn ngon miệng với 2 món salad hỗ trợ giảm cân này nhé!
Cách làm salad cà chua dưa chuột giòn ngon thanh mát, giảm cân đón Tết cực xinh
Chỉ với vài bước bạn sẽ có ngay món salad tươi ngon, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp duy trì vóc dáng hoàn hảo.
Một lựa chọn tuyệt vời trong thực đơn kiêng ăn để đạt được hiệu quả giảm cân là món salad cà chua dưa chuột. Hôm nay cùng Emdep.vn vào bếp làm món ngon này nhé:
Món salad cà chua dưa chuột
Nguyên liệu của món salad cà chua dưa chuột:
300gr dưa chuột
1 trái cà chua
6 lá rau xà lách xoăn
1 bó rau mùi
1 quả ớt sừng đỏ
Gia vị: Giấm, đường, dầu oliu, muối
Hướng dẫn làm salad cà chua dưa chuột:
Bước 1:
Băm nhuyễn ớt sau khi loại bỏ hạt.
Rửa sạch dưa chuột và cà chua, để ráo nước và thái lát mỏng.
Bước 2:
Rửa sạch rau xà lách và rau mùi, ngâm chúng trong nước muối pha loãng. Sau 15 phút, vớt ra và để ráo nước.
Bước 3:
Chuẩn bị nước trộn cho salad. Trong một bát, trộn thìa cà phê muối, ớt băm nhuyễn, 6 thìa cà phê giấm và 1 thìa cà phê dầu oliu, khuấy đều.
Bước 4:
Trộn cà chua và dưa chuột vào hỗn hợp nước trộn salad, đảo đều để nguyên liệu ngấm đều.
Bước 5:
Trên một đĩa tròn lớn, xếp lá xà lách xoăn kín mặt đĩa, sau đó xếp dưa chuột xung quanh như lớp ngói, cuối cùng xếp cà chua lên trên. Rắc rau mùi lên trên cùng.
Chỉ với vài bước bạn sẽ có ngay món salad tươi ngon, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp duy trì vóc dáng hoàn hảo.
Chúc bạn thực hiện thành công!