Xôi bọc thịt viên

Xôi bọc thịt viên, bên ngoài dẻo, bên trong thịt đậm đà, bùi bùi, thời gian chế biến nhanh chóng trong những ngày Tết bận rộn.

Xôi bọc thịt viên

Nguyên liệu:

1 chén gạo nếp

– 300 gr thịt lợn (lấy loại có khoảng 1/3 là mỡ)

– 1 củ gừng nhỏ, thái lát

– 1 cây hành lá, phần trắng trên đầu dùng để thái chỉ

– 1/4 muỗng cà phê muối

– 1/4 muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng canh bột ngô

– 1 muỗng canh nước tương

– 1/2 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh nước

– 1 muỗng canh dầu mè

Cách làm:

– Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước 4 tiếng.

– Cho thịt lợn, muối, tiêu trắng, gừng, hành lá, trứng, bột bắp, nước tương và dầu hào vào máy xay. Không xay quá kỹ mà để nhuyễn ở mức vừa.

– Thêm dầu mè và tiếp tục đảo thịt theo một chiều trong 2-3 phút rồi nặn thịt lợn thành từng viên.

– Đặt các viên thịt vào gạo nếp, viên tròn để gạo bám quanh.

Xôi bọc thịt viên

– Đặt vào nồi hấp và hấp trong 30 phút và được, ăn nóng.

Làm cật heo xào ớt chuông thơm ngon, không hôi ăn miễn chê

Để bữa cơm của mọi nhà thêm ngon, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm cật heo xào ớt chuông thơm ngon, không hôi.

Cật heo được xem như một món ăn bổ thận, tráng dương rất tốt cho sức khỏe nam giới. Chính vì vậy nhiều chị em thường xào cật heo, đặc biệt là cật heo xào ớt chuông để làm món ăn chiêu đãi chồng. Tuy nhiên nếu không biết cách xào cật heo, bạn sẽ không thể có một món ăn ngon bởi cật heo thường có mùi hôi nồng, khó chịu. Nếu không biết cách sơ chế và xào đúng cách, thì món cật heo xào sẽ khó mà ăn được.

Xôi bọc thịt viên

Cách làm cật heo xào ớt chuông thơm ngon, không hôi

Nguyên liệu

– 2 chiếc cật heo tươi

-1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ

– Hành lá, tép tỏi, gừng

– Gia vị: muối, nước tương, rượu trắng, đường, dầu mè, giấm, bột ngô

Cách làm cật heo xào ớt chuông thơm ngon, không hôi như sau:

Bước 1: Để xào cật heo ngon, bạn cần biết cách chọn cật tươi, có màu sậm, không có các vết lốm đốm màu vàng, trắng. Khi cầm cật phải săn chắc tay, không có mùi lạ, không mềm nhũn. Nếu chọn được cật tươi như vậy thì món ớt chuông xào cật heo sẽ thơm ngon, dễ ăn hơn.

Sau đó cạo sạch phần trắng và phần có màu đậm đi.

Dùng dao nhọn cứa nhẹ các đường ngang dọc trên bề mặt cật

Bước 2: Xắt cật thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho chút muối, giấm trắng và nước vào ướp cật khoảng 10 phút để loại bỏ bụi bẩn. Sau khi ướp bạn vớt cật ra rồi rửa sạch với nước sạch đến khi thấy nước trong là được.

Đun một nồi nước sôi sau đó cho cật vào chần qua. Lưu ý làm bước này thật nhanh nếu không món cật heo xào ớt chuông sẽ bị khô cứng ở bước cuối cùng.

Bước 3: Ớt chuông xanh, đỏ cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ thái nhỏ, hành lá rửa sạch cũng thái nhỏ. Gừng bạn nạo vỏ rồi thái sợi.

Bước 4: Bạn pha 30ml nước tương với chút muối, giấm, rượu trắng, đường, dầu mè và bột ngô rồi khuấy đều. Hỗn hợp này sẽ dùng để làm nước sốt ăn kèm với món cật heo xào.

Bước 5:Cho chút sầu ăn vào chảo, đun cho dầu nóng rồi thả ớt, gừng, tỏi vào đảo đều ở lửa to. Sau đó,đợi khi ớt chuông gần chín thì bạn cho cật heo vào xào, đảo thật đều tay để cật chín đều. Đến khi cật chín tới, bạn đổ phần nước sốt vào rồi tiếp tục đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp là đã hoàn thiện xong món cật heo xào ớt chuông ngon kiểu này rồi đó.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *