9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

Nấm là nguyên liệu dễ kết hợp, có thể xào, kho, chiên với nhiều thành phần khác, vừa có thể làm món chay, vừa làm món mặn.

Nấm xốt cà ri

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

Nguyên liệu:

– 1 hộp nhỏ nấm ngọc châm (hay nấm hải sản), bạn có thể ước chừng theo khẩu phần ăn

– 3 cây nấm hương tươi

– 3 cây nấm mỡ

– 1/2 củ hành tím băm nhỏ

– 3 muỗng canh dầu ăn thực vật

– 100 gr bột cà ri vàng

– Gạo nấu cơm

– 2 quả trứng

Cách làm: Xem tại đây

Ba loại nấm xào đậu hũ

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

Nguyên liệu:

– 1-2 cây nấm đùi gà lớn

– 50 gr nấm bào ngư

– 100 gr nấm rơm

– 1 miếng đậu hũ

– Dầu hào chay

– Dầu mè

Cách làm: Xem tại đây

Cải thảo xốt nấm

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

Nguyên liệu:

– Nửa bắp cải thảo trắng

– 3-4 nấm đông cô tươi

– 1 muỗng bột bắp

– Dầu hào mặn hoặc chay

– Nước tương

Cách làm: Xem tại đây

Nấm xào măng tây

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

Nguyên liệu:

– Nấm đùi gà: 100 gr

– Nấm đông cô tươi: 100 gr

– Măng tây: 200 gr

– Cà rốt, đậu Hà Lan (tùy thích)

Cách làm: Xem tại đây

Nấm bào ngư chiên giòn

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

Nguyên liệu:

– 200 gr nấm bào ngư xám

– Bột chiên giòn dạng pha nước

– Tương ớt

– Tương cà

– Giấm

– Tỏi, ớt băm

Cách làm: Xem tại đây

Nấm mối kho dầu hào

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

Nguyên liệu:

– 300 gr nấm mối đen tươi

– Dầu hào

– Hành boa rô

– Hành tím băm

Cách làm: Xem tại đây

Gà kho nấm sả ớt

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

Nguyên liệu:

– 400 gr thịt gà (chọn phần đùi hoặc ức tùy thích)

– 100 gr nấm bào ngư

– Sả, ớt băm.

– Gia vị: hạt nêm, bột nghệ, đường, nước mắm, ớt bột, hạt tiêu

Cách làm: Xem tại đây

Nấm đùi gà hấp nước dừa

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

Nguyên liệu:

– 3-4 cây nấm đùi gà lớn

– 1 chén nước dừa tươi

– Tỏi ớt băm

– Nước cốt chanh

Cách làm: Xem tại đây

Đầu mực xào nấm

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

Nguyên liệu:

– Đầu mực: 0,5 kg

– Nấm đùi gà: 200 gr

– Cà chua

– Rau cần tây

– Hành tây

– Gừng

Cách làm nấm bào ngư kho tiêu đơn giản, thơm ngon cực đưa cơm

Nấm bào ngư kho tiêu là một trong những món kho được nhiều gia đình ưa chuộng trong các bữa cơm bởi nó có hương vị thơm ngon, mà lại rất dễ làm. Cùng vào bếp để khám phá cách làm nấm bào ngư kho tiêu cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Nấm bào ngư kho tiêu

Nấm bào ngư 300 gr

Hành lá băm 2 muỗng cà phê

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/Hạt nêm/Tiêu xay)

Cách chọn mua nấm bào ngư tươi sạch

Khi chọn nấm bào ngư, bạn nên chọn những cây nấm mọc thành cụm, có mũ nấm to và lành lặn, không lấy loại có mũ nấm bị rách quá nhiều.Nếu là nấm tươi sạch, khi cầm cây nấm lên thấy thân chắc chắn, to dài, phần chóp nấm hơi lõm xuống và có những cánh tơ mỏng dưới mũ nấm.Thông thường sẽ có hai loại nấm bào ngư màu xám hoặc trắng. Với các món kho, bạn nên chọn loại nấm bào ngư xám kho tiêu thì sẽ giòn ngọt và dai hơn ăn.

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

Cách chế biến Nấm bào ngư kho tiêu

1

Sơ chế các nguyên liệu

Với 300gr nấm bào ngư, sau khi mua về bạn cần cắt sạch phần gốc, chẻ đôi hoặc chẻ ba nấm cho vừa ăn.

Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi, cho thêm vào đó một chút muối rồi thả nấm vào chần sơ trong khoảng 2 phút.

Bạn chuẩn bị thêm một tô nước lạnh rồi thả nấm đã chần vào đó để giữ cho nấm được giòn hơn khi chế biến. Ngâm nấm trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, vắt bớt nước và để ráo.

Cuối cùng, bạn ướp nấm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn thật đều các nguyên liệu trên rồi ướp trong khoảng 10 phút để nấm được thấm đều gia vị.

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

2

Kho nấm

Đầu tiên, bạn thắng nước màu để làm gia vị kho nấm bằng cách cho vào nồi một muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc và khuấy đều tay để đường tan dần.

Tiếp đó, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê tỏi băm rồi phi thơm đến khi tỏi hơi ngả vàng. Kế đến, bạn cho phần nấm đã ướp vào xào ở mức lửa vừa phải trong khoảng 2 phút.

Cuối cùng, bạn đổ phần hỗn hợp nước màu đã thắng vào chung với nấm rồi đảo đều, đun nhỏ lửa để nấm bào ngư săn lại.

Đến khi phần nước màu sánh mịn, hơi sền sệt thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm 2 muỗng cà phê hành lá băm nhỏ vào đảo qua rồi tắt bếp.

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

3

Thành phẩm

Nấm bào ngư kho tiêu có màu vàng bắt mắt, hương thơm hấp dẫn với mùi thơm đặc trưng của nấm, của tiêu và hành lá.

Khi ăn có vị giòn giòn, dai dai và vị ngọt tự nhiên của nấm, kết hợp với nước sốt đậm đà sẽ là một món ăn cực kỳ đưa cơm trong bữa ăn của gia đình.

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

9 món nấm dai ngọt cho bữa tối bận rộn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *