Nhanh tay chiên ngô với tôm

Món xào này làm nhanh gọn chỉ mất vài phút, nguyên liệu có thể chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh.

Nhanh tay chiên ngô với tôm

Nguyên liệu:

Dưa chuột 1 quả

Ngô ngọt tách hạt 300g

Tôm khô hoặc tôm tươi bóc vỏ 10 con to

1 củ hành tím

Bột canh

Cách làm:

Dưa chuột rửa sạch thái miếng dầy nhỏ.

Tôm bóc vỏ thái làm đôi hoặc làm ba, nếu bạn dùng tôm khô thì ngâm vào nước một chút cho mềm rồi rửa sạch sạn.

Ngô tách hạt nên dùng ngô tươi sẽ ngọt hơn ngô hộp.

Hành tím băm nhỏ, cho vào chảo dầu nóng phi thơm, cho tôm vào xào nhanh tay, nêm chút xíu bột canh cho ngấm vào thịt tôm.

Xào tôm khoảng 1 phút thì đổ ra bát. Đặt chảo trở lại bếp, cho ngô ngọt vào xào riêng, vặn to lửa đảo đều, nêm chút xíu bột canh nữa, đảo trong 2 phút thì đổ bát tôm xào chung.

Cuối cùng cho dưa chuột vào, đảo nhanh tay, bạn nhớ để to lửa để ngô không ra nước và dưa chuột không chín nhũn.

Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Đun chừng 1 phút để dưa chuột vừa ngấm, chín nhưng không nhũn là được.

Sắp ra đĩa, ăn nóng.

Cách làm ớt chuông xào tôm lạ miệng, cực ngon ai thử cũng mê

Mâm cơm của gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn với sự có mặt của các món xào. Hôm nay, mách cho bạn cách làm món ớt chuông xào tôm thơm ngon, đậm vị, cực bắt cơm để bạn có thêm thực đơn cho bữa ăn nhà mình. Cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Ớt chuông xào tôm

Tôm đông lạnh đã bỏ vỏ 200 gr (hoặc tôm tươi)

Ớt chuông 390 gr

Nấm mỡ 80 gr

Hành tím 1 củ

Tỏi 3 tép

Rau mùi/ hành lá 1 ít

Nước tương 1 muỗng canh (xì dầu)

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu ăn 4 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (bột ngọt/ hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

Để mua được ớt chuông ngon, bạn nên chọn mua những quả có lớp da có màu sáng, căng bóng, trơn nhẵn và đều màu.Chọn những quả cầm lên thấy nặng, chắc tay, có kích thước vừa phải, không quá lớn hoặc không quá bé, cuống còn dính trên quả.Bạn không nên chọn những quả ớt chuông cầm thấy quá mềm, da nhăn nheo, xuất hiện các vết bầm hay có dấu hiệu dập nát

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Để mua được tôm tươi ngon, bạn nên mua những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, phần đầu và thân tôm dính chặt vào nhau.Chọn mua những con tôm tươi có phần chân, đuôi tôm xếp lại với nhau, khi dùng tay sờ không bị chảy nhớt và khi ngửi có mùi thơm từ nước biển.Bạn không nên mua những con tôm có phần chân và đuôi tôm xòe ra vì đây thường là tôm bị tiêm hóa chất.

Cách chọn mua nấm mỡ tươi ngon

Muốn có nấm mỡ ngon, bạn cần mua nấm tươi, mũ nấm hình tròn, thân ngắn, cây nấm có màu trắng và còn nguyên.Bạn không nên mua những cây nấm đã ngả sang màu trắng ngà, có vết thâm xuất hiện, vì đây là nấm đã thu hoạch từ lâu, khi chế biến sẽ không ngon.

Nhanh tay chiên ngô với tôm

Cách chế biến Ớt chuông xào tôm

1

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn mang ớt chuông rửa sạch, để ráo rồi cắt dọc làm đôi, lọc bỏ lõi và hạt. Cắt thành các lát dài có độ dày khoảng 1/2 lóng tay.

Nấm mỡ rửa sạch, thái lát dày khoảng 1/2 lóng tay.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Rau mùi và hành lá cắt bỏ rễ và loại bỏ lá úa. Rửa sạch và thái khúc khoảng 2 lóng tay.

Nhanh tay chiên ngô với tôm

Nhanh tay chiên ngô với tôm

Nhanh tay chiên ngô với tôm

Nhanh tay chiên ngô với tôm

2

Sơ chế và ướp tôm

Tôm rã đông, rửa sạch, để ráo, cho vào tô, ướp tôm với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu, hành tím băm. Trộn đều và bọc kín ướp trong 15 phút để tôm ngấm gia vị.

Nhanh tay chiên ngô với tôm

Nhanh tay chiên ngô với tôm

3

Xào tôm với ớt chuông và nấm

Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm trên lửa lớn khoảng 30 giây thì cho tôm vào xào sơ trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi cho ra bát riêng.

Cho vào chảo thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, cho ớt chuông vào xào khoảng 2 phút thì cho tiếp nấm mỡ, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu hào vào xào thêm 2 phút.

Sau đó, trút tôm và rau mùi, hành lá vào xào chín, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thành phẩm ra đĩa và ăn cùng cơm nóng!

Nhanh tay chiên ngô với tôm

Nhanh tay chiên ngô với tôm

Nhanh tay chiên ngô với tôm

Nhanh tay chiên ngô với tôm

4

Thành phẩm

Món ớt chuông xào tôm có hương thơm đặc trưng và vị ngọt dịu của ớt chuông cùng độ giòn vừa phải kết hợp với tôm mềm thấm gia vị cùng rau thơm sẽ là món ăn ngon vô cùng đưa cơm. Mời bạn thử ngay nhé!

Nhanh tay chiên ngô với tôm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *