Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

Bạn có thể đã nghe về và thưởng thức món bò lá lốt nhưng liệu ếch chiên lá lốt sẽ ra sao? Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm món ngon mê ly và khó cưỡng này!

Thịt ếch trắng ngần, thơm ngọt ngon và bổ dưỡng hơn cả thịt gà. Chính vì thế đặc sản từ món thịt ếch “gà đồng” luôn hấp dẫn các thực khách, đặc biệt là món ếch chiên lá lốt. Không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng vì thịt ếch béo, ngọt, lá lốt cũng là thực phẩm tốt cho cơ thể.

Theo y học phương Tây, lá lốt chứa một số hợp chất như beta-caryophyllene và benzyl acetate, có khả năng chống viêm và giảm đau. Các hoạt chất khác như flavonoid và alkaloid có trong tinh dầu lá lốt cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp và giảm cảm giác đau đầu gối một cách hiệu quả.

Món ếch chiên lá lốt

Nguyên liệu của món ếch chiên lá lốt

200gr thịt ếch

1 túi bột chiên ajiquick

1 thìa cà phê bột mì

1 nắm lá lốt

2 tép tỏi

1 thìa cà phê bột năng

Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

Cách thực hiện món ếch chiên lá lốt

1. Rửa sạch thịt ếch trong nước muối rồi cắt khúc vừa ăn.

Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

2. Rửa sạch lá lốt, cắt thành cọng dài.

Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

3. Tiếp theo, trộn bột chiên gà, bột mì và bột năng rồi đặt vào một khay nhựa có nắp đậy.

4. Đun nóng dầu trong chảo và rán sơ qua da ếch, sau đó cho da ếch ra để ráo.

Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

5. Phi tỏi đã băm thơm, thêm da ếch đã rán vào xào cùng bột canh và muối, đun nhỏ lửa đến khi nước cạn để da ếch chín mềm.

6. Trộn da ếch với bột trong khay nhựa, đậy nắp và lắc để thấm đều.

Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

7. Đun nóng dầu, chiên từng miếng da ếch đến khi chúng vàng đều và phồng to. Vớt ra giấy thấm dầu.

Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

8. Cho lá lốt vào chảo chiên cho đến khi chúng giòn và giữ màu xanh. Đặt lá lốt lên ếch đã chiên và thưởng thức với tương ớt.

Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bật mí công thức làm món ếch xào lá lốt thơm ngon, chuẩn vị

Để bữa cơm tối nay được hấp dẫn, trọn vị hơn thì còn gì hoàn hảo hơn món ếch xào lá lốt nữa đây! Chỉ từ ánh nhìn đầu tiên, hương thơm thoang thoảng cùng vị ngon ngọt, đậm đà sẽ khiến ai cũng mê mẩn mà thôi!

Nguyên liệu:

– 600g thịt ếch làm sạch

– 25g lá lốt bản to, đẹp

– 1 củ hành tây

– Hành tím xay nhuyễn, nghệ thái lát, củ nén, ớt bột, tỏi

– Dấm, dầu ăn, đường, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách làm:

Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

– Bạn cắt ếch ra thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp thịt ếch cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lại và tạm thời để đó cho thịt ếch thấm đều gia vị nhé!

– Bạn tiếp tục bước sơ chế bằng việc đ.ập dập phần củ nén đã chuẩn bị, thái sợi lá lốt và cắt hành tây thành những miếng vừa ăn.

– Như vậy là bạn đã hoàn thành bước sơ chế các nguyên liệu để làm món ếch xào lá lốt rồi đấy.

Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

– Chuẩn bị chén nước lọc, cho vào muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh ớt bột khô và 3 muỗng canh dấm. Sau đó bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trong nước sốt lên để chuẩn bị xào thịt ếch nhé!

– Bạn cho một cái chảo chống dính lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho vào 1 chút dầu ăn vào trong chảo. Đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho phần củ nén, hành tím vào chảo để xào cho thơm. Đảo được một lúc thì cho phần nghệ tươi thái lát vào. Lúc này thì bạn xào cho đến khi nghệ ra màu là được.

Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

– Sau khi nghệ tươi ra nước màu rồi thì bạn cho phần thịt ếch đã chuẩn bị từ trước vào trong chảo. Ở bước này, bạn đảo đều thịt ếch cho đến khi thịt săn lại, dậy mùi thơm là món ăn đã thành công được một nửa rồi đó!

– Tiếp theo, khi bạn thấy phần thịt ếch xào đã săn lại thì mới đổ chén nước sốt xào ếch vào trong chảo. Xào thịt ếch trong phần nước sốt được một lúc thì cho hành tây đã thái lát mỏng để xào chung trên lửa lớn.

– Khi bạn thấy hành vừa chín tới thì bạn tắt bếp rồi mới cho phần lá lốt vào đảo đều. Tắt bếp như vậy thì lá lốt không cần phải quá chín, lá lốt tái như vậy thì món ếch xào lá lốt sẽ thơm hơn mà lá lốt vẫn giữ được màu xanh từ nhiên.

Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

Con ngoài đồng nhưng thịt chắc, bổ hơn gà chiên cùng loại lá gia vị này chữa bệnh đau xương, thấp khớp cực tốt, chị em nội trợ lưu lại ngay

Như vậy là món ăn ếch xào lá lốt của hôm nay đã được hoàn thành rồi. Thịt ếch vừa chín tới có vị mềm, ngọt, thấm đều gia vị, cộng thêm hương vị chua chua, cay cay từ phần nước sốt xào thịt và hương thơm nồng nàn từ nghệ tươi và lá lốt. Tất cả làm nên món ăn đặc sản xứ Thanh rất hấp dẫn và “hao cơm” trong bữa ăn gia đình.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *