Những món ăn kinh dị này khiến cho người ta phải sợ hãi khi lần đầu nhìn thấy.
1. Cừu sữa nướng than
Nếu mới nhìn sơ qua, có lẽ bạn sẽ không nhận thấy điều gì bất thường ở món ăn này. Tuy nhiên, khi biết được nguồn gốc và cách chế biến, có lẽ nhiều người sẽ thấy mức độ tàn nhẫn của món này và vì sao nó được liệt vào danh sách những món bị cấm ở Trung Quốc.
Nếu bạn đang nghĩ đây chỉ là một con cừu non được nướng trên lửa than thì đã nhầm, sự thật tàn nhẫn gấp nhiều lần. Người ta sẽ đem nướng con cừu mẹ đang mang thai gần tới ngày sinh. Khi cừu mẹ được nướng chín tới, người ta mới m.ổ b.ụng lấy cừu non ra. Cách nướng kiểu này được cho rằng thịt cừu non sẽ thơm và mềm.
Nhiều người sao khi biết nguồn gốc món ăn này đều cảm thấy rất kinh khủng, họ tự hỏi tại sao người xưa lại có thể nghĩ ra cách chế biến tàn nhẫn đến vậy.
2. Súp rùa nướng
Những con rùa còn sống được cho lên tấm sắt và nướng từ từ cho chín. Rùa không được c.hết ngay lập tức vì người xem muốn tận hưởng cảm giác thích thú với sự t.ra t.ấn này.
Tiếp theo đó, người ta sẽ cho rùa vào một cái nồi có sẵn nước súp. Lúc này, rùa vẫn chưa c.hết và ở trạng thái thoi thóp, khi thấy nước ấm, nó sẽ uống nước súp có gia vị, vì thế thịt sẽ thơm ngọt hơn nhiều so với việc nêm gia vị thông thường.
Khi nước trong nồi ngày càng nóng, người ta sẽ chứng kiến con rùa bò qua bò lại trong đau đớn rồi c.hết. Cuối cùng, khi thịt rùa chín mềm, nước súp rùa và cả thịt bên trong đều rất ngọt.
3. Thịt lừa
Đối với phần lớn người hiện nay, món ăn này không thể chấp nhận được vì mức độ tàn nhẫn của nó vượt quá sức tưởng tượng của nhiều người.
Khi làm thịt lừa, người ta nấu 1 nồi nước sôi bên cạnh. Sau khi người ăn chỉ định 1 phần thịt nào đó trên cơ thể con lừa, đầu bếp sẽ l.ột d.a lừa để lộ phần thịt ra và đổ nước sôi vào đó, đợi thịt chín thì cắt ra bày ra đĩa.
Người ta nói rằng, phần lớn những ai dám ăn món này không phải vì tò mò mùi vị của thịt lừa như thế nào mà thích thú trước cách chế biến. Việc nhìn thấy con lừa chịu đau đớn khiến cho người ăn cảm thấy lát thịt trong miệng mình ngon hơn.
4. Chuột bao tử
Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông nhưng cũng là đặc sản nức tiếng ở tỉnh Phúc Kiến. Những con chuột non vừa mới chào đời sẽ bị người ăn dùng đũa sắt kẹp lại, khiến nó phát ra tiếng kêu “éc éc” lần đầu. Tiếp theo đó, chuột được nhúng vào gia vị để chuột kêu lần 2. Khi người ăn cho chuột vào miệng, chuột sẽ kêu lần 3 trước khi bị nhai nuốt.
5. Não khỉ
Não ăn này được xem là tàn nhẫn nhất trong số những món bị cấm ở Trung Quốc. Não khỉ được ăn sống, người ta khoét 1 cái lỗ giữa bàn đủ để nhét đầu khỉ vào.
Sau đó, người ta đục hộp sọ và rưới dầu nóng lên rồi dùng thìa múc ăn. Lúc này, con khỉ vẫn chưa c.hết nên phát ra những tiếng kêu nhói lòng.
Vì khỉ là loài động vật được bảo vệ nên món ăn này cũng bị cấm.
Món tôm say ở Trung Quốc
Tôm được phục vụ sống trong tình trạng đã “say ngắc ngoải” vì rượu mạnh. Nhiều du khách thích thú với trải nghiệm ăn thử món này khi tới Trung Quốc.
Giống sashimi nổi tiếng của Nhật Bản, tôm say hay tôm túy quyền cũng là một món ăn sống. Món này đặc biệt phổ biến ở các vùng ven biển Trung Quốc. Tuy nhiên, để có thể ăn tôm say, bạn phải chọn lọc và chế biến thật cẩn thật nếu không muốn bụng mình chứa toàn vi khuẩn sau bữa ăn. Ảnh: Wiki.
Về cơ bản, món này có công thức khá đơn giản. Tôm được ngâm trong rượu để khiến chúng phải say. Ngoài ra, người nấu cũng phải chọn rượu mạnh, thường là 50 độ, nhằm loại bỏ vi khuẩn trên tôm. Việc làm sạch tôm cũng không đơn giản bởi bạn phải đảm bảo nó còn sống. Ăn nhầm một con tôm đã c.hết (khi chưa chế biến) sẽ khiến bạn có nguy cơ phải nhập viện. Ảnh: Eat What Tonight.
Sau khi chọn những con tôm tươi và làm sạch, người nấu chuẩn bị một bát lớn và đổ rượu trắng vào. Tiếp đó, bỏ tôm vào bát rượu và đậy cẩn thận bởi tôm say có thể giãy giụa và nhảy ra ngoài. Ảnh: The Mucnh Bunch.
Tiếp đó là công đoạn chuẩn bị nước sốt. Công thức tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân. Tuy nhiên, nhìn chung, ở Trung Quốc, họ làm nước sốt từ rượu trộn với gừng, ớt, tỏi băm, xì dầu, giấm và đường. Bạn cũng có thể dùng mù tạt nếu thích. Với người không uống được rượu mạnh, phần nước sốt này nên làm bằng rượu gạo. Ảnh: Bear Naked Food.
Khi tôm trong bát ngừng động đậy, bạn chỉ cần vớt chúng ra và ăn sống, kèm với nước sốt đã chuẩn bị trước đó. Ở một số nơi, người ta không ăn sống mà châm lửa đốt rượu trong 15-20 phút để tôm chuyển màu đỏ hồng thường thấy. Dù vậy, nhiều người vẫn thích ăn tôm sống hơn bởi nó sẽ đảm bảo độ ngọt tự nhiên. Ảnh: Food Republic.
Theo QQ, việc ăn tôm say tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về sức khỏe. Nó có thể gây ra những bệnh về giun, sán… Do đó, vệ sinh sạch sẽ và chọn những con tôm tươi ngon nhất là yếu tố quyết định khi làm món này. Ảnh: Spice n Pan.