Thịt heo xay làm thế này vừa ngon lạ, vừa đẹp mắt chẳng kém nhà hàng

Một cách đơn giản để biến thịt heo xay thành món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai. Thao tác khá đơn giản mà thành phẩm đủ chất, lạ mắt, ngon miệng nên bạn hãy thử nhé!

Nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai

3-5 cây nấm đông cô tươi, 150gr thịt heo xay, 20gr hành tây, 1 quả cà chua, phô mai Mozzarella dạng sợi (số lượng tùy thích) và các loại gia vị (nước mắm, hạt nêm, sốt cà chua, hạt tiêu xay).

Cách làm nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch và để ráo. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch cùng cà chua rồi thái hành tây, cà chua thành dạng hạt lựu.

Thái hạt lựu hành tây, cà chua và rửa sạch nấm đông cô

– Bước 2: Xào thịt

Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng già rồi cho thịt heo xay, cà chua và hành tây vào xào trên lửa lớn. Khi thịt đã chín săn, bạn nêm 2 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều và xào thêm khoảng 1 phút nữa trên lửa lớn.

Bạn có thể tăng hoặc giảm các loại gia vị tùy theo khẩu vị cá nhân

– Bước 3: Nướng nấm đông cô với thịt và phô mai

Bạn nhồi phần thịt heo xay đã xào vào từng cây nấm đông đô đã sơ chế. Sau đó, rắc phô mai Mozzarella dạng sợi lên với số lượng tùy thích. Làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi cho các cây nấm đông cô nhồi thịt, phủ phô mai vào. Nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai rồi đấy!

Có thể bạn chưa biết: Chất d-Eritadenine có trong nấm đông cô có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong m.áu. Hợp chất đường liên phân tử glucans beta trong loại nấm này cũng có tác dụng tương tự. Ngoài ra, nấm đông cô còn chứa một số chất chống oxy hóa là kẽm, mangan, selenium, đồng giúp bảo vệ mạch m.áu khỏi tác hại do quá trình trên gây ra.

Thường xuyên ăn nấm đông cô có thể giúp bạn cải thiện hoạt động tim mạch, phòng ngừa tình trạng cholesterol xấu tăng cao trong m.áu.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món nấm đông cô nướng thịt phủ phô mai này nhé!

Bữa tối mùa đông thơm ngon đủ chất với món ăn dễ làm từ thịt heo xay

Thịt heo xay nấu thế này có thể kết hợp với cả cơm lẫn bún hoặc bánh mì, vừa ngon vừa tiện.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món thịt heo xay sốt nấm. Thao tác đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm thơm ngon vô cùng, ăn cùng cơm, bún hay chấm bánh mì đều hợp. Bạn hãy thử nhé!

Thịt heo xay sốt nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt heo xay sốt nấm

400-500gr thịt heo xay, 150gr nấm đông cô tươi, 200gr ngồng tỏi, 100gr tôm khô, 4-5 tép tỏi, 2-4 quả trứng luộc, 300ml nước hầm xương/nước luộc thịt (không bắt buộc) và các loại gia vị (dầu hào, nước tương, tương ớt, ớt bột, hạt nêm, muối, hạt tiêu xay).

Cách làm thịt heo xay sốt nấm

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch và thái nhỏ. Tôm khô cũng rửa sạch, để ráo. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Ngồng tỏi rửa sạch, thái thành khúc nhỏ, mỗi khúc dài khoảng 3-4 đốt ngón tay.

– Bước 2: Làm thịt heo xay sốt nấm

Bạn cho 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi băm. Khi tỏi đậy mùi thơm, bạn cho tôm khô vào, đảo khoảng 30 giây rồi tiếp tục thêm thịt heo xay vào và xào chín trên lửa lớn.

Xào chín tôm khô và thịt heo xay

Tiếp theo, bạn nêm thêm 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm vào nồi thịt, đảo đều 1 lượt. Sau đó, thêm nấm đông cô đã thái nhỏ cùng ngồng tỏi vào và xào khoảng 1 phút trên lửa lớn.

Bạn có thể tăng hoặc giảm các loại gia vị tùy theo khẩu vị cá nhân của mình và gia đình nhé

Cuối cùng, bạn thêm vào nồi 300ml nước hầm xương/nước luộc thịt cùng 200ml nước lọc. Khuấy đều vào đợi cho đến khi nồi thịt sôi thì thả trứng luộc vào, giảm lửa và nấu thêm khoảng 1 phút là hoàn thành.

Nếu không có nước luộc thịt hoặc nước hầm xương, bạn có thể dùng nước lọc. Tuy nhiên làm như vậy sẽ khiến món ăn giảm độ ngon ngọt đi một chút.

Bạn có thể dùng trứng gà luộc, trứng cút luộc hoặc không thêm trứng cũng không sao

Bạn thấy đấy, món thịt heo xay sốt nấm làm rất đơn giản. Nếu thích món ăn có độ sền sệt, bạn có thể hòa tan 1 thìa cà phê bột nêm với khoảng 20ml nước rồi thêm vào nồi thịt khoảng 1 phút trước khi tắt bếp.

Món thịt heo xay sốt nấm này có thể ăn cùng cơm trắng, bún hoặc chấm bánh mì cho bữa sáng, rất tiện lợi và thơm ngon. Tranh thủ cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể làm một nồi thịt heo xay sốt nấm này, sau đó chia vào hộp nhỏ, bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh. Khi ăn, chỉ cần lấy ra và quay nóng lại bằng lò vi sóng là có ngay bữa ăn thơm ngon, đủ chất.

Chúc bạn thành công với món thịt heo xay sốt nấm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *