Canh kim chi ăn cùng với cơm trắng hoặc trụng miến đều rất ngon miệng.
Canh kim chi thịt bò
Nguyên liệu:
300g Thịt bò, 200g kim chi, đậu phụ, lá hẹ và hành boa rô, tỏi
Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, ớt bột Hàn Quốc
Canh kim chi thịt bò
Cách nấu canh kim chi thịt bò:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp với muối, hạt tiêu, dầu ăn trong 15 phút. Hành rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi đ.ập dập.
Bước 2: Xào thịt bò
Đun nóng chảo dầu cho hành vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào vừa chín và múc ra để riêng.
Bước 3: Cho thêm nguyên liệu vào xào chung
Bạn tiếp tục phi thơm tỏi và cho kim chi vào xào khoảng 3 phút rồi cho nước lọc vào đun. Khi canh sôi, bạn hãy cho bò và đậu phụ vào.
Bước 4: Nêm nếm gia vị
Nêm nếm gia vị gồm muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và ớt bột Hàn Quốc vào để món canh tùy theo khẩu vị.
Bước 5: Hoàn thành món canh kim chi thịt bò
Múc canh ra bát, rắc thêm hành lá và thưởng thức.
Canh kim chi đậu hũ
Nguyên liệu:
2 thìa ăn dầu ăn
1 lạng thịt lợn ba chỉ nguyên bì
1 cây tỏi tây to
1 nửa trái hành tây
1 lạng kim chi
1 bìa đậu hũ non
1 trái ớt sừng
1-2 thìa ăn nước mắm
Canh kim chi đậu hũ
Cách làm:
Tỏi tây, hành tây ớt sừng, lột vỏ cắt bỏ cuống, rửa sạch. Tỏi tây phần cọng trắng thái lát chéo mỏng, phần xanh cắt khúc dài 3cm. Hành tây thái lát mỏng theo thớ dọc củ hành. Ớt sừng cắt đôi bỏ hột, sau đó thái sợi chỉ. Thịt lợn cạo sạch bì, rửa sạch rồi thái lát mỏng chừng 3-4mm, bỏ 1 nhún bột canh (chừng bằng 2 hạt đỗ đen) tẩm ướp thịt 10 phút.
Đậu hũ non cắt thành từng khối vuông tầm 2-3cm. Kim chi cắt khúc 3cm. Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho 1/2 phần tỏi tây cọng trắng vào phi thơm, rồi cho thịt lợn vào xào 2 phút thì cho hành tây vào xào chung, thêm chừng 2 phút thì bỏ kim chi vào xào tiếp đến khi các vị tiệp vào nhau, thì đổ 1,5 lít nước trắng vào để đun nóng.
Đun chừng 5 phút thì cho đậu hũ non vào đun và bắt đầu nêm gia vị cho vừa canh. Chú ý vị của canh kim chi phụ thuộc hoàn toàn vào vị của kim chi. Vị của kim chi phôi ra nước tạo ra vị của canh, tuỳ độ đậm nhạt đó mà cho thêm nước mắm vào canh. Nếu thiếu chua bạn cho thêm dấm trắng vào, nếu thiếu vị tương thì cho thêm tương chấm Hàn Quốc vào.
Canh kim chi rong biển
Nguyên liệu:
20g lá rong biển khô
15 – 20 con cá cơm khô
500g kim chi cải thảo
2 bìa nhỏ đậu phụ
200g thịt ba chỉ
Gia vị:
1 thìa canh gia vị miso soup (hoặc dashi)
2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc (theo nhu cầu ăn cay, có thể bỏ)
100g tỏi tây
Hành tây hoặc hành củ khô, tỏi khô, dầu ăn
Canh kim chi rong biển
Cách làm canh kim chi rong biển:
– Thịt ba chỉ rửa sạch thái nhỏ.
– Cho cá cơm và rong biển vào nồi hầm trước.
– Đặt chảo lên bếp cho dầu vào nồi chờ dầu nóng cho hành vào phi thơm sau đó trút thịt ba chỉ thái mỏng vào xào cho thơm, cho ớt bột (nếu ăn cay) vào xào chung với thịt. Trút thịt vào nồi nước hầm cá cơm, rong biển.
– Thả kim chi thái khúc, nước kim chi cho vừa đủ dùng vào nồi nước. Đun sôi nồi nước. Khi nước sôi, nêm tương ớt Hàn, gia vị miso.
– Hầm canh độ 10 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Thả thêm tỏi khô và tỏi tây thái khoanh. Hầm tiếp 40 phút nữa.
– Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn thả vào nồi canh (bạn có thể cho thêm nấm kim châm vào nồi canh) rồi nấu sôi lên một lần nữa.
Canh kim chi giá đỗ
Nguyên liệu:
Kim chi cải thảo: 200g
Giá đỗ: 200g
Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa cà phê
Nước lọc: 2l
Tỏi: 2 – 3 t
Hành lá: một ít
Gia vị: tiêu, dầu ăn, muối, nước tương.
Canh kim chi giá đỗ
Sơ chế nguyên liệu:
Kim chi sau khi mua về bạn hãy cắt thành miếng nhỏ vừ ăn.
Giá đỗ nhặt bỏ những cọng bị úng, già. Sau đó ngâm với nước muối và rửa lại sạch với nước. Vớt ra cho ráo nước.
Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Hành lá nhặt bỏ lá hư, bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc.
Nấu canh kim chi giá đỗ
Bắc nồi lên bếp. Cho thêm 1 thìa dầu ăn. Đun nóng dầu. Dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
Hành dậy mùi thơm thì cho kim chi vào xào săn.
Kim chi xào săn, bạn cho nước kim chi và 1 thìa ớt bột. Đảo đều. Sau đó cho khoảng 2l nước dùng vào nấu. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Đun sôi ở lửa vừa. Nước sôi thì cho giá đỗ vào nấu. Nước sôi bùng lên thì tắt bếp. Tránh đun quá lâu.
Múc canh kim chi giá đỗ ra nồi nhỏ hoặc tô. Cho thêm một ít hành lá vào trước khi dùng.
Chúc bạn thành công!
Cách nấu canh kim chi thịt bò thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản
Canh kim chi thịt bò là món canh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt của kim chi và thịt bò, vừa chua chua, cay cay lại vừa thơm ngọt.
Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách nấu canh kim chi thịt bò thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!
Nguyên liệu nấu canh kim chi thịt bò
Nguyên liệu nấu canh kim chi thịt bò gồm những thành phần dưới đây:
500gr kim chi cải thảo
200gr thịt bò hoặc thịt heo
100gr nấm kim châm
1 muỗng canh súp dầu mè Hàn Quốc
2 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc
500ml nước lọc
100ml nước kim chi
1 muỗng canh nước tương
Tỏi băm, hành boa rô, tiêu đen.
2 miếng đậu phụ
Cách nấu canh kim chi thịt bò
Công thức nấu ăn làm canh kim chi thịt bò gồm các bước dưới đây:
1. Hành boa rô rửa sạch, cắt miếng nhỏ, kim chi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
2. Thịt bò(hoặc heo) rửa nước muối khử mùi tanh, cắt lát mỏng.
3. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
4. Đầu tiên cho một ít dầu ăn vào nồi,cho ít tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thêm kim chi vào xào chung, xào cho kim chi săn lại thì đổ 500ml nước lọc và 100ml nước kim chi vào nồi nấu.
5. Đun sôi khoảng 10 – 15 phút, khi nước đã nổi bọt thì vớt bọt và thả thịt bò vào, nêm súp dầu mè, ớt bột, nước tương vào nồi canh kim chi. Nêm lại nồi canh có vừa khẩu vị hay không, nếu còn lạc có thể cho thêm nước tương nhưng đừng nêm nhiều quá sẽ bị mặn nhé.
6. Cuối cùng cho thêm đậu phụ, nấm kim châm và hành lá để nguyên cho chín thì tắt bếp. Lúc này hạn chế dùng vá khuấy nồi canh sẽ làm cho đậu phụ bị nát và trông không đẹp mắt nha cả nhà.
Thành quả
Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món canh kim chi thịt bò thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức rồi! Cùng Bep360 khám phá thêm nhiều món ngon mỗi ngày ngay tại căn bếp nhà bạn nhé.