Cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả nhà

Khám phá cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc làm sao cho thơm ngon và bổ dưỡng nhất nhé. Lẩu dê hầm thuốc bắc là món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng, thích hợp dùng cho việc bồi bổ cơ thể.

Nguyên liệu nấu lẩu dê hầm thuốc bắc ngon

Thịt, xương dê: 1kg

Đảng sâm, câu kỷ, hoài sơn, táo đỏ: 15g mỗi loại

Đậu hũ chiên: 2 miếng

Đậu hũ ky: 100g

Gừng

Tỏi

Tương hột,

Chao

Rượu mai quế lộ

Mía

Tía tô

Rau tần ô

Hẹ

Cải xanh

Cần nước

Nước dùng gà

Các bước nấu món lẩu dê hầm thuốc bắc ngon bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu dê hầm thuốc bắc

Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch, sau đó đem đ.ập dập.

Hành tỏi băm nhỏ. Rau rửa sạch, để ráo. Tía tô đem thái nhỏ. Đậu hũ ky thì chiên vàng còn đậu hủ chiên thì đem cắt thành miếng nhỏ.

Bạn chẻ nhỏ mía. Đảng sâm đem ngâm nước, rồi cắt lát.

Thịt dê: rửa sạch, thui sơ lửa đến khi lớp da bên ngoài chuyển màu vàng thì cạo sạch, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Tiến hành ướp thịt dê

Bắt đầu tiến hành ướp thịt dê cùng với những loại gia vị và nguyên liệu sau: gừng, hành tỏi băm, chao, tương hột, đường, muối, hạt nêm trong vòng 1 giờ đồng hồ. Đây là một trong những bước quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của món ăn đấy nhé

Bước 3: Tiến hành xào thịt dê

Bạn bắc chảo lên trên bếp rồi tiến hành đun nóng cùng với ít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho tỏi vào và xào đến khi có mùi thơm thì bỏ thịt dê vào đảo đều. Đồng thời bạn cũng phải cho thêm một chút rượu, đợi cho thịt dê săn lại thì có thể tắt bếp

Bước 4: Tiến hành nấu nước dùng nấu lẩu dê hầm thuốc bắc

Sử dụng một cái nồi khác rồi tiến hành cho thêm nước luộc gà và tất cả các loại thuốc bắc, chỉ trừ mỗi hạt câu kỷ. Sau đó, bạn đậy nắp nồi rồi đun với lửa nhỏ. Sau 10 phút thì bạn mới cho hạt câu kỷ vào và nêm gia vị lại một lần nữa. Thực hiện bước này trong 1 tiếng rồi bắc bếp ra.

Bước 5: Tiến hành pha chế nước chấm cho món lẩu

Đun nóng 1 hũ chao đã đ.ánh nhuyễn, cùng với 1 muỗng đường, và bơ đậu phộng hoặc là đậu phộng được giã nhuyễn. Sau đó, cho thêm 1 ít sa tế vào để tại vị cay

Bước 6: Hoàn thành món lẩu dê hầm thuốc bắc

Bạn tiến hành cho toàn bộ thịt dê cùng với các nguyên liệu khác vào nồi đất, đổ một lượng nước ngập phần thịt, thêm 1 muỗng bột nêm. Tiếp theo đặt đậu hũ ky chiên cùng dầu hột điều lê rồi rắc thêm tía tô và hành phi. Cuối cùng bạn chỉ việc đun nóng và thưởng thức cùng gia đình là được nhé

Trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Trưa nay ăn gì: cuối tuần xì xụp lẩu riêu cua gà ta vừa quen, vừa lạ

Sự kết hợp độc đáo giữa hai món lẩu phổ biến là lẩu riêu cua và lẩu gà ta đã tạo nên một món lẩu mới lạ, mang đến cho trải nghiệm thú vị – lẩu riêu cua gà ta.


Chắc hẳn, lẩu riêu cua hay lẩu gà ta đã là những cái tên quá đỗi quen thuộc đối với những tín đồ ẩm thực. Lẩu riêu cua gà ta là sự pha trộn hài hòa giữa hai món lẩu tưởng chừng không hề liên quan đến nhau. Thế nhưng, khi thưởng thức, lẩu riêu cua gà ta sẽ khiến người ăn nhớ mãi không quên bởi sự độc đáo của nó.

Món lẩu đặc biệt này thu hút nhờ những mảng riêu cua đồng hấp dẫn nổi trên mặt nước cùng những miếng thịt gà dai ngọt tự nhiên. Cách thực hiện cũng không quá phức tạp, chỉ cần chút thời gian là có ngay món ăn để “đổi gió” cho bữa trưa cuối tuần. Đây cũng là món ăn tốt cho sức khỏe vì sử dụng nhiều nguyên liệu tươi ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Điểm thu hút của lẩu riêu cua gà ta nằm ở phần nước lẩu ngọt ngào đặc trưng từ cua đồng. Theo đó, nước lẩu là thành phẩm của quá trình giã (hoặc xay) cua rồi lọc lấy nước lắm công phu. Muốn gạch cua đẹp mắt và kết thành từng mảng cần lưu ý cho ít muối vào nước cua rồi nấu lửa lớn, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng theo hình vòng tròn trước.

Khi nước đã bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, dừng khuấy rồi vớt những tảng riêu cua ra, xào sơ cho thơm, gần ăn thì cho lại vào nồi lẩu. Đặc biệt, quả sấu tươi là bí quyết để tạo vị chua thanh chuẩn vị Hà thành cho nước lẩu. Trong trường hợp không tìm được sấu, hoàn toàn có thể dùng me, dấm bỗng, mẻ để thay thế.


Ngoài nước lẩu đậm đà, đồ ăn kèm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng món ăn. Cụ thể, nên lựa thịt gà ta tươi ngon để sau khi chế biến vẫn cảm nhận rõ sự mềm mà vẫn dai, không bị bở của thịt và dai giòn của da.

Bên cạnh đó, đậu hũ chiên cùng các loại rau nhúng lẩu như rau muống chẻ, mồng tơi, cải xanh, nấm… sẽ giúp hương vị món ăn trở nên thanh mát và hoàn thiện hơn. Đồng thời, chuẩn bị thêm một ít hành phi vàng ruộm cùng nước mắm ớt nguyên chất sẽ tăng độ ngon của lẩu riêu cua gà ta lên một bậc.

Lúc thưởng thức, cho thêm chút hành lá, gốc hành, măng chua, hành tươi cắt mỏng giúp món lẩu thêm dậy vị. Đặt nồi lẩu trên bếp nhỏ, đợi nước sôi lại thì cho thịt gà đã chặt thành những miếng vừa ăn vào, gà chín thêm rau nhúng kèm. Món lẩu này ăn cùng bún hoặc mì đều rất ngon, phù hợp và ngon nhất là thưởng thức khi còn nóng.

Nồi lẩu riêu cua gà ta nghi ngút khói, tỏa mùi thơm ngào ngạt là gợi ý thú vị nếu mọi người còn đang phân vân chưa biết nấu món gì đãi cả nhà vào ngày cuối tuần. Bắt nguồn từ đất Kinh Kỳ, lẩu riêu cua đồng là món ăn thuần Việt đặc sắc, lưu giữ trọn vẹn tinh hoa ẩm thực nơi đây. Theo nhiều đ.ánh giá từ thực khách, lẩu riêu cua gà ta vừa dân dã, đậm chất đồng, vừa độc đáo đến lạ thường, ăn một lần là nhớ mãi không nguôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *