6 Công Thức Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Món Thịt Heo Nướng

Chiêu đãi gia đình với món thịt heo nướng đậm đà thơm ngon ngay hôm nay. Để Trí Việt Phát mách nhỏ 6 công thức cho món ngon tuyệt đỉnh này nhé!

Thịt heo nướng muối sả ớt

Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ
  • Hành, tỏi khô
  • Muối sả ớt GUNGON
  • Rau thơm

Sơ chế nguyên liệu: 

  • Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch, để ráo nước. 
  • Thịt ba chỉ chà với muối cho đỡ mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước. Cắt lát với độ dày khoảng 0,7 mm để khi nướng có hương vị thơm ngon và thấm đều gia vị hơn.

Thực hiện

  • Cho thịt đã cắt vào bát lớn, thêm 2 muỗng dầu ăn, hành tỏi băm nhuyễn và muối sả ớt GUNGON.
  • Dùng găng tay trộn đều (không bóp quá mạnh tránh nát thịt). Sau đó ướp thịt trong vòng 30 phút đến 1 tiếng rồi cho vào lò nướng. Có thể dùng bếp than để nướng để thương thức hương vị nguyên bản nhất.

Thịt heo nướng sả

Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ
  • Hành, tỏi khô
  • Gừng, sả, ớt
  • Hạt tiêu xay
  • Gia vị: mắm, đường, dầu ăn, xì dầu
  • Rau thơm

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch, để ráo nước. 
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát khoảng 0,7 mm. Nên bỏ lớp bì để thịt sau khi nướng không bị cứng.

Thực hiện

  • Cho thịt vào bát và cho gia vị theo tỉ lệ 4 muỗng dầu ăn : 2 muỗng nước mắm : 2 thìa đường : 2 thìa xì dầu : ½ thìa tiêu xay và hành, tỏi băm nhuyễn.
  • Trộn đều các gia vị, nếu nướng tảng lớn thì nên dùng cọ quét đều các mặt.
  • Cho thịt vào lò nướng hoặc nướng bằng vỉ trên bếp than. 

Thịt heo nướng kiểu truyền thống 

Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu:

  • Thịt heo vai hoặc thịt ba chỉ
  • Mật ong
  • Hành tím
  • Xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành bóc vỏ, cắt lát mỏng
  • Thịt heo chà với muối, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn hoặc nếu nướng tảng thì dùng búa dần cho thịt mềm.

Thực hiện

  • Cho thịt ra bát rồi trộn cùng với hành cắt lát, xốt ướp BBQ vị truyền thống và 2 muỗng mật ong. Trộn đều rồi ướp trong vòng 1 – 2 tiếng để thịt thấm gia vị.
  • Cho thịt vào lò nướng hoặc nướng trực tiếp bằng bếp than, đến khi dậy mùi thơm và chuyển màu vàng đẹp là có thể thưởng thức.

Thịt heo nướng vị Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu:

  • Thịt heo
  • Tỏi
  • Xốt BBQ vị kim chi GUNGON

Sơ chế nguyên liệu:

  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn
  • Thịt heo rửa sạch với muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.

Thực hiện

  • Cho thịt ra bát trộn cùng với tỏi đã băm nhuyễn, xốt BBQ vị kim chi GUNGON.
  • Trộn đều và để trong vòng 1-2 tiếng để thịt thấm gia vị. Cho thịt vào lò nướng đợi chín và thưởng thức thôi.

Thịt heo nướng xốt tiêu xanh 

Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu:

  • Thịt heo
  • Tỏi
  • Xốt ướp vị tiêu xanh GUNGON

Sơ chế nguyên liệu:

  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn
  • Thịt heo rửa sạch với muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn và dùng búa dần cho thịt mềm hơn.

Thực hiện

  • Cho thịt ra bát trộn cùng với tỏi đã băm nhuyễn, xốt ướp vị tiêu xanh GUNGON.
  • Trộn đều và để trong vòng 1 – 2 tiếng để thịt thấm gia vị.
  • Cho thịt vào lò nướng đợi chín và thưởng thức thôi.

Thịt heo nướng than hồng

Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu: 

  • 2 kg thịt vai lợn
  • 5 củ hành
  • 2 muỗng cà phê hạt tiêu
  • ½ bắt nước mắm
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt heo lọc bỏ bì, thái miếng vuông và rửa sạch. Hành lột vỏ, băm nhuyễn.

Thực hiện

  • Ướp thịt heo đã sơ chế với với hành băm nhuyễn, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm để vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
  • Nướng trên than hồng đến khi vàng, lật đều tay đến khi chín đều.

Công thức cực đơn giản và nhanh chóng. Vào bếp để chiêu đãi bản thân và gia đình bữa ăn hấp dẫn ngay thôi. Cùng theo dõi Trí Việt Phát để học thêm nhiều công thức nấu ăn hay và mới mẻ nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *