Hướng dẫn cách làm món canh thịt bò ấm nóng, bổ dưỡng cho ngày mưa lạnh:
Bạn đang đọc: Trời mưa lạnh chế biến ngay món canh thịt bò ấm nóng để cả nhà cùng thưởng thức !
Hum nay, với bối cảnh trời vừa mưa phùn lại se lạnh như này, mình quyết định sẽ chế biến món canh thịt bò ấm nóng để cả nhà cùng thưởng thức. Canh thịt bò nóng hổi, cay cay, thơm thơm không chỉ thơm ngon đâu mà còn cung cấp cho cơ thể rất nhìu chất bổ dưỡng trong những ngày thời tiết ẩm ương kiểu như này. Cách làm món canh thịt bò cũng không quá khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo công thức mà iunauan chia sẻ, đảm bảo cả nhà sẽ có ngay bát canh thịt bò cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng ấy, các nàng cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
700 gram thịt bò
3 quả cà chua nhỏ vừa (nếu cà chua to các nàng dùng
2 quả nhé), 1 củ tỏi1/
2 củ hành tây,
2 bông hoa hồi,
1 mẩu quế
3 lá nguyệt quế,
3 cái nấm hương
Gia vị: hạt nêm, nước tương, , hành lá
Phần thực hiện:
Bước 1: Với món canh thịt bò, các nàng có thể sử dụng thịt bò bắp, nạm bò hoặc thịt bò thăn cũng được. Nhưng với thịt bò bắp và nạm bò thì thời gian ninh sẽ lâu hơn 1 chút để miếng thịt bò được mềm. Thịt thăn bò thì thời gian ninh để miếng thịt bò được mềm sẽ nhanh hơn ý. Thịt bò mua về các nàng thái miếng to bản dày khoảng 3cm như hình bên dưới. Cà chua các nàng đem rửa sạch, nên chọn quả cà chua chín đỏ để món canh được thơm ngon và có màu sắc đẹp mắt. Cà chua thái hạt lựu
Bước 2: Tỏi các nàng bóc vỏ, nấm hương thái miếng, hành tây cắt khúc
Bước 3: Tiếp đến, đun sôi 1 nồi nước rùi thả thịt bò vào trần sơ, sau đó trút thịt bò ra rổ, xả sạch với nước. Tiếp đó, cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng các nàng cho vào trong nồi 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng trút cà chua thái hạt lựu vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều cho cà chua nhừ và lên màu đẹp thì trút thịt bò vào nồi, thêm 1 bát tô nước vào, đun sôi rùi cho thêm lá nguyệt quế, 1 mẩu quế, tỏi, nấm hương, hành tây cắt khúc vào. Các nàng nêm vào trong nồi 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương. Hạ nhỏ lửa đun chừng 1h hoặc đến khi thịt bò mềm như ý nhé. Lúc này chúng mình nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp trút hành lá thái nhỏ vào lá món ăn đã hoàn thành rùi. Lưu ý trong quá trình nấu canh thịt bò, nếu thấy nước trong nồi cạn các nàng cho thêm nước cho bằng với lượng nước ban đầu nhé
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh chuối nướng cốt dừa thơm ngon cho ngày mát trời
Cách làm món canh thịt bò của chúng mình chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Món canh thịt bò ấm nóng, miếng thịt mềm dậy hương thơm của quế, nấm hương ấm nóng. Nước canh có vị ngọt đậm, thơm thơm cay cay rất phù hợp cho ngày lạnh. Món canh thịt bò dễ ăn, dễ nấu và rất tốt cho sức khỏe của cả nhà. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món canh thịt bò mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Hai món cơm cháy ăn ngon miệng
Cơm cháy trộn thịt bằm hay cơm cháy sốt nấm, tủy là những món ăn chơi ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả nhà
1. Cơm cháy thịt bằm
Nguyên liệu:
– 200g thịt nạc heo, cơm cháy.
– Nước mắm, hạt nêm, sả bằm, hành lá, nước tương, đường và ớt bằm.
Cách chế biến:
– Cơm nấu chín bằng bếp than hoặc bếp củi, canh vừa chín vàng là được. Lấy phần cơm trắng để riêng. Cơm cháy cho vào lò vi sóng sấy khô. Làm nóng chảo dầu, cho cơm cháy vào chiên vàng rồi để ra đĩa.
– Thịt nạc heo bằm nhuyễn, ướp với nước mắm, đường, hạt nêm. Phi thơm tỏi bằm, cho sả, ớt bằm vào đảo đều, tiếp đến cho thịt bằm vào xào chín.
– Thịt xào xong cho lên cơm cháy. Hành thái nhỏ phi làm mỡ hành rưới đều lên cơm cháy. Ăn kèm là chén nước tương ớt.
2. Cơm cháy sốt nấm, tủy
Nguyên liệu:
– 2 đĩa cơm cháy chiên giòn.
– 7 cây nấm đông cô, 1 cây cải xanh, 100 g cải thảo, 2 cây cải thìa.
– 300 g tủy heo, 3 thìa cà phê bột năng, 4 chén nước dùng, 1/2 củ hành tây, đường, muối và hạt nêm.
Cách chế biến:
– Nấm đông cô ngâm nở mềm, thái làm hai, ba. Các loại rau rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Hành tây thái múi cau.
– Tủy heo rửa với rượu trắng, rửa lại bằng nước sạch rồi đem luộc sơ. Vớt tủy heo ra xả bằng nước lạnh, sau đó cho vào nồi, cho nước hầm xương (nếu có, nếu không thì dùng nước lọc) nấu chín rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến cho nấm, hành tây, các loại rau vào đun sôi.
– Pha 3 thìa cà phê bột năng với nước lọc, khuấy tan rồi chế vào hỗn hợp sốt. Đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sôi nhẹ, hơi sánh là được.
Nêm lại cho vừa ăn, bày cơm cháy ra đĩa, múc nước sốt rưới đều lên rồi dùng nóng. Bạn có thể làm thêm chén nước tương ớt ăn kèm với món này.