3 cách hầm dạ dày heo lạ miệng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Món dạ dày hầm không chỉ ngon mà còn rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mọi người đấy nhé!

Dạ dày heo là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn để chế biến thành món ăn vì có chứa protit, vitamin A, lipit, gluxit, vitamin B2 rất tốt cho sức khỏe, thích hợp cho người thiếu m.áu, rối loạn tiêu hóa, t.rẻ e.m nhiều mồ hôi trộm… Với công thức rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng Blogmongon.edu.vn học cách làm món ăn ngon này nhé!

Dạ dày hầm thuốc bắc

Nguyên liệu:

400gr dạ dày heo

2 củ hành tím

1 củ gừng

50gr gia vị thuốc bắc

1 thìa muối hạt

Giấm

1 muỗng hạt nêm

muỗng bột canh

1 muỗng đường

Dạ dày hầm thuốc bắc

Cách thực hiện:

Bước 1:

Dùng dạ dày heo bóp với muối và giấm để làm sạch.

Bắc nồi lên bếp rồi cho nước và rượu trắng vào, sau đó chần qua dạ dày cho sạch và giòn rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2

Phi hành cho thơm rồi xào gia vị thuốc bắc cho đều, thêm vào khoảng 500ml nước và cho dạ dày vào rồi cho hạt nêm, bột canh, đường vào hầm.

Bước 3:

Tiếp tục hầm phần dạ dày và thuốc bắc trong khoảng 1 tiếng rồi tắt bếp là đã có thể thưởng thức món ăn.

Dạ dày hầm tiêu xanh

Nguyên liệu:

1 cái dạ dày lợn

8 nhánh tiêu xanh

1 củ cải trắng

200gr củ sen

1 củ gừng

Rau sống ăn kèm

3 lát gừng

2 muỗng hạt nêm

2 muỗng đường

1 muỗng muối

1 muỗng bột ngọt

1 muỗng tiêu

1,5 lít nước dừa

Dạ dày hầm tiêu xanh

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cắt dạ dày làm 2 phần theo chiều dọc rồi nướng sơ trên bếp để dạ dày giòn và thơm hơn. Rửa dạ dày cho sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

Củ cải trắng bổ miếng. Củ sen cắt khoanh mỏng tầm 1-2cm. Rau sống rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành củ thái nhỏ. Tiêu xanh đem rửa sạch.

Bước 3

Cho hỗn hợp ướp bao gồm: tiêu xanh, gừng, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt và tiêu vào cối rồi giã nát.

Bước 4:

Cho dạ dày trộn đều với nước sốt rồi rồi ướp khoảng 30 phút để dạ dày thấm gia vị hơn.

Bước 5:

Xào dạ dày với dầu ăn đến khi săn lại rồi cho nước dừa tươi vào nồi cùng với củ sen, củ cải trắng. Đem hầm khoảng 20 – 30 phút thì tắt bếp.

Dạ dày hầm hạt sen

Nguyên liệu:

Dạ dày heo: 500gr

Hạt sen: 100gr

Gừng: 10gr

Giấm: 4 muỗng

Rượu: 1 muỗng

Muối: 1 muỗng

Giấm: 2 muỗng

Giấm ăn: 2 muỗng

Bột ngọt: muỗng

Dạ dày hầm hạt sen

Cách thực hiện:

Bước 1:

Ngâm hạt sen khô vào tô nước lạnh trong khoảng 6 tiếng rồi rửa sạch.

Bước 2:

Cho dạ dày heo vào xát với muối và giấm, sau đó bắc nước sôi chần sơ rồi rửa lại với nước lạnh.

Bước 3:

Cắt dạ dày thành những sợi dày vừa miệng ăn. Ướp dạ dày với bột ngọt, gừng cắt lát, trong khoảng 30 phút.

Bước 4:

Bắc nước hầm hạt sen trong khoảng 20 phút rồi cho phần dạ dày đã ướp vào khuấy đều. Tiếp đến cho rượu vào hầm trong khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp.

Món dạ dày hầm hạt sen có mùi vị ngọt bùi, béo béo ngon khó cưỡng.

Trên đây là hướng dẫn cách làm món dạ dày heo hầm thơm ngon bổ dưỡng, dễ làm ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Một bộ phận của con heo cực giàu dinh dưỡng, chế biến theo 3 cách này ngon hết ý

Dạ dày heo có thể dùng để chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn.

Dạ dày heo được biết đến là một nguyên liệu khá quen thuộc vì có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Nếu bạn biết nấu đúng cách thì dạ dày heo sẽ có độ giòn, dai rất ngon, ăn với cơm cực kì phù hợp. Vì vậy, hôm nay hãy vào bếp cùng Blogmongon.edu.vn tham khảo 3 cách biến tấu với dạ dày heo dưới đây để thay đổi bữa ăn hàng ngày trong thực đơn gia đình bạn nhé!

Dạ dày heo om nước dừa

Nguyên liệu

1 chiếc dạ dày heo

1 cây sả

1 nhánh gừng

2 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

1 quả dừa tươi bổ lấy nước

Muối, giấm

1 thìa dầu hào

1 thìa nước tương

1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa đường

1 thìa cà phê nước màu kho cá

1 thìa nước mắm

Sơ chế

Đầu tiên, bạn đem dạ dày heo cho vào tô cùng với giấm, muối, bóp thật kỹ rồi rửa sạch.

Sả đem rửa sạch đ.ập dập cắt khúc dài.

Hành khô và tỏi thái lát mỏng.

Gừng gọt sạch vỏ thái lát.

Cách làm:

Đổ nước vào nồi và cho gừng, sả, 1 thìa giấm, dạ dày heo vào nồi đun sôi 3-5 phút thì tắt bếp.

Bạn vớt dạ dày, thả vào chậu nước lạnh rồi cạo rửa lại cho thật sạch, cắt làm hai.

Cho dạ dày heo vào ướp cùng các gia vị như dầu hào, nước mắm, tiêu, đường, nước màu kho cá, nước tương, ngũ vị hương, hành khô trong khoảng 20-30 phút.

Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm.

Trút tất cả tô dạ dày đã ướp vào nồi, rim khoảng vài phút cho dạ dày ngấm gia vị.

Cho nước dừa tươi vào nồi dạ dày, đun cho sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu, om cho dạ dày chín nhưng vẫn giữ được độ giòn là tắt bếp.

Dạ dày heo kho cải chua trứng cút

Nguyên liệu

Dạ dày heo: 1 cái

Trứng chim cút: 10 quả

Dưa chua: 200 gr

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Hành hoa: 20 gr

Dầu ăn

Gia vị: hạt tiêu mắm, đường, bột nêm, bột ngọt

Sơ chế

Dạ dày sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn.

Trứng chim cút bạn đem luộc chín, bóc vỏ sạch.

Hành, tỏi khô đem bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

Dưa chua đem rửa qua nước lạnh cho bớt chua.

Cách làm

Bạn tiến hành ướp dạ dày với thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa đường và 1/2 hành, tỏi khô băm nhỏ trong 20 phút.

Bạn phi thơm 1/2 hành tỏi khô còn lại rồi cho dạ dày heo vào xào với lửa lớn khoảng 4 phút rồi tắt bếp cho dạ dày ra đĩa.

Sau đó bạn xào dưa, cần đảo nhanh tay, và cho vào thìa bột nêm.

Cho dạ dày heo, dưa cải chua đã xào vào nồi nhỏ cùng trứng cút đã luộc. Bạn xóc đều, tiếp tục kho đến khi dạ dày, dưa và trứng thấm gia vị. Cho thêm hành, bột ngọt là hoàn thành.

Dạ dày heo rim mắm

Nguyên liệu

600 gr dạ dày heo

100 gr hành tím, gừng, tỏi, ớt.

1 trái chanh

Bột mì

Tương ớt

Gia vị

1 muỗng canh đường

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh tương ớt

1-2 muỗng canh nước cốt chanh

Sơ chế

Bạn sơ chế thật sạch dạ dày heo.

Sau đó bạn lột vỏ hành tím và cắt múi cau.

Gừng bạn đem xắt lát mỏng.

Tỏi, ớt bạn băm nhỏ.

Cách làm

Luộc dạ dày heo cùng gừng và hành tím trong 20 phút.

Tiếp theo lấy phần dạ dày heo đã luộc ngâm vào đá 5-10 phút để giữ độ dai và ngon.

Khi đã ngâm đá xong thì đem dạ dày cắt miếng vừa ăn.

Cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1-2 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho phần tỏi ớt đã xay nhuyễn vào đảo đều đến khi ngửi thấy mùi thơm.

Tiếp theo cho dạ dày heo đã chuẩn bị vào xào đều tay khoảng 3 phút.

Sau đó cho phần gia vị đã pha vào chảo rim với lửa vừa, rim đến khi nước sệt lạ là đã hoàn thành xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *