Không hề khó kiếm những địa chỉ giao đồ ăn nhanh tại TP.HCM để tận hưởng mùa World Cup ở nhà cùng bạn bè, người thân.
TP.HCM nổi tiếng là “thành phố không ngủ” khi rất nhiều hoạt động sôi nổi được diễn ra vào ban đêm.
Đặc biệt, trong mùa World Cup 2022, sẽ không khó khăn để kiếm một địa chỉ giao đồ ăn đêm giúp bạn cùng các “chiến hữu” vừa nhâm nhi, vừa thưởng những trận cầu đã mắt.
Nhanh tay cùng Tạp chí Du lịch thành phố Hồ Chí Minh điểm danh 4 địa điểm order đồ ăn vừa ngon rẻ, vừa chất lượng tại TP.HCM!
Hẻm 353 – Fastfood & Ăn đêm
Với những tín đồ đam mê ăn đêm, đây chắc chắn là một địa chỉ không còn quá xa lạ. Hẻm 535 được nhiều người biết đến nhờ sở hữu thực đơn đồ ăn đa dạng, được đ.ánh giá là chế biến sạch sẽ, gọn gàng.
Chắc chắn bạn sẽ đau đầu về khoản chọn món vì các món ăn đa dạng từ cơm chiên, mì cay, nui xào, bò lúc lắc… đều có hết trong thực đơn. Giá các món dao dộng 45.000-70.000 đồng, nhưng khâu chế biến và chất lượng lại khá xứng đáng.
Đồ ăn được chế biến ngon miệng, đến tay khách hàng vẫn nóng hổi, “vừa thổi vừa ăn”. Ảnh: Hẻm 353.
Food Hero – Ship đồ ăn đêm HCM
Food Hero đã quá nổi tiếng trong danh sách các địa chỉ order đồ ăn đêm tại Sài thành. Với thực đơn hơn 50 món ăn đêm đa dạng từ các món cơm, món xào, món nước… cho đến nước giải khát đều đa dạng.
Ngoài đồ ăn chất lượng, Food Hero cũng được đ.ánh giá là địa chỉ giao hàng nhanh chóng, chỉ cần nhấc máy gọi điện là có liền đồ ăn nóng hổi chỉ sau 25-30 phút. Giá ở quán dao động 15.000-50.000/món, phù hợp với túi t.iền của cả học sinh, sinh viên.
Thực đơn đa dạng với hơn 50 món đang được mở bán tại Food Hero. Ảnh: Foodhero.vn.
Ship đồ ăn đêm – Tùng Thiện Vương
Với thực đơn chỉ bao gồm các món được chế biến từ lòng, Tùng Thiện Vương chắc chắn sẽ là địa chỉ yêu thích cho những tín đồ của món ăn này. Lòng là một trong những món nhắm được đấng mày râu xếp hạng cao, chắc chắn khiến các trận cầu World Cup trở nên trọn vẹn hơn.
Không chỉ lòng thập cẩm, dồi chiên… mà còn có cả cháo lòng, cháo huyết và má heo luộc cho những ai muốn thưởng thức.
Các món lòng được xem là đồ nhắm cực kỳ hợp rơ. Ảnh: CPFoods.
Sun Pizza – Ship đồ ăn đêm 24h
Thèm pizza,mì spaghetti… phải lưu ngay thiên đường ẩm thực Ý ở Sun Pizza ngay. Tại đây chuyên các món pizza từ hải sản, rau củ, thập cẩm không thua gì các cửa hiệu pizza nổi tiếng. Ngoài ra, quán còn có hơn 50 món ăn đi kèm phục vụ các thực khách cả ngày lẫn đêm.
Sun Pizza là địa chỉ order đồ ăn ruột của những tín đồ ăn đêm với tốc độ ship nhanh chóng và giá cả phải chăng.
Pizza đẫm phô mai, ngập xúc xích tại đây chỉ có giá từ vài chục nghìn đồng. Ảnh: Sun Pizza.
Cách làm bò lúc lắc mềm ngon ngay tại nhà
Trong các bữa cơm gia đình hiện nay, thịt bò đã trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc và ngon miệng. Thịt bò có thể được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng khác nhau như bò lúc lắc, bò kho, bò né, phở bò hay bò xào…
Trong số đó, bò lúc lắc là món ăn được nhiều người ưa thích nhất và các bà nội trợ cũng hay làm món này cho gia đình và người thân thưởng thức. Tuy nhiên, một số người nói rằng khi làm món này thường bị khô, cứng và dai. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bò lúc lắc đúng chuẩn và ngon nhất.
Cách làm bò lúc lắc mềm ngon ngay tại nhà – cach lam bo luc lac
Nguyên liệu làm bò lúc lắc (4 người ăn) gồm có:
Thịt bò: 300 g (nên chọn loại thịt bò thăn, mềm và tươi)
Hành tây: 1 củ nhỏTỏi: củ
Cà chua: 1 quả
Ớt chuông: 2 quả: 1 quả ớt chuông xanh và 1 quả ớt chuông đỏ
Gia vị thông thường: nước tương, đường, dầu ăn, dầu hào, muối
Hạt tiêu đen
Bơ nhạt
Rượu Brandy
Cách làm bò lúc lắc ngon như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước thì loại bỏ phần gân và cắt thành những miếng vuông vừa ăn khoảng 2 x 2 cm.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cho thịt bò vô 1 cái tô ướp với tỏi băm nhuyễn cùng các gia vị sau: 1 muỗng dầu hào, muỗng nước tương, dầu ăn, muối, đường và hạt tiêu. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng từ 30 – 40 phút để thịt ngấm gia vị.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước.
Ớt chuông xanh đỏ sau khi rửa sạch thì đem cắt miếng vuông khoảng 2 x 2 cm.
Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 2 cm.
Bước 2: Xào rau củ quả
Xào rau củ quả – cách làm bò lúc lắc
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào, rồi cho 1 muỗng tỏi băm vào, phi cho thơm.
Sau đó, cho hành tây, ớt chuông và cà chua vào chảo cùng 1 lúc, xào với lửa lớn khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp, đổ ra đĩa.
Bước 3: Xào thịt bò
Xào thịt bò – cach lam bo luc lac
Làm nóng chảo với 1 chút dầu ăn trên bếp, cho tỏi vào trước rồi sau đó là hạt tiêu đen. Tiếp theo, cho thịt bò đã được ướp kĩ vào chảo, xào cùng với 1 muỗng nước tương, 2 muỗng cà phê đường và 1 ít rượu Brandy để thịt bò dậy mùi hơn. Lưu ý là đảo thịt bò với lửa thật lớn đến khi thịt bò hơi săn lại, xém đều các cạnh thì cho rau củ vào đảo 1 lúc là được. Mách nhỏ là trước khi tắt bếp, bạn có thể cho 1 thìa bơ nhạt vào đảo cùng với thịt bò để tăng độ thơm ngậy của thịt bò. Khi thấy bơ tan và ngấm đều vào thịt bò thì tắt bếp.
Công đoạn cuối cùng là bạn múc bò lúc lắc ra đĩa, trang trí với 1 ít ngò gai, vài lát cà chua mỏng và mấy lá rau sống.
Món bò lúc lắc khi hoàn thành – cach lam bo luc lac