Tôm rang mặn ngọt

Tôm là loại hải sản mà hầu hết mọi người đều ưa thích. Với tôm rang mặn ngọt bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị món chính cho bữa ăn hôm nay.

Bạn đang đọc: Tôm rang mặn ngọt

Tôm rang mặn ngọt

Nguyên liệu:

Tôm tươi

Đường, bột nêm

Cách làm:

Tôm rửa sạch, bỏ đầu và bóc vỏ nếu cần.

Lấy một cái bát, hòa thìa bột nêm, 1 thìa đường và một chút nước.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng. Cho tôm thịt vào đảo, rang đến khi chuyển màu hồng.

Tiếp đến cho chỗ nước gia vị, đường đã hòa trộn vào chảo tôm. Đảo đều tay cho tôm ngấm.

Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đảo liên tục một vài phút đến khi nước cạn gần hết, tôm chín đỏ au là được.

Cho tôm ra đĩa ăn nóng.

Cách chế biến đơn giản, giữ được vị thơm ngọt vốn có của thịt tôm, món ăn đậm đà gia vị mặn ngọt rất đưa cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!

2 Công thức cho món tôm rang thịt lạ mà quen, đậm đà hao cơm

Để tôm rang trở thành món ăn khoái khẩu của gia đình thì bạn hãy vào bếp cùng Điện máy XANH và thử ngay 2 công thức cho món tôm rang thịt lạ mà quen này.

1. Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Tôm rang mặn ngọt

Chế biến 45 phút

Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh Cho 4 người

Tôm tươi 300 gr

Thịt ba chỉ 300 gr

Hành khô 1 củ

Tỏi 1 củ

Nước mắm 2 muỗng canh

Nước hàng 1 muỗng cà phê

Gia vị 20 gr (Đường/ muối/ tiêu/ dầu ăn…)

Tôm rang mặn ngọt

Cách chế biến Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

1

Sơ chế nguyên liệu

Tôm cắt râu, rút chỉ đen và rửa sạch để ráo. Xóc tôm với một ít muối cho ngấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng mỏng. Hành tỏi rửa sạch băm nhỏ.

Tôm rang mặn ngọt

2

Xào sơ thịt và tôm

Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tỏi. Cho một ít thôi nhé vì thịt ba chỉ cũng có mỡ rồi.

Hành tỏi thơm các bạn trút thịt ba chỉ vào đảo đều. Khi thịt ba chỉ chín tái (hết màu đỏ) thì tôm vào đảo cùng.

Tôm rang mặn ngọt

3

Hoàn thiện món ăn

Khi tôm chuyển sang màu đỏ, săn săn lại thì cho nước mắm, nước hàng, đường vào đảo. Nếu nhiều nước tiết ra quá thì có thể chắt bớt đổ đi.

Đảo đều cho tôm và thịt ngấm đều gia vị. Khi nước trong chảo sền sệt thì tắt bếp.

Tôm rang mặn ngọt

4

Thành phẩm

Để món tôm ngon hơn chúng ta có thể cho tiêu, một ít hành lá thái nhỏ vào vừa đẹp vừa ngon. Bên cạnh đó, tôm rang thịt là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, thơm ngon đến miếng cuối cùng, rất hợp cho mâm cơm đầu tuần bận rộn.

Tìm hiểu thêm: Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Giòn Tan Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong

Tôm rang mặn ngọt

2. Tôm rang thịt băm

Tôm rang mặn ngọt

Chế biến 45 phút

Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm Tôm rang thịt băm Cho 4 người

Tôm tươi 200 gr

Thịt ba chỉ 300 gr

Nước hàng 1 thìa cà phê

Đường nâu 1 thìa

Hành khô 2 củ

Tiêu 1 thìa cà phê

Tỏi 1 củ

Bột canh 1 thìa cà phê

Hành lá 3 nhánh

Tôm rang mặn ngọt

Cách chế biến Tôm rang thịt băm

1

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về cạo sạch phần bì, rửa lại sạch sẽ. Sau đó, băm nhuyễn, ướp một ít gia vị cho đậm đà trong khoảng 15 phút.

Tôm cắt râu, rút chỉ đen và rửa sạch để ráo. Xóc tôm với một ít muối cho ngấm gia vị.

Tôm rang mặn ngọt

Tôm rang mặn ngọt

2

Rang tôm

Đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào xào, đảo đều xào cho thịt ra bớt mỡ và thịt sém lại. Sau đó, cho 1 chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu, nước màu kho cá vào đảo đều.

Tiếp theo, cho tôm vào rang và đảo đều đến khi tôm chuyển màu và cạn bớt nước thì nêm gia vị cho vừa miệng.

Tôm rang mặn ngọt

3

Thành phẩm

Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và đảo đều là tắt bếp, cho tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Tôm rang mặn ngọt

>>>>>Xem thêm: Đảm bảo nồi cơm tối hết veo nhờ 2 món “ngon khủng” lại còn nấu nhanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *