3 món kho gừng ấm bụng ngon cơm, vừa đậm đà vừa giữ ấm cơm thể, giúp phòng cảm lạnh

3 món kho gừng ấm bụng ngon cơm. Bí ý tưởng cho mâm cơm mùa đông? Tham khảo ngay những món kho gừng ngon tuyệt của Emdep.vn dưới đây nhé!

Thịt ba chỉ kho gừng

Nguyên liệu:

300 – 500 gram thịt ba chỉ1 củ gừng

Đường nâu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt màu

3 món kho gừng ấm bụng ngon cơm, vừa đậm đà vừa giữ ấm cơm thể, giúp phòng cảm lạnh

Thịt ba chỉ kho gừng

Phần thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ nên chọn những miếng có phần nạc và mỡ được hài hòa, miếng thịt không bị long. Thịt mua về xát muối và rửa lại thật sạch, để ráo. Sau đó, cắt miếng vừa ăn, dày khoảng 3-4 cm. Ướp vào bát thịt 1 thìa con đường nâu, hành khô thái nhỏ, 1 thìa con hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút

Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Đun nóng 1 thìa con dầu ăn, cho hành khô đ.ập dập vào phi thơm, sau đó trút phần gừng đã thái lát mỏng vào, đảo đều khoảng 2 phút

Trút phần thịt ba chỉ đã ướp vào nồi đảo đều, thêm 1 thìa canh nước mắm ngon vào nồi, 1/2 thìa con muối, 1 thìa con đường nâu, 1 thìa ớt bột, đảo đều, đậy kín nắp nồi, đun thêm khoảng 15 phút trên lửa nhỏ, khi đậy kín nắp nồi, nước trong thịt sẽ tự tiết ra nên các nàng không cần phải thêm nước lạnh.

Bước 3: Đun đến khi nước cạn, các nàng mở vung ra, phần mỡ từ thịt bắt đầu tiết ra, cùng với đường nâu, món ăn sẽ chuyển màu nâu óng, không cần thêm nước hàng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đun đến khi miếng thịt xém vàng, phủ đều 1 lớp màu nâu bóng thì các nàng tắt bếp, múc thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm nhé

Bò kho gừng

Nguyên liệu:

Thịt bò 200 gr

Sả 2 nhánhTỏi 2 tép

Gừng 1 nhánh

Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, tiêu

Nước dừa tươi (nếu có)

3 món kho gừng ấm bụng ngon cơm, vừa đậm đà vừa giữ ấm cơm thể, giúp phòng cảm lạnh

Thịt bò kho gừng

Các bước chế biến:

Sả, gừng, tỏi băm nhuyễn

Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn,

Ướp thịt bò với một chút hạt nêm, tiêu, gừng, tỏi băm trong khoảng 20-30 phút

Phi thơm tỏi, gừng, sả còn lại, kế đến bạn cho thịt bò đã ướp vào xào

Thêm nước dừa tươi hoặc nước lọc xâm xấp mặt thịt. Nước dừa sẽ giúp món ăn thơm, béo, đậm đà, thịt mềm hơn

Đậy vung và kho thịt bò với lửa nhỏ đến khi nước cạn còn thì tắt bếp

Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt sừng vào xào với thịt bò

Thành phẩm

Thịt bò mềm, thơm mùi gừng sả. Vị đậm đà, nước kho thịt béo ngậy, ăn với cơm nóng rất ngon.

Gà kho gừng

Nguyên liệu:

0,5kg gà

2 trái ớt1 củ gừng

Vài tép tỏi

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt,…

3 món kho gừng ấm bụng ngon cơm, vừa đậm đà vừa giữ ấm cơm thể, giúp phòng cảm lạnh

Gà kho gừng

Sơ chế nguyên liệu:

Gà mua về làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đem ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Ớt cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn.

Gừng gọt vỏ, sửa sạch rồi cắt thành sợi.

Làm nước màu

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho vào 1 muỗng canh đường để làm nước màu. Bạn nên để nhỏ lửa, dùng đũa đ.ánh đều tay để đường tan ra.

Phi hành tỏi – kho gà với gừng

Khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián, bạn cho tỏi băm nhuyễn vào và tắt bếp. Lúc này, bạn nhanh tay cho thịt gà đã ướp ở bước 1 vào, dùng đũa đảo thịt gà thật kỹ để áo đều nước màu. Sau đó bạn bật lại bếp, cho 2/3 chén nước vào, đậy nắp và kho với lửa vừa.

Khi thấy thịt gà đã chín, nước kho sền sệt, bạn cho gừng cắt sợi cùng ớt vào, đảo đều, nấu thêm khoảng 3 phút là có thể tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Hao cơm với món thịt ba chỉ kho gừng cho ngày lạnh !

Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ kho gừng hao cơm cho ngày lạnh. Vào mùa đông, mình luôn thích nấu những món ăn mang hương vị ấm áp một chút, vừa ngon miệng lại cảm thấy ám áp hơn nhìu ý.

Nhân tiện mua được miếng thịt ba chỉ rất ngon, mình quyết định sẽ làm món thịt ba chỉ kho gừng cho bữa cơm chiều nay. Cách làm món thịt ba chỉ kho gừng đơn giản lắm, quan trọng là chọn được miếng thịt ba chỉ tươi ngon, chuẩn bị thêm chút gừng tươi là món ăn sẽ thành công ngay thôi, cùng tham khảo nhá

3 món kho gừng ấm bụng ngon cơm, vừa đậm đà vừa giữ ấm cơm thể, giúp phòng cảm lạnh

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 300 gram

1 nhánh gừng

Gia vị: đường nâu, nước mắm ngon, hạt tiêu, hành khô, ớt màu

Cách làm:

Bước 1: Để món thịt ba chỉ kho gừng ngon và không bị ngấy thì các bạn phải chọn mua được những miếng thịt ba chỉ ngon. Thịt ba chỉ ngon là những miếng thịt không quá mỡ cũng không quá nạc, phần nạc và mỡ phải đều nhau, đặc biệt miếng thịt phải liền 1 khối, không bị long rời. Thịt ba chỉ mua về các bạn xát muối, rửa sạch để ráo rùi dùng dao thái miếng con chì vừa ăn. Hành khô chuẩn bị khoảng 1 củ, bóc vỏ bằm nhỏ. Ướp thịt với 1/2 số hành khô bằm nhỏ, 1 thìa canh đường nâu, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt khoảng nửa tiếng trước khi kho để miếng thịt được ngấm đều gia vị nhé. Với món thịt ba chỉ kho gừng, mình chỉ dùng gia vị nước mắm để món thịt được dậy mùi thơm khi kho

3 món kho gừng ấm bụng ngon cơm, vừa đậm đà vừa giữ ấm cơm thể, giúp phòng cảm lạnh

Bước 2: Với món thịt ba chỉ kho gừng, mình chuẩn bị nhìu gừng 1 chút để nổi bật lên hương vị và “tinh thần” của món ăn này. Gừng chuẩn bị 1 nhánh rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi. Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì trút 2 thìa dầu ăn vào trong nồi. Dầu nóng các bạn trút gừng va 1/2 số hành khô bằm nhỏ còn lại vào, phi thơm

3 món kho gừng ấm bụng ngon cơm, vừa đậm đà vừa giữ ấm cơm thể, giúp phòng cảm lạnh

Bước 3: Khi hành khô và gừng dậy mùi thơm thì các bạn trút thịt ba chỉ vào, đảo đều trên lửa vừa. Đảo liên tục đến khi miếng thịt săn lại thì nêm vào trong nồi thêm 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa đường nâu, 1 chút ớt màu đảo đều cho thịt được ngấm gia vị và đậy vung, kho trên lửa nhỏ để thịt được chín từ từ và đều sẽ đậm đà, mềm thơm hơn nhé. Thỉnh thoảng, các bạn mở vung ra và đảo đều để thịt được ngấm gia vị. Món thịt ba chỉ kho gừng mình không cần cho thêm nước vì khi kho trên lửa nhỏ thịt sẽ tự ra nước các bạn nhé.

3 món kho gừng ấm bụng ngon cơm, vừa đậm đà vừa giữ ấm cơm thể, giúp phòng cảm lạnh

Kho được khoảng 15 phút thì món thịt của chúng mình đã săn lại, mềm hơn và chuyển màu cánh gián đẹp mắt rùi ý. Nếu muốn món thit có màu cánh gián đậm hơn, các bạn có thể cho thêm 1 thìa nước hàng, cách làm nước hàng kho thịt mình đã chia sẻ tại đây, các bạn tham khảo nhé. Đun liu riu khoảng 10 phút nữa đến khi miếng thịt bắt đầu tiết ra mỡ, hơi xém lại thì các bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé. Với những món thịt kho thế này, mình thường nêm đậm hơn so với khẩu vị 1 chút, khi dùng kèm cơm nóng là vừa miệng.

3 món kho gừng ấm bụng ngon cơm, vừa đậm đà vừa giữ ấm cơm thể, giúp phòng cảm lạnh

Cách làm món thịt ba chỉ kho gừng của mình chỉ đơn giản vậy thôi. Nhưng với bữa cơm gia đình mình thì món ăn này lại có sức hút đến lạ lùng, rất rất hao cơm ấy. Miếng thịt ba chỉ đậm đà, mềm thơm, chuyển màu vàng nâu bắt mắt, thơm nức vị gừng, măm kèm với cơm nóng thì cứ gọi là hết “vèo vèo” lun ý. Cách làm món thịt ba chỉ kho gừng lại cực kỳ đơn giản và phù hợp với thời tiết lạnh giá của mùa đông. Các bạn hãy cùng bổ sung món thịt ba chỉ kho gừng thơm ngon này vào thực đơn các món ăn hàng ngày nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhá

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *