Thèm ăn mì nhưng lại sợ tăng cân thì phải thử ngay món mì này: Làm chưa tới 15 phút là xong, healthy tuyệt đối!

Mì nui gạo lứt sốt cà chua vừa ngon, vừa dễ làm và quan trọng nhất là không hề gây tăng cân nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Mì nui gạo lứt 120-150gr

2. Rau củ 3-4 quả cà chua, 2-3 củ hành tím, 3-4 tép tỏi, 1 nhánh hành lá

3. Thịt ức gà 150-200gr

4. Gia vị Sốt cà chua, muối, hạt tiêu xay, lá basil xay, lá oregano xay

Món mì nui gạo lứt sốt cà chua mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ thơm ngon dễ làm mà còn healthy tuyệt đối. Chị em ăn xả láng không lo tăng cân, vậy mới đáng làm chứ!

Thèm ăn mì nhưng lại sợ tăng cân thì phải thử ngay món mì này: Làm chưa tới 15 phút là xong, healthy tuyệt đối!

Mì nui gạo lứt sốt cà chua nè

Cách làm mì nui gạo lứt sốt cà chua

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 3-4 quả cà chua, dùng dao khứa hình dấu thập ở phần đáy rồi cho vào nước sôi, chần khoảng 1 phút. Sau đó, bạn bóc lớp vỏ và thái nhỏ cà chua.

Thèm ăn mì nhưng lại sợ tăng cân thì phải thử ngay món mì này: Làm chưa tới 15 phút là xong, healthy tuyệt đối!

Chần cà chua với nước sôi cho dễ lột vỏ rồi thái nhỏ

Bạn rửa sạch ức gà với nước, dùng giấy ăn thấm khô rồi xay hoặc băm nhỏ. Cho ức gà đã xay/băm nhỏ vào bát cùng 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều và ướp khoảng 3-4 phút.

Thèm ăn mì nhưng lại sợ tăng cân thì phải thử ngay món mì này: Làm chưa tới 15 phút là xong, healthy tuyệt đối!

Ướp thịt ức gà với gia vị

Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

2

Luộc mì nui gạo lứt

Bạn đun sôi khoảng 400ml nước rồi thả phần mì nui vào, đun khoảng 3-4 phút trên lửa vừa rồi vớt mì ra bát nước lạnh nha.

Lưu ý: Chị em hãy giữ lại phần nước luộc mì này nhé!

Thèm ăn mì nhưng lại sợ tăng cân thì phải thử ngay món mì này: Làm chưa tới 15 phút là xong, healthy tuyệt đối!

Ngâm mì trong nước lạnh để mì không bị nát và không dính vào nhau nha

Bạn ngâm mì nui trong nước lạnh khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

3

Xào thịt ức gà

Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và xào săn phần thịt ức gà đã ướp.

Thèm ăn mì nhưng lại sợ tăng cân thì phải thử ngay món mì này: Làm chưa tới 15 phút là xong, healthy tuyệt đối!

Xào khoảng 2-3 phút là thịt chín săn lại rồi bạn cho thịt ra bát riêng nha

4

Làm sốt cà chua

Bạn cho vào nồi 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím, tỏi đã băm nhỏ. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào nồi: Phần cà chua đã băm, 2 thìa canh sốt cà chua, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê lá basil xay, 1 thìa cà phê lá oregano xay và 250-300ml nước luộc mì ban nãy.

Khuấy đều hỗn hợp 1 lượt rồi cho phần ức gà đã xào săn vào. Đậy vung và đun sốt khoảng 2 phút trên lửa vừa.

Thèm ăn mì nhưng lại sợ tăng cân thì phải thử ngay món mì này: Làm chưa tới 15 phút là xong, healthy tuyệt đối!

Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp nha

5

Hoàn thành món mì nui gạo lứt sốt cà chua

Bạn cho phần mì nui đã luộc ra đĩa, múc sốt cà chua còn nóng hổi vào và rắc hành lá cắt nhỏ lên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

Thèm ăn mì nhưng lại sợ tăng cân thì phải thử ngay món mì này: Làm chưa tới 15 phút là xong, healthy tuyệt đối!

Thành phẩm nè

5 bước để hoàn thành đĩa mì nui gạo lứt sốt cà chua, nghe qua tưởng cách rách tốn thời gian nhưng thực tế mỗi thao tác chỉ 2-3 phút nên chẳng hề lâu la chút nào. Làm thế này, mì vừa mềm vừa dai, kết hợp với phần sốt cà chua có cả thịt ức gà nên món ăn vừa ngon vừa đủ chất.

Bạn có thể trộn phần sốt cà chua cùng cơm trắng, như vậy cũng rất ngon đấy. Chị em nhớ lưu lại công thức và triển khi có thời gian nha.

Món trứng này vừa ngon vừa bổ lại không có chút dầu mỡ nào, thao tác chỉ 5 phút là xong!

Trứng hấp lá mơ siêu lạ miệng, chị em nhớ thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Trứng 3-4 quả

2. Rau củ 200gr lá mơ, 10gr mộc nhĩ, 2-3 củ hành tím

3. Miến (không bắt buộc) 10gr

4. Gia vị Mắm, muối, hạt tiêu xay

Nếu chán ăn trứng chiên, trứng ốp la rồi thì chị em nhất định nên thử làm món trứng hấp lá mơ mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Cách làm cũng đơn giản mà thành phẩm vừa lạ miệng, vừa rất tốt cho sức khỏe.

Thèm ăn mì nhưng lại sợ tăng cân thì phải thử ngay món mì này: Làm chưa tới 15 phút là xong, healthy tuyệt đối!

Đây là trứng hấp lá mơ đấy, không phải giò chả gì đâu nha

Cách làm trứng hấp lá mơ

1

Sơ chế các nguyên liệu

Nếu dùng miến, bạn hãy ngâm miến trong nước ấm khoảng 2-3 phút để miến nở mềm rồi vớt ra, thái nhỏ. Mộc nhĩ thì ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước và thái dạng sợi dài.

Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Lá mơ rửa sạch và cũng thái nhỏ.

Thèm ăn mì nhưng lại sợ tăng cân thì phải thử ngay món mì này: Làm chưa tới 15 phút là xong, healthy tuyệt đối!

Cuộn lá mơ lại rồi thái vậy nè

2

Trộn trứng với các nguyên liệu

Bạn cho 3-4 quả trứng vào bát cùng: Phần lá mơ, mộc nhĩ, hành tím, miến (nếu có), 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu.

Thèm ăn mì nhưng lại sợ tăng cân thì phải thử ngay món mì này: Làm chưa tới 15 phút là xong, healthy tuyệt đối!

Trứng trộn rau củ và gia vị nè

3

Hấp trứng

Bạn cho hỗn hợp trứng – rau củ vào khuôn hoặc bát đều được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn/miệng bát rồi cho vào xửng hấp. Hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa.

Thèm ăn mì nhưng lại sợ tăng cân thì phải thử ngay món mì này: Làm chưa tới 15 phút là xong, healthy tuyệt đối!

Chị em có thể dùng tăm chọc thủng vài lỗ trên miệng khuôn/bát trứng nha

Hấp xong, bạn lấy trứng ra đĩa và cắt miếng là có thể thưởng thức được rồi.

Thời gian đợi hấp chín trứng thì hơi lâu chứ thao tác chế biến chẳng tốn bao nhiêu công sức. Làm thế này, món trứng sẽ bùi bùi vị lá mơ kết hợp với mộc nhĩ sần sật, đảm bảo không chê vào đâu được. Chị em nên chấm trứng hấp lá mơ với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm thường nhưng thêm chút ớt cho cay cay cũng rất ngon nha.

Có thể bạn chưa biết: Theo Đông y, lá mơ có vị ngọt đắng, tính bình, có tác dụng tốt trong việc kháng viêm, thanh nhiệt giải độc, kích thích tiêu hóa. Từ đó hỗ trợ đẩy lùi triệu chứng bệnh viêm đại tràng.

Y học hiện đại cũng chỉ ra lá mơ chứa lượng lớn tinh dầu Sulfur dimethyl disulphit – được cho là hoạt chất tương tự như kháng sinh. Thành phần này có tác dụng kháng viêm, ức chế hoạt động và t.iêu d.iệt một số vi khuẩn, được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc chữa viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, hội chứng ruột kích thích.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món trứng vừa dễ làm, vừa ngon bổ để thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *