Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Giòn Tan Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong

Rate this post

Đậu hũ non được làm từ sữa đậu nành sau khi cô đặc và trải qua quá trình ép thành hình những khối màu trắng. Là loại thực phẩm chứa lượng protein rất cao ngoài ra còn có các axit amin thiết yếu, chất béo, carb và các khoáng chất, vitamin cần cho cơ thể. Cùng Blogmonngon.edu.vn biến tấu loại nguyên liệu đơn giản này trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn với cách làm đậu hũ non chiên giòn ngay sau đây nhé. 

Cách chiên đậu hũ non bằng nồi chiên không dầu

Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Giòn Tan Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong

Nguyên liệu

  • 3 bìa đậu hũ
  • Tương ớt
  • Nước mắm
  • Tỏi, ớt…

Các bước tiến hành

  • Đậu hũ mua về rửa thật sạch rồi cắt thành những miếng vừa miệng ăn, để ráo nước. Có thể dùng khăn giấy để thấm khô nước trên các miếng đậu hũ.
  • Trước khi cho đậu hũ vào chiên thì nên làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ trong khoảng 5 phút. Cho đậu vào khay chiên, xịt thêm một lớp mỏng dầu ăn như vậy sẽ giúp giữ được độ ẩm bên trong và không bị khô, bên ngoài thì giòn rụm.
  • Chiên đậu hũ ở 200 độ trong 15 phút, trong quá trình chiên sau 10 phút bạn mở khay và lật lại bề của đậu hũ, để đậu chín vàng đều các mặt.
  • Đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu hạn chế được việc sử dụng nhiều đầu mỡ, đậu hũ ấm mềm bên trong, giòn tan bên ngoài có thể ăn chung với cơm nóng, bún kèm theo rau sống rất ngon. Ngoài ra để tăng thêm hương vị có thể chấm kèm với nhiều loại nước chấm như: tương ớt, nước mắm tỏi ớt hoặc mắm nêm…

Thành phẩm

Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Giòn Tan Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong

Cách làm đậu hũ non chiên giòn chay tương tự như cách trên nhưng nguyên liệu nước mắm sẽ được thay thế bằng nước tương để làm nước chấm kèm, giúp món ăn thêm phần đậm đà – tròn vị hơn.

Tham khảo thêm Cách Làm Ếch Chiên Giòn Ngon “ CỰC HAO MỒI”

Công thức đậu hũ non chiên sả ớt

Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Giòn Tan Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong

Nguyên liệu

  • 3 bìa đậu hũ
  • Tỏi
  • Sả cây
  • Ớt đỏ
  • Gia vị thông dụng: nước tương, dầu ăn, đường trắng…

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ mua về rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tùy theo sở thích mà bạn có thể gia giảm số lượng ớt, sả, Đem ớt, sả đi băm nhuyễn.

Cách chiên đậu hũ non giòn

  • Bắc chảo lên bếp cho một lượng dầu ăn đủ để chiên ngập đậu, dầu sôi thì thả đậu vào chiên vàng đều các mặt.

Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Giòn Tan Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong

  • Vớt đậu ra để lên giấy thấm bớt phần dầu thừa.

Chiên đậu hũ cùng muối sả ớt

  • Sau khi chiên đậu, đổ bớt đi phần dầu ăn, chừa một ít lại đủ để phi thơm tỏi băm. Cho sả, ớt đã băm nhuyễn vào đảo đều rồi thêm 2 thìa cà phê nước tương cùng một xíu đường trắng.
  • Cho đậu hũ đã chiên vào chảo, dùng đũa đảo đều để sả bám dính xung quanh đậu hũ là hoàn thành có thể bày ra dĩa và thường thức kèm với cơm trắng nóng hổi.

Tham khảo thêm Cách Làm Mực Chiên Giòn Thơm Ngon – Tròn Vị 

Cách làm món đậu hũ non chiên giòn

Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Giòn Tan Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong

Nguyên liệu

  • Đậu hũ non: 2 cây
  • Bột chiên giòn: 1 tô
  • Bột chiên xù: 1 tô
  • Trứng gà: 4 trứng

Các bước tiến hành

  • Đậu hũ mua về đem luộc với nước có pha thêm một ít muối ăn. Nước sôi thì vớt nhẹ nhàng đậu hũ ra ngoài để nguội, rồi cắt thành từng miếng vuông với kích thước vừa ăn.

Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Giòn Tan Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong

  • Dùng khăn giấy thấm hết nước trên đậu hũ.
  • Đập trứng ra ra một cái tô rồi đánh tan ra. Lưu ý nếu bạn muốn đậu hũ được giòn nhiều thì nên lọc lấy tròng trắng của trứng để dùng.
  • Bắc chảo dầu lên bếp đun đến khi dầu sôi già thì nhẹ nhàng lấy từng miếng đậu hũ non lăn qua 1 lớp bột chiên giòn sau đó nhúng vào tô đựng lòng trắng trứng rồi nhúng ngập qua một lớp bột chiên xù. Cho miếng đậu hũ được nhúng qua 3 lớp bột vào chảo dầu chiến tới khi có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu.
  • Lần lượt làm như trên với các miếng đậu hũ non còn lại. Trong quá trình chiên bạn không nên lật quá nhiều lần đậu sẽ dễ bị bể, chiên khi đậu vàng 1 mặt thì mới lật lại để chiên tiếp mặt còn lại.

Thành phẩm

  •  Đậu hũ non tẩm bột chiên giòn ngoài ăn kèm với rau thơm, rau sống thì có thể ăn với trứng bắc thảo, chấm cùng với nước tương, tương ớt hoặc mayonnaise để thêm phần đậm đà hương vị.

Cách làm đậu hũ non chiên trứng muối thơm ngon

Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Giòn Tan Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong

Nguyên liệu

  • 300g đậu hũ non
  • 2 trứng muối
  • 1 trứng gà
  • 200g bột chiên xù 
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Chà bông 

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ mua về rửa lại sạch với nước, để ráo rồi dùng khăn giấy thấm khô phần nước trên đậu. Cắt đậu hũ thành các miếng vừa miệng ăn.
  • Trứng gà đập ra chén rồi dùng đũa khuấy cho tan vào nhau.
  • Hành lá nhặt sạch, rửa rồi cắt nhuyễn cho vào bát, cho dầu đun nóng vào để làm mỡ hành.

Chiên đậu

  • Cho trứng gà vào khay đựng đậu hũ, nhẹ nhàng trở các mặt để đậu hũ thấm trứng đều các mặt. Tiếp cho đậu hũ lăn qua một lớp bột chiên xù.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, mở lửa vừa. Dầu nóng thì thả đậu vào chiên vàng đều các mặt trên lửa lớn. Đậu chín thì vớt ra ngoài để thấm bớt dầu thừa.

Làm sốt trứng muối

  • Chuẩn bị bát cho 2 lòng đỏ trứng muối vào và tán thật nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn và trứng muối vào, đảo đều tay đến khi sốt trứng muối sôi nổi bọt thì cho đậu hũ chiên vào, thường xuyên trở đều các mặt để đậu được thấm sốt đều các mặt.

Tham khảo ngay: 5 Cách Làm Sốt Trứng Muối Thơm Ngon

Thưởng thức thành phẩm 

  • Bày đậu hũ sốt trứng muối ra dĩa, rắc lên bề mặt một ít chà bông và rưới mỡ hành là có thể thưởng thức ngay
  • Đậu hũ sốt trứng muối giòn rụm hòa quyện với nước sốt thơm béo đầy đủ hương vị từ trứng muối, chà bông và mỡ hành sẽ là món ưa thích cho tất cả các thành viên của gia đình bạn vào những dịp cuối tuần.

Xốt chấm cho món đậu hũ non tẩm bột chiên giòn

Là loại xốt chấm không thể thiếu trong các bữa tiệc chiên nướng cùng gia đình và bạn bè. Xốt Chua Ngọt Hàn Quốc Guyumi với sự kết hợp hài hòa bởi vị chua thơm thanh thanh của chanh dây cùng các loại gia vị khác tạo nên hương vị lôi cuốn, chấm mãi không ngừng. Xốt chấm có thể dùng cho cả món mặn và món chay.

Hy vọng với 4 cách làm đậu hũ non chiên giòn trên đây sẽ giúp bạn có một thực đơn phong phú hơn cho bữa ăn gia đình. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *