Món gà mang hương vị phương Tây nhưng khi kết hợp với cơm trắng lại thành “Đông Tây kết hợp” khá ngon và lạ miệng.
Gà ướp với chút muối tiêu trước cho ngấm. Xếp gà, hành tây vào chảo, rưới nước sốt cà chua lên gà, nêm 1 chút nước rồi rắc lá rosemary.
Om khoảng 10 phút thì lật mặt.
Gà chín mềm thì gắp ra đĩa, nướng 5 phút mỗi mặt cho xém.
Gà sau khi nướng có màu vàng sẫm, hấp dẫn, có thể dưới nước sốt cà chua lên gà.
Hướng dẫn làm cơm chiên bọc trứng ốp la đơn giản, ngon miệng
Cơm chiên bọc trứng ốp la là một món ăn ngon miệng, dễ chế biến. Hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món ăn này nhé!
Cơm chiên bọc trứng ốp la (Nguồn ảnh: Internet)
Giới thiệu về món trứng chiên bọc trứng ốp la
Cơm chiên bọc trứng ốp la – đó là một món ăn kết hợp giữa cơm chiên châu Á với trứng tráng và sốt cà chua phương Tây. Món ăn bắt đầu ở Nhật Bản và lan sang các nước châu Á khác, bao gồm cả Hàn Quốc. Trong những năm 1970, 80 và 90, cơm chiên bọc trứng ốp lá là một thực đơn phổ biến trong các quán cà phê kiểu phương Tây ở Hàn Quốc. Ngày nay, cơm chiên bọc trứng ốp la thường được tìm thấy tại các nhà hàng thức ăn nhanh hoặc đồ ăn nhẹ. Một vài năm trước, món ăn này đã trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong một bộ phim truyền hình Hàn Quốc có tên Hoàng Tử Gác Mái.
Hương vị với sốt cà chua ngọt và bùi, cơm chiên bọc trứng đặc biệt phổ biến ở t.rẻ e.m. Sốt cà chua là một thứ gia vị kỳ lạ mà tất cả chúng ta đều yêu thích! Vì vậy, món cơm chiên sốt cà chua này được bọc trong trứng ốp la luôn là một món đặc biệt.
Nếu bạn không thích sốt cà chua trong cơm chiên, bạn có thể được bỏ qua. Cơm chiên vẫn sẽ ngon bên trong món trứng ốp la mềm. Tương tự như vậy, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sốt cà chua theo ý thích của bạn.
Như trường hợp với bất kỳ cơm chiên, chúng ta có thể sử dụng cơm nguội nếu còn dư từ bữa chính. Nếu bạn cần làm cơm mới, hãy làm cho nó khô hơn một chút bằng cách sử dụng ít nước hơn bình thường. Sẽ thật hữu ích nếu bạn rửa sạch gạo bằng cách vung mạnh bằng tay, cho ráo nước hơn. Đồng thời, điều này giúp rửa sạch tinh bột trên bề mặt gạo, vì vậy gạo nấu chín sẽ không bị dính.
Cơm chiên bọc trứng ốp la Nhật Bản thường được làm bằng thịt gà, nhưng chúng ta có thể sử dụng thịt bò, thịt lợn hoặc giăm bông. Tôm cũng là một lựa chọn rất tốt. Đối với rau, chúng ta có thể sử dụng cà rốt, hành tây và hành lá cho món ăn này. Bạn cũng có thể thêm một vài thìa cần tây xắt nhỏ, bí ngòi hoặc nấm, tùy ý thích.
Ở công thức này, tôi sử dụng 2 quả trứng gà cho mỗi suất ăn nhưng bạn có thể sử dụng 3 quả trứng nếu bạn muốn có món trứng tráng dày phủ trên mặt cơm. Bạn cũng có thể thêm một chút kem hoặc sữa nặng cho món trứng tráng mềm hơn, nhưng tôi đã không đưa nó vào đây. Nhưng mọi thứ vẫn rất tuyệt vời!
Nguyên liệu để làm cơm chiên bọc trứng ốp la
1/2 củ hành tây thái nhỏ
1 củ hành thái nhỏ
1 củ cà rốt nhỏ thái nhỏ
100 gram thịt bò hoặc thịt lợn, thịt gà hoặc tôm, nghiền hoặc thái nhỏ
1 muỗng canh nước tương
1 – 1/2 muỗng canh sốt cà chua điều chỉnh theo khẩu vịmuối và tiêu
Dầu chiên
2 phần cơm
4 quả trứng
Lưu ý: Cơm dùng để cho món cơm chiên bọc trứng ốp la có thể sử dụng cơm nguội hoặc cơm nấu mới. Tuy nhiên cơm nấu mới nên được để cho nguội bớt, cơm có độ khô vừa phải, xốp và mềm thì rất thích hợp cho món ăn này. Bạn nên lựa chọn một số loại gạo có chất lượng tốt, cơm dẻo, có độ kết dính vừa phải để phục vụ cho bữa ăn chính của gia đình, đồng thời có thể tái sử dụng chúng khi đã thật nguội.
Các bước để thực hiện món cơm chiên bọc trứng ốp la
Bước 1: Chuẩn bị các thành phần cơm chiên bằng cách cắt nhỏ chúng.
Sơ chế nguyên liệu (nguồn ảnh: Internet)
Bước 2: Đun một chảo lớn trên lửa lớn với 2 muỗng dầu. Thêm hành tây, hành lá, cà rốt và thịt bò, và xào cho đến khi hành tây mềm và thịt được xào sơ qua. Khuấy trong 1 muỗng canh nước tương và muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Xào sơ qua rau và thịt (Nguồn ảnh: Internet)
Bước 3: Giảm nhiệt xuống mức trung bình. Thêm cơm, và khuấy đều cho đến khi cơm tơi ra và tất cả các thành phần đều được trộn đều. Thêm 1 – 1/2 muỗng canh sốt cà chua và muối và hạt tiêu cho vừa ăn, và tiếp tục khuấy cho đến khi sốt cà chua được kết hợp đều vào cơm chiên. Chuyển sang đĩa nếu sử dụng cùng một chảo (không dính) cho trứng.
Chiên cơm (Nguồn ảnh: Internet)
Bước 4: Đ.ập 2 quả trứng vào bát bằng thìa hoặc nĩa. Khuấy trong một nhúm muối. Làm nóng chảo chống dính nhỏ được tráng một chút dầu ăn. Thêm hỗn hợp trứng vào chảo và xoay xung quanh để trứng phủ toàn bộ chảo.
Tráng trứng (Nguồn ảnh: Internet)
Bước 5: Khi phần đáy trứng đã khô lại nhưng phần trên mặt vẫn còn mềm và ướt, tắt lửa và thêm một phần cơm chiên vào giữa món trứng tráng.
Cho cơm vào giữa phần trứng tráng (nguồn ảnh: Internet)
Bước 6: Sử dụng thìa, gập cả hai mặt của món trứng tráng lên trên cơm. Đắp toàn bộ trứng ốp la sang một bên của chảo.
(Nguồn ảnh: Internet)
Bước 7: Lật nó lên một cái đĩa. Nếu muốn, bạn có thể định hình món cơm chiên bọc trứng ốp la bằng tay, bằng giấy nhôm hoặc khăn giấy. Rưới một ít sốt cà chua lên trên. Lặp lại 3 bước cuối cùng cho một phần ăn khác.
(Nguồn ảnh: Internet)
Bước 8: Cơm chiên bọc trứng ốp la sau khi hoàn thành và trang trí đẹp mắt.
Món ăn sau khi hoàn thành (Nguồn ảnh: Internet)
Món cơm chiên bọc trứng ốp la là một món ăn dễ làm, giàu dinh dưỡng và không tốn kém thời gian vào bếp. Nếu như bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó cho gia đình và người thân của bạn cùng xem nhé!