Với cá hôi, thịt xông khói, xúc xích, bạn sẽ nghĩ ngay đến những món chế biến nhanh gọn. Đây là những món Tây nhưng không cầu kỳ.
Xúc xích chiên dùng kèm khoai tây nghiền
Nguyên liệu:
1 cây xúc xích Đức
1 củ khoai tây
50g bắp cải tím
50g salad, 20ml sữa tươi, 1 thìa súp xốt mayonnaise, cà phê lá thyme khô, 1 thìa cà phê muối.
Thực hiện:
Xúc xích khứa 2 bên, đem luộc chín, vớt ra ướp muối, lá thyme, để 10 phút cho thấm gia vị
Bắc chảo, cho vào ít dầu, thả xúc xích vào chiên vàng, vớt ra, thái lát xéo
Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn, nêm thìa cà phê muối, cho sữa tươi vào trộn đều.
Salad rửa sạch để ráo nước, bắp cải tím rửa sạch, bào mỏng trộn chung với xốt mayonnaise.
Cho xúc xích ra đĩa, dùng kèm khoai tây và rau trộn.
Mách nhỏ: nên dùng sữa tươi không đường khi trộn khoai tây nghiền. Nếu không thích dùng xốt mayonnaise để trộn salad, có thể thay thế bằng dầu dấm.
Cá hồi áp chảo kiểu Nga
Nguyên liệu:
120g phi lê cá hồi
50g salad
1 thìa súp xốt mayonnaise
thìa súp tương ớt, thìa súp tương cà, thìa cà phê lá thyme khô, 1 thìa cà phê muối, thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, ướp muối, đường, lá thyme, dầu ăn, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bắc chảo, cho ít dầu, cho cá hồi vào áp vàng hai mặt
Làm nước xốt: cho xốt mayonnaise, tương ớt, tương cà vào chảo, đun sôi, đ.ánh đến khi hỗn hợp sánh là được
Cho cá ra đĩa, rưới nước xốt lên mặt
Mách nhỏ: Nếu không có lá thyme khô có thể dùng lá tươi. Món này cũng thích hợp với kiểu nướng nếu bạn không thích áp chảo. Khi áp chảo, có thể dùng bơ thay thế dầu.
Sò điệp nướng xốt chanh dây
Nguyên liệu:
120g cồi sò điệp
50g ớt xanh Đà Lạt
1 trái cà chua, 2 trái chanh dây, 1 thìa súp bột năng, thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê dầu ăn, thìa cà phê dầu mầu điều.
Thực hiện:
Sò điệp rửa sạch, để ráo nước
Ớt xanh, cà chua cắt miếng vuông. Chanh dây nạo lấy thịt, lọc lấy nước cốt.
Đánh tan hạt nêm, thìa cà phê đường, tỏi, hành tím băm, dầu ăn, dầu mầu điều.
Cho sò điệp, ớt xanh, cà chua vào ướp
Lấy que tre, xiên xen kẽ sò điệp, ớt xanh, cà chua, cho vào lò nướng khoảng 15 phtus
Làm xốt chanh dây: Đun sôi nước cốt chanh dây cùng 1 thìa súp nước, nêm đường, muối, nếm thấy xốt có độ chua ngọt là được. Hòa bột năng với ít nước, cho vào xốt, nấu đến khi sền sệt thì tắt bếp
Cho sò điệp ra đĩa, rưới nước xốt lên.
Mách nhỏ:
Nếu không có lò nướng bạn nên đem món này áp chảo. Có thể kết hợp nhiều loại rau củ cho món xiên thêm sắc màu, thích hợp nhất là loại rau củ mau chín.
Thử món Tây với cà tím bỏ lò kiểu Ý
Món cà tím đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon; ăn với bánh mỳ hoặc mỳ Spaghetti sẽ rất hợp.
Nguyên liệu:
2 quả cà tím to
2 quả cà chua (bạn có thể thay bằng 1 hộp sốt cà chua – tomato sauce)
1 củ hành
6 thìa súp dầu ô liu
4 thìa súp phô mai parmesan (hoặc 4 lát phô mai mozzarella)
1 nhúm lá thyme khô (tùy thích)
Vài lá húng quế.
Bước 1: Cà tím xắt lát hơi dày rồi xát muối hạt lên bề mặt các miếng cà, sau 15 phút thì xả sạch muối, để ráo.
Bước 2: Dùng chổi phết dầu ô liu lên bề mặt các miếng cà. Cho vào lò nướng ở 200C cho đến khi cà chín vàng.
Bước 3: Xay nhỏ cà chua và hành (nếu bạn dùng sốt cà chua thì bỏ qua bước này nhé); cho thêm một nhúm lá thyme khô vào sốt.
Bước 4: Cho sốt cà chua lên bếp đun cho đến khi sốt sệt lại thì bạn nêm chút muối và tiêu cho vừa miệng. Lấy cà tím đã nướng chín ra khỏi lò.
Bước 5: Bôi một lớp dầu olive vào khay nướng, xếp một lớp cà tím vào khay.
Rắc một lớp phô mai lên cà tím.
Tiếp theo là một lớp sốt cà chua.
Bước 6: Làm lần lượt cho đến khi đầy khuôn. Rắc một lớp phô mai ở trên cùng trước khi cho khuôn vào lò nướng ở 200C cho đến khi lớp phô mai chín vàng. Cà tím bỏ lò là một món ăn nổi tiếng từ Ý, tên tiếng Ý của nó là Cà tím Parmigiana. Parmigiana là một món ăn Ý rất quen thuộc gồm cà chua, phô mai bỏ lò cùng với rau hoặc thịt.
Món cà tím Parmigiana đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon; ăn với bánh mỳ hoặc mỳ Spaghetti sẽ rất hợp. Chúc các bạn ngon miệng nhé!