3 mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật, không thâm, không hôi: Đơn giản mà nhiều bà nội trợ chưa biết

3 mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật, không thâm. Để có món tai heo luộc thơm ngon, bạn đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.

Cách làm sạch tai heo

Đây là bước cực kỳ quan trọng. Làm sạch tai heo sẽ giúp thành phầm trắng giòn hơn và không bị hôi.

Để xử lý các chất bẩn và mùi hôi bám trên tai heo, bạn có thể dùng một trong những cách dưới đây.

Dùng muối ăn

Tai heo rửa qua với nước rồi dùng muối hạt chà sát cho thật sạch. Chà hết toàn bộ bề mặt tai heo để loại bỏ chất bẩn. Sau đó, đem tai heo ngâm trong hỗn hợp giấm ăn, nước cốt chanh và rượu trắng.

Đem tai heo rửa lại với nước sạch và để ráo, chờ chế biến món ăn.

Dùng rượu gừng và chanh

Tai heo rửa qua nước cho sạch rồi ngâm trong nước ấm có pha rượu trắng, gừng đ.ập dập và nước cốt chanh khoảng 15 phút. Sau đó, vớt tai heo ra rửa lại với nước sạch.

Dùng baking soda

Bạn có thể lấy một ít baking soda chà xát xung quanh tai heo và để nguyên khoảng 10 phút. Dùng dao cạo sạch nhớt, chất bẩn và rửa lại bằng nước sạch.

Dùng nước vo gạo

Ngâm tai heo trong nước vo gạo khoảng 5-10 rồi dùng cạo sạch các chất bẩn. Sau đó, lấy nửa quả chanh chà lên tai heo rồi dùng dao cạo một lần nữa. Làm như vậy tai heo sẽ sạch, trắng và hết mùi hôi.

Dùng bột mì hoặc bột năng

Đổ bột mì/bột năng lên tai heo và chà xát mạnh tay. Khi thấy xuất hiện một lớp bọt thì dùng dao cạo sạch lớp bọt đó đi. Lặp lại việc này vài lần rồi rửa tai heo bằng nước sạch.

Bí quyết luộc tai heo trắng giòn

Tai heo sau khi đã cho làm sạch vào nồi, đổ ngập nước. Thêm gừng đ.ập dập, nửa củ hành tây (hoặc dùng hành khô để thay thế), giấm ăn, muối, hạt nêm vào nồi. Đun đến khi nước sôi thì vớt bỏ phần bọt rồi hạ nhỏ lửa. Tùy theo kích thước và số lượng mà bạn có thể luộc tai heo trong khoảng 15-20 phút.

Khi tai heo đã chín thì cần vớt ra ngay và ngâm vào bát nước sôi để nguội có đá viên và vài lát chanh. Việc này sẽ giúp tai heo giòn và trắng hơn. Chanh giúp tai heo trắng và thơm hơn.

Khi tai heo nguội hẳn thì vớt ra và thấm khô nước. Nếu có thời gian, bạn có thể cho miếng tai heo vào hộp, đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ. Cách này sẽ giúp tai heo se cứng lại, ăn giòn hơn và dễ thái mỏng hơn.Khi thái, lật ngửa miếng tai heo, dùng dao sắc và đặt lưỡi dao hơi nghiêng. Thái từ phần thịt dày thái xuống.

Tai heo sau khi đã luộc chín có thể thái mỏng để ăn luôn hoặc dùng làm các món khác như tai heo ngâm mắm, nộm/gỏi tai heo.

Bí quyết luộc tai heo trắng giòn

Luộc tai heo trắng giòn những tưởng đơn giản nhưng để trắng, giòn sần sật và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách.

Nguyên liệu

1 cái tai heo (khoảng 400 gr)

1 nhánh gừng bánh tẻ

1/2 củ hành tây (hoặc hành khô)

Gia vị: Muối, hạt nêm, giấm, hạt tiêu, chanh

Đá viên, nước sôi để nguội

Cách làm

Tai heo cạo sạch lông, chà xát chanh, muối hạt thật kỹ rồi rửa sạch, để ráo nước. Cho tai heo vào nồi ngập nước, thêm gừng đ.ập dập, hành tây, cùng 2 thìa canh giấm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đun sôi. Khi nước sôi, hớt bỏ bọt, hạ lửa vừa luộc tai heo trong vòng 15-20 phút (tùy kích thước).

Vớt tai heo ra, ngâm ngay vào bát nước sôi để nguội kèm đá viên, cùng vài lát chanh. Việc hãm nhiệt này vừa giúp tai heo giòn vừa trắng, không bị thâm. Chanh giúp tai heo thơm ngon hơn.

Tai heo nguội, vớt ra, thấm khô. Nếu có thời gian, cho vào hộp để trong ngăn mát tủ lạnh 1- 2 giờ cho tai se cứng lại giúp cho việc thái mỏng dễ dàng hơn. Khi thái, lật ngửa tai heo, dùng dao sắc hơi nghiêng, thái từ phần nhiều thịt dày thái xuống đủ phần thịt má và sụn.

Tai heo luộc được chế biến thành nhiều món ngon ngày hè như: Nem tai thính, nộm tai heo hoa chuối, nộm tai heo xoài xanh, tai heo ngâm chua ngọt..

Chú ý:

Luộc ngập nước và thêm chút giấm là bí quyết giúp tai heo trắng hồng.Hãm nhiệt bằng đá giúp tai heo giòn sần sật.Chanh và giấm giúp khử mùi hôi, đồng thời làm tai heo trắng thơm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *