3 Cách Làm Món Lòng Dê Xào Dứa, Nghệ, Rau Răm Cực Ngon

Lòng dê xào gì ngon? Lòng dê xào với gì? là câu hỏi thường gặp khi chế biến món lòng dê. Bài viết sau đây Blogmonngon.edu.vn chia sẻ đến bạn 5 cách làm lòng dê cực ngon tại nhà.

Cách làm lòng dê xào dứa

Nguyên liệu

  • 500 gram lòng dê
  • 300 gram thơm
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 nhánh ngò gai
  • Muối hạt
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Lòng dê dùng muối hạt chà xát khoảng 3-5 phút rồi mang đi rửa lại 2-3 lần với nước. Sau đó, cắt thành khúc vừa ăn.
  • Thơm gọt bỏ vỏ và mắt, mang đi rửa, cắt thành khúc vừa ăn.
  • Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách xào lòng dê với dứa

  • Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng dầu ăn vào đun nóng, thêm tỏi băm vào phi thơm. 
  • Sau đó, thêm lòng dê vào xào thêm 5-7 phút rồi thêm dứa vào xào thêm 7-10 phút nữa.
  • Khi các nguyên liệu chín thì thêm ngò gai và nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình.

Thành phẩm

Phần lòng dê dai ngon, giòn sừng sực, đậm vị với phần thơm chua ngọt cực hợp miệng.

Cách làm lòng dê xào nghệ

Nguyên liệu

  • 300 gram lòng dê
  • 1 củ nghệ
  • 1 củ hành tây
  • Rau răm
  • Đậu phộng
  • Tiêu hạt
  • Dầu ăn
  • Ớt cay
  • Nghệ tươi
  • Tỏi
  • Hạt nêm

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Lòng mang đi bóp với giấm, chanh hoặc rượu để khử mùi hôi và nhớt, rồi rửa sạch lại với nước, cắt thành khúc vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Nghệ ½ củ mang đi giã rồi vắt lấy nước cốt, phần còn lại mang đi bào sợi hoặc băm nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ.

Ướp lòng dê

  • Chuẩn bị tô, cho lòng dê vào ướp cùng nước cốt nghệ, tỏi băm, hạt nêm, tiêu hạt trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Cách làm lòng dê xào nghệ

  • Tiến hành đun sôi dầu ăn rồi thêm tỏi vào phi thơm. Cho lòng dê vào xào cho săn lại thì thêm hành tây vào xào.
  • Nêm nếm cho hợp miệng tồi thêm ớt và tiêu vào, tắt bếp là hoàn thành.

Cách làm lòng dê xào rau răm

Nguyên liệu

  • 400 gram lòng dê
  • 50 gram rau răm
  • 3 trái cà chua
  • 100ml giấm ăn
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Lòng dê mang đi xoa bóp với giấm ăn và muối hạt trong vòng 5 phút để loại bỏ nhớt. Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi để ráo, cắt thành khúc vừa ăn.
  • Cà chua bỏ cuống, mang đi rửa sạch, bổ múi cau.
  • Rau răm thì nhặt phần lá non, mang đi rửa sạch rồi để ráo.

Ướp lòng dê

Lòng dê mang đi ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm trong 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Xào lòng dê

  • Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho lòng dê vào xào khoảng 5-7 phút cho lòng dê săn lại.
  • Tiếp đến, cho cà chua vào đảo đều thêm 10 phút rồi nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị.
  • Cuối cùng, thêm rau răm vào xào thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Chỉ với vài bước đơn giản mà bạn đã có ngay dĩa lòng dê xào cực ngon miệng. Vào bếp học ngay cách xào lòng dê tại nhà bạn nhé! Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *