Salad là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Không chỉ ngon miệng, dễ làm mà món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe.
Có nhiều cách chế biến salad khác nhau với các loại nguyên liệu như hoa quả, rau, thịt, cá… Trong đó tôm cũng là một trong những loại hải sản rất được ưa chuộng khi chế biến các món salad. 100g tôm chỉ chứa khoảng 99 calo và lượng calo này sẽ nhanh chóng tiêu hao nếu bạn đi bộ trong 12 phút và chơi thể thao 10 phút. Vậy nên, ăn tôm đúng cách sẽ không bị béo! Bạn hãy thử tham khảo 2 cách làm món salad tôm vừa ngon vừa dễ dưới đây nhé!
1. Salad tôm bơ
Chuẩn bị nguyên liệu làm salad tôm bơ: 1 quả bơ, 500g tôm, 30g phô mai, một chút bột tiêu, muối, dầu oliu, snack khoai tây chiên.
Cách làm salad tôm bơ:
Bước 1: Tôm rửa sạch sau đó hấp chín hoặc luộc chín. Để nguội tôm rồi bóc bỏ vỏ.
Bước 2: Bơ tách lấy phần cùi thịt, sau đó thái phần thịt bơ thành khối. Cho bơ vừa thái vào bát tô.
Bước 3: Tiếp đó đổ tôm vào bát bơ rồi thêm phô mai vào trộn đều.
Bước 4: Thêm chút bột tiêu, muối, dầu oliu vào trộn chung.
Bước 5: Lấy một lát snack khoai tây chiên thêm salad tôm bơ vào rồi xếp ra đĩa là xong. Đối với những người đang ăn kiêng, muốn giảm cân thì bạn hãy bỏ qua snack khoai tây chiên nhé!
Thành phẩm món salad tôm bơ:
Từng miếng salad tôm bơ ăn kèm với snack khoai tây chiên giòn giòn, phần thịt tôm ngọt quyện với vị béo ngậy của bơ và phô mai sẽ rất ngon miệng. Món ăn không có gì đặc biệt trong cách chế biến nhưng lại sử dụng trái cây theo mùa nên vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Vì thế, vào mùa bơ chín, bạn hãy nhanh tay lựa chọn những quả bơ tươi ngon để làm món salad tôm bơ này nhé!
2. Salad tôm xoài chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu làm salad tôm xoài chua ngọt: 200g tôm nõn, 1 quả xoài chín, 1/2 củ hành tây, 5 quả cà chua bi, 1 cây rau xà lách, một chút muối, bột tiêu, dầu oliu.
Cách làm món salad tôm xoài chua ngọt:
Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo nước, ướp tôm với chút muối, bột tiêu, nước cốt chanh. Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tôm vào xào. Khi tôm chuyển màu thì đổ hành tây vào xào đến khi hành tây chín tới.
Bước 2: Xoài gọt vỏ, loại bỏ hạt rồi thái phần thịt xoài thành khối nhỏ. Rau xà lách rửa sạch rồi thái khúc. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Cho xoài, cà chua bi, rau xà lách và tôm xào hành tây ra đĩa. Khi ăn chỉ cần trộn đều là xong.
Thành phẩm món salad tôm xoài chua ngọt:
Chỉ đơn giản là món salad tôm xoài chua ngọt thôi nhưng làm theo cách trên đây lại đơn giản vô cùng. Món ăn đơn giản từ nguyên liệu chính, gia vị đến cách chế biến nên dù cho bạn có vụng về đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn được.
Từng miếng salad tôm xoài với vị ngọt, giòn của tôm, thơm ngọt của xoài kết hợp với cà chua bi và rau xà lách ngọt mát lại càng thêm ngon. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho thực đơn ăn kiêng, giảm cân.
Chúc bạn làm được món salad tôm thật ngon miệng nhé!
Đa dạng thực đơn ăn kiêng với món salad thanh mát, lạ miệng
Chỉ cần 5 phút để hoàn thành món salad rong nho này.
Nếu đã chán ăn các loại rau củ luộc, mà vẫn muốn bữa ăn phải có đủ chất xơ, salad chính là lựa chọn tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm salad rong nho. Thao tác đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm đảm bảo chẳng chê vào đâu được.
Salad rong nho
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad rong nho
1. Rau củ: 200gr rong nho, 20gr ngò rí, 2-3 nhánh hành lá, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, 1/2 trái dưa leo, 1 quả chanh
2. Hạt mè rang: 20gr
3. Gia vị: Sốt mayonnaise, dầu mè
Cách làm salad rong biển
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa rong nho với nước khoảng 4-5 lần để rong nho bớt mặn. Sau đó, ngâm rong nho trong nước lạnh khoảng 8-10 phút để rong nho giữ được độ giòn sần sật. Ngâm xong, bạn vớt rong nho ra và để ráo.
Rong nho
Các loại rau củ còn lại, bạn cũng rửa sạch và thái thành dạng sợi nhỏ. Nếu không quen ăn hành tây sống, bạn có thể chần với nước sôi khoảng 30 giây hoặc ngâm trong nước lạnh 15-20 phút để hành tây bớt hăng.
– Bước 2: Trộn salad rong nho
Bạn cho rong nho vào bát to cùng hạt mè rang và các loại rau củ đã thái sợi. Thêm vào 1 thìa canh dầu mè và 2-3 thìa canh sốt mayonnaise. Trộn đều các nguyên liệu là có thể thưởng thức được rồi!
Khi trộn salad, bạn hãy trộn nhẹ tay để tránh làm các hạt rong nho bị vỡ
Vậy là chỉ với 2 bước cực đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món salad rong nho. Rong nho giòn sần sật, không hề tanh như rong biển tươi nên không khó ăn và có thể kết hợp cùng gần như tất cả các loại rau, củ, quả khác. Bạn có thể linh động thay đổi các loại nguyên liệu khi làm món salad rong nho này.
Một vài công dụng của rong nho mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Rong nho là loại thực phẩm giàu vitamin C, protein thực vật, axit béo không bão hòa nhưng lại ít đường, ít calo. Do đó, đây được coi là loại thực phẩm không gây béo phì, thích hợp đưa vào chế độ ăn giảm cân mà vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Rong nho rất giàu vitamin C, là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho bệnh nhân tiểu đường và góp phần giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này. Khi sử dụng rong nho, hoạt động của các gốc tự do được kiểm soát, lượng đường trong cơ thể được duy trì ổn định, giảm tích tụ sorbitol nội bào và glycosyl hóa – hai tác nhân khiến bệnh nhân tiểu đường gặp biến chứng thần kinh và mắt.
3. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Các axit béo không bão hòa trong rong nho như ALA, EPA, DHA, AA, LA giúp tăng độ đàn hồi, co giãn của mạch m.áu, giảm cholesterol. Thành phần axit trong rong nho còn có tác dụng giữ gìn cấu trúc collagen động mạch, chống oxy hóa, từ đó phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như nhồi m.áu cơ tim, xơ vữa động mạch, đột quỵ…
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!