Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với nước sốt thơm và vàng óng bắt mắt nhất

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ hay còn được gọi bằng cái tên quen thuộc “cà ri chà” là một trong những thách thức không nhỏ với những ai mới vào bếp.

Món cà ri hoàn hảo ngoài hương vị thơm, thịt gà chín mềm ngọt thì cần có phần nước sốt sánh, thơm và vàng óng bắt mắt. Bài viết sau, Cachnau.vn sẽ hướng dẫn chi tiết công thức nấu cà ri gà kiểu Ấn ngon đúng chuẩn nhé. Mời bạn đọc tham khảo ngay sau đây!

1. Nấu cà ri gà kiểu Ấn Độ cần những nguyên liệu gì?

Nếu tìm kiếm công thức nấu cà ri gà kiểu Ấn Độ bạn đọc sẽ thấy khá nhiều hướng dẫn với những nguyên liệu khác nhau. Trong đó có hai “trường phái” nổi bật là sử dụng nước cốt dừa và không sử dụng nước cốt dừa. Trong cách nấu này ban biên tập sẽ hướng dẫn bạn đọc công thức không sử dụng nước cốt dừa để tiết kiệm thời gian hơn.

Cụ thể với cách nấu này bạn đọc chuẩn bị các nguyên liệu như sau.

Thịt gà: 1 con khoảng 1,5 kg

Khoai môn: 0,5 kg (có thể dùng khoai lang thay thế nếu không có khoai môn)

Sả: 4 cây

Hành tây: 2 củ

Ớt tươi, ngò rí

Tỏi giã nhuyễn: 1 muỗng canh

Hành tím thái mỏng: 2 muỗng canh

Sả băm: 3 muỗng canh

Bột cary: 1 bịch

Ớt sa tế: 1 hũ

Dầu điều màu

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với nước sốt thơm và vàng óng bắt mắt nhất

Với món cà ri này bạn đọc có thể dùng khoai môn hoặc khoai lang để nấu. Ảnh: Youtube: Món ăn ngon mỗi ngày 2. Hướng dẫn chi tiết cách nấu cà ri gà Ấn Độ béo, thơm và màu sắc bắt mắt

Nếu ai ở miền Nam hoặc miền Tây sẽ khá quen thuộc với món cà ri gà . Ngày xưa, món ăn này được xem là món “sang chảnh” vì thường chỉ có trong các bữa tiệc, liên hoan. Ngày nay, đời sống được nâng cao món cà ri gà trở nên bình dân hơn, được nhiều nhà nấu ăn thường xuyên hơn. Nếu bạn đọc đang muốn chế biến một món ăn ngon, lạ mắt lẫn lạ miệng cho gia đình, bạn bè hoặc đãi khách thì hãy thử áp dụng cách nấu cà ri gà Ấn Độ như sau nhé.

2.1. Ướp thịt gà

Thịt gà làm sạch, đem rửa qua với nước muối để bớt tanh, vớt ra để ráo. Sau đó dùng kéo hoặc dao cắt thành nhiều miếng vừa ăn.Ứớp thịt gà với 2,5 muỗng canh ớt sa tế, 1 gói bột cà ri, 1 nửa sả băm, hành tím, 3 khoanh ớt, 1 muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê muỗi, 2 muỗng canh đường. Trộn đều hỗn hợp này rồi ướp thịt gà trong ít nhất 15 phút để thấm vị.Khoai môn làm sạch, xắt thành khổ vuông khoảng 2 cm. Lưu ý, để riêng 2 miếng khoai môn không mang đi chiên mà sẽ luộc chín để tán nhuyễn cho vào nước sốt tạo độ nhuyễn ở phần sau.Sả cây cắt khúc. Hành tây thái múi cau. Ngò rí làm sạch để ráo nước.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với nước sốt thơm và vàng óng bắt mắt nhất
Thịt gà cần ướp với gia vị trong ít nhất 15 phút để thấm. Ảnh: Youtube Món ăn ngon mỗi ngày

2.2. Chiên khoai môn và xào thịt gà nấu cà ri

Cho 3 muỗng canh dầu điều màu vào chảo, đun nóng rồi cho khoai môn vào chiên vàng trong khoảng 4 phút rồi vớt ra. Bước này giúp khoai môn có màu đẹp, rắn chắc, không bị nát khi nấu cà ri.Cho tỏi bằm vào chảo dầu trên, phi thơm rồi cho sả bằm vào. Tiếp tục cho phần sả cây vào xào khoảng 1 phút cho thơm lên rồi cho thịt gà đã ướp vào xào khoảng 2 – 3 phút cho thịt gà săn lại thì tắt bếp.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với nước sốt thơm và vàng óng bắt mắt nhất
Khoai môn đem chiên với dầu màu điều để tạo độ rắn và màu bắt mắt hơn cho món cà ri. Ảnh: Youtube Món ăn ngon mỗi ngày

2.3. Cách nấu cà ri gà kiểu Ấn Độ ngon

Sau bước trên bạn đọc tiếp tục với cách nấu cà ri gà Ấn Độ như sau nhé.

Cho thịt gà đã xào vào nồi khác. Thêm 2 lít nước lọc vào. Bật lửa lớn để sôi sau đó thì giảm xuống lửa vừa.Khi nồi thịt gà sôi thì cho phần khoai môn không chiên vào. Nấu thêm khoảng 10 phút thì tiếp tục cho phần khoai môn đã chiên vào. Tiếp tục nấu với lửa vừa.Nấu thêm khoảng 10 phút thì vớt phần khoai môn không chiên lúc đầu ra. Tán nhuyễn phần khoai môn này rồi cho vào nồi cà ri để tạo độ sánh.

Nêm nếm nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường.Tiếp tục hầm cà ri với lửa nhỏ cho đến khi khoai môn chiên mềm ra là được. Thời gian này mất khoảng 30 phút.Tắt bếp cho phần củ hành tây thái múi cau vào, đảo đều.Hoàn thành món cà ri gà kiểu Ấn Độ. Múc cà ri gà ra tô, thêm ít ngò rí lên trên rồi ăn kèm với bún hoặc bánh mì tùy thích nhé.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với nước sốt thơm và vàng óng bắt mắt nhất
Các bước nấu cà ri gà Ấn Độ ngon và bắt mắt. Ảnh: Youtube Món ăn ngon mỗi ngày

2.4. Một số mẹo để món cà ri gà Ấn Độ ngon, sánh và bắt mắt

Nên dùng khoai môn sẽ ngon hơn khoai lang. Và nhớ bước luộc khoai môn, tán nhuyễn cho vào nước cà ri để tạo độ sánh và độ béo, bùi cho món ăn này nhé.Dầu màu điều sẽ tạo màu đẹp mắt và an toàn cho món cà ri này.Nên nêm nếm hơi mặn một chút để đậm vị hơn nếu ăn kèm bánh mì, bún nhé.Thịt gà cần ướp với đầy đủ gia vị trên trong ít nhất 15 phút hoặc ướp lâu hơn sẽ ngon hơn.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với nước sốt thơm và vàng óng bắt mắt nhất
Món cà ri gà Ấn Độ màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Ảnh: Youtube Món ăn ngon mỗi ngày

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ ở trên không khó nhưng khá tốn thời gian. Món ăn này thích hợp để bạn vào bếp vào những ngày cuối tuần để đãi gia đình hoặc bạn bè. Cuối cùng, bạn đọc nhớ là chọn gà vườn, gà ta để có món cà ri gà ngon nhất bạn nhé!

2 cách nấu cà ri gà kiểu Thái đặc trưng đậm đà, bắt mắt

Cách nấu cà ri gà kiểu Thái với vị béo của nước cốt dừa và sữa tươi mang lại hương vị mới lạ, hấp dẫn cho người thưởng thức.

Những món cà ri kiểu Thái này rất được lòng thực khách Việt nhờ cách chế biến độc đáo, vị cay nồng và màu sắc đẹp mắt. Bài viết dưới đây, Cachnau.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chế biến cà ri kiểu Thái với hai màu xanh, đỏ cực kỳ hấp dẫn.

1. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái xanh đậm đà bắt mắt

Nhiều người thường gọi hai cách nấu cà ri này là Thái xanh và Thái đỏ. Sở dĩ có tên gọi như vậy là nhờ cách chế biến cà ri mới lạ mang lại hai màu sắc tự nhiên cho món ăn. Dưới đây là cách nấu cà ri kiểu Thái xanh chi tiết, mời bạn đọc cùng theo dõi!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu được món cà ri gà Thái xanh ngon, bạn đọc cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1kg thịt gà

Măng (có thể thay bằng bí đỏ)

Cà sọc xanh (có thể thay bằng cà tím)

Ớt sừng đỏ, xanh

Ngò, lá chanh

Sả, riềng, vỏ chanh

Lá quế, tỏi, hành tímHạt ngò (có thể thay bằng rễ)

Hạt tiêu

Hạt thì là Ai Cập

Sữa tươi

Nước dảo dừa

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với nước sốt thơm và vàng óng bắt mắt nhất

Món cà ri gà kiểu Thái xanh cần khá nhiều nguyên liệu để nấu. Ảnh: Youtube Việt An ở Sing 1.2. Hướng dẫn các bước nấu món cà ri gà Thái xanh

Với cách nấu cà ri gà kiểu Thái màu xanh độc đáo này, bạn đọc thực hiện theo các bước sau nhé.

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về rửa sạch với nước muối rồi chặt khúc vừa ăn

.Bật bếp, rang hạt ngò, hạt cumin và hạt tiêu sọ cho dậy mùi thơm trong khoảng 30 giây là được

.Rửa sạch các nguyên liệu gồm 1 quả ớt xanh, 1 nhánh sả, 1 củ riềng, ba củ hành tím, 2 tép tỏi, 3 rễ cây ngò. Sau đó dùng dao băm nhỏ tất cả các nguyên liệu này,

Sau đó cho vào máy xay các nguyên liệu đã băm nhỏ cùng các hạt đã rang. Thêm 1 muỗng cà phê muối và hai muỗng nước rồi tiến hành xay nhuyễn.

Bước này là làm gia vị cà ri.Cho các nguyên liệu đã xay trên ra chén, tiếp tục cho lá ngò và lá quế vào máy xay xay nhuyễn.Măng mua vê luộc sơ sau đó cắt miếng vừa ăn.Ớt sừng đỏ cắt miếng xéo nhỏ.Lá chanh rửa sạch, cắt khúc nhỏ.Cà sọc xanh cắt làm tư rồi ngâm nước muối để không bị đen và ra hết mủ.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với nước sốt thơm và vàng óng bắt mắt nhất
Bước làm gia vị cà ri gà kiểu Thái xanh. Ảnh: Youtube Việt An ở Sing

1.2.2. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái xanh

Nấu khoảng 300 ml nồi nước sôi âm ấm thì cho hỗn hợp gia vị cà ri vào nồi rồi cho hết thịt gà vào.Bạn có thể cho thêm nước dảo dừa vào để tăng vị béo cho nước dùng.

Tiếp theo cho lá chanh vào.Đun khoảng 15 phút đến khi thịt gà chín thì cho sữa tươi vào khuấy đều, sau đó nêm nếm chút muối, đường cho vừa khẩu vị. Lưu ý cà ri gà không cho nước mắm nhé.Sau đó cho toàn bộ phần xanh của lá đã xay nhuyễn vào. Cho cà xanh và măng vào chung.

Đun cho nồi cà ri sôi trở lại, vặn nhỏ lửa và tiếp tục nấu cho đến khi các nguyên liệu được mềm.Sau khi cà ri chín thì cho lá quế và ớt sừng vào. Múc ra chén và cùng thưởng thức nóng.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với nước sốt thơm và vàng óng bắt mắt nhất
Các bước nấu cà ri gà kiểu Thái xanh. Ảnh: Youtube Việt An ở Sing

1.3. Yêu cầu thành phẩm

Cà ri gà kiểu Thái xanh sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng, màu sắc xanh bắt mắt. Vị cay nồng của ớt hòa quyện cùng vị cay nhẹ của tiêu tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.Cà ri gà có thể ăn cùng bún, bánh mì hoặc cơm. Nếu ăn cùng với cơm thì các bạn có thể nấu hơi sệt một chút để tăng thêm hương vị cho bữa cơm.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với nước sốt thơm và vàng óng bắt mắt nhất
Món cà ri gà kiểu Thái xanh có màu sắc rất đẹp mắt. Ảnh: Youtube Việt An ở Sing

2. Cách nấu cà ri kiểu Thái đỏ thơm ngon đậm đà

Ngoài cách nấu cà ri gà Thái xanh, bạn đọc có thể tham khảo cách nấu cà ri gà kiểu Thái đỏ. Với cách nấu này, bạn đọc có thể biến tấu các nguyên liệu đi kèm để món ăn được hợp khẩu vị hơn. Dưới đây là cách nấu đơn giản nhất, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

2.1. Nguyên liệu cần có

500 gram thịt gà

1 củ cà rốt

2 củ khoai tây

7 – 8 lá chanh

1 chén nước cốt dừa

1 gói gia vị cà ri đỏ

Gia vị gồm: hạt nêm, tiêu

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với nước sốt thơm và vàng óng bắt mắt nhất
Với món cà ri gà Thái đỏ sẽ dùng cà rốt và khoai tây. Ảnh: Youtube Thiện Family

2.2. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái đỏ đơn giản, thơm ngon

Với món cà ri gà Thái đỏ này, bạn đọc thực hiện theo các bước như sau.

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.Ướp thịt gà với một chút hạt nêm, chút xíu tiêu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng vuông nhỏ.Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho nhanh chín.Lá chanh rửa sạch, cắt lát nhỏ

.2.2.2. Các nấu cà ri gà kiểu Thái đỏ

Bật bếp, cho vào chảo 4 muỗng dầu ăn sau đó cho hành tím vào phi vàng đều. Dùng 1 gói gia vị cà ri đỏ cho vào chảo trộn đều cho thơm.Tiếp theo cho 1 chén nước cốt dừa vào nồi, dùng muỗng khuấy đều cho nước cốt dừa được tan ra. Sau đó cho thịt gà vào đun sôi khoảng 5 phút cho gà được thấm.Tiếp theo cho vào nồi nửa chén nước, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào chung

.Đun cho nồi cà ri sôi trở lại sau đó hạ nhỏ lửa hầm cho các nguyên liệu được ngấm gia vị.Nấu khoảng 15 phút thì nêm nếm lại gia vị. Các bạn có thể nêm thêm 1 chút đường để món cà ri được ngon hơn.Cuối cùng là nêm lá chanh vào đảo đều. Hầm đến khi nước sốt sệt lại là có thể tắt bếp.Múc cà ri ra chén và ăn chung với cơm hoặc bánh mì đều ngon nhé.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với nước sốt thơm và vàng óng bắt mắt nhất
Món cà ri gà Thái đỏ với ít nguyên liệu và dễ nấu hơn. Ảnh: Youtube Thiện Family

3. Một số lưu ý trong cách nấu cà ri gà kiểu Thái

Cách nấu cà ri gà kiểu Thái rất đa dạng, bạn đọc có thể chọn các nguyên liệu đi kèm theo sở thích. Tuy nhiên để có món cà ri gà kiểu Thái đúng chuẩn, bạn đọc không thể bỏ qua một số lưu ý sau:

Không giống như cà ri gà Ấn Độ , cà ri gà kiểu Thái không thể thiếu nước cốt dừa hoặc sữa tươi. Đây là nguyên liệu quyết định đến độ thơm ngon, béo ngậy đúng chuẩn của món ăn

.Bạn đọc có thể lựa chọn phần thịt đùi gà hoặc phần thịt ức hay thịt lườn gà đều được. Nhiều người có thể biến tấu thịt gà bằng các loại thực phẩm khác như tôm hoặc thịt bò đều được.Nếu sử dụng gói gia vị cà ri thì các bạn nên lưu ý khi cho thêm ớt tươi hoặc ớt bột, vì gói gia vị cà ri đã có sẵn vị cay rồi.Cà ri gà nên ăn lúc còn nóng. Có thể làm thêm chén muối ớt để chấm cùng thịt gà thì càng tuyệt vời hơn.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ với nước sốt thơm và vàng óng bắt mắt nhất
Món cà ri gà kiểu Thái có màu sắc rất bắt mắt. Ảnh: Youtube Thiện Family

Với hai cách nấu ca ri gà kiểu Thái ở trên sẽ cho bạn chén cà ri thơm, ngon và đẹp mắt nhất. Món ăn này rất thích hợp để đãi khách vì thể bạn đọc hãy lưu lại công thức trên và trổ tài vào bếp nhé! Yeutre.vn chúc bạn đọc thành công với món cà ri này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *