Xôi cá rô phi

Món ăn này dân dã lại dễ làm, rất thích hợp cho những buổi sáng cuối tuần.

Xôi cá rô phi

Nguyên vật liệu:

– 1/2 con cá rô chừng 200grm (khúc đuôi cho có nhiều nạc)

– Thì là, hành lá, ngò gai

– Chút hành phi thơm

– Gừng thái nhỏ chút rượu trắng

– Chút bột nêm, tiêu

– Xôi trắng

Cách làm:

Cá rô phi đ.ánh vẩy, rửa sạch, bóp với chút gừng, chút rượu trắng rồi đem hấp hoặc luộc chín. Hoặc cho chút nước rồi bỏ vào Microwave bấm chừng 6 phút là cá chín.

Để nguội, gỡ thịt cá ra ướp với chút hạt nêm, tiêu. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng, vớt ra.

Cho thêm chút dầu, cho cá vào chiên giòn. Khi thấy cá vàng ươm thì lọc bớt dầu ăn rồi nêm lại gia vị, bột nêm cho vừa ăn và nhanh tay cho hành lá, thì là, ngò gai thái sợi vào đảo nhanh 1 lần cuối rồi tắt bếp.

Xôi hấp chín, đ.ánh tơi rồi cho cá vào, đ.ánh đều lên, nhẹ tay để cá không bị nát. Xúc ra đĩa, rắc hành khô. Ăn nóng.

Món ăn thơm mùi hành, thì là với cái màu vàng ươm, giòn rụm của cá rô.

Chúc các bạn ngon miệng nhé

Vị mùa hạ trong canh cua rau nhút

Canh cua rau nhút là một món ăn có sự kết hợp đơn giản nhưng mùi vị đặc biệt, rất dễ ăn, là món tuyệt vời trong bữa cơm mùa nóng.

Xôi cá rô phi

Nguyên liệu:

– 300 g cua đồng, ngâm nước cho sạch bùn, rửa sạch, xay nhuyễn. Phần mai cua, gỡ lấy gạch

– 1 bó (300) rau nhút, nhặt khúc vừa ăn, rửa sạch

– 1 nhánh ngò gai, cắt nhuyễn

– 1 khúc ớt sừng, cắt sợi

– 1 lít nước để nấu canh

– 2 muỗng cà phê hạt nêm

– 1 muỗng canh nước mắm chấm ngon

– 1 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện:

Hoà thịt cua với nước, dùng tay bóp đều.

Gạn lấy nước, gạn lọc nhiều lần cho hết thịt cua thì bỏ phần xác cua.

Hoà với nước cua 1 muỗng cà phê hạt nêm,1 muỗng canh nước mắm ngon.

Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều khoảng 1 phút đến khi thịt cua nổi lên mặt.

Vớt thịt cua để riêng, cho rau nhút vào nấu chín, cho gạch cua chưng hành phi (nếu có) nêm lại cho vừa ăn.

Múc cua vào bát, trang trí với ớt. Dùng nóng.

Mách nhỏ:

– Để riêu cua đóng thành bánh, đầu tiên khi mới bắc nước cua lên nấu, dùng đũa khuấy nhẹ theo 1 chiều trong vài phút cho cua không bị lắng xuống đáy, sau đó không khuấy nữa. Đun canh trên lửa vừa khi canh bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ cho thịt cua nổi lên đóng thành bánh.

– Rau nhút tuốt bỏ phần xốp trắng, ngắt khúc, bỏ mắt gút, giữ lại nhánh non, đoạn nào già xốp và cành già thì bỏ, ngâm rửa nhiều lần với nước cho sạch.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *