Cách làm gà viên lắc phô mai là công thức mà Blogmonngon.edu.vn muốn gửi đến bạn trong bài viết sau. Là món có thể ăn cơm và ăn vặt, gà viên lắc phô mai thơm giòn, béo ngậy không bị khô .
Hướng dẫn làm gà viên lắc phô mai siêu đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
- Ức gà: 500 gram
- Bột gia vị phô mai lắc: 20 gram
- Bột xiên xù: 400 gram
- Trứng gà: 1 trứng
- Bột chiên giòn
- Dầu ăn
- Dầu hào
- Hạt nêm
- Tiêu xay nhuyễn
Cách làm gà viên lắc phô mai
Bước 1: Ướp ức gà
- Ức gà mua về rửa sạch với nước muối loãng sau đó lột phần da đem bỏ. Cắt thành từng miếng vừa miệng ăn.
- Trộn hỗn hợp gồm: dầu hào ½ thìa canh + tiêu xay ½ thìa cà phê + hạt nêm ½ thìa cà phê. Cho ức gà vào trộn đều ướp khoảng 30 phút để gia vị được thấm đều vào gà.
- Sau 30 phút thì cho 1 thìa canh bột chiên giòn vào ức gà.
- Trộn thật đều sau đó đập 1 quả trứng vào hỗn hợp. Đảo thật đều để tất cả các nguyên liệu thấm vào nhau.
Bước 2: Chiên xù ức gà
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào với 1 lượng vừa đủ đun trên lửa nhỏ.
- Lấy ức gà đã ướp lăn qua một lớp bột chiên xù.
- Chiên ngập dầu tới khi gà có màu vàng, thịt chín đều thì rớt ra để lên giấy thấm dầu.
Bước 3: Lắc phô mai
- Gà chiên xù để nguội cho vào một cái tô sau đó đổ bột phô mai vào tùy theo sở thích.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại miệng tô rồi lắc đều để cho gà phủ đều lớp phô mai thơm ngon, béo ngậy.
Thành phẩm
Thịt gà mềm, ngọt tự nhiên được bao bọc bởi lớp bột chiên xù giòn rụm hòa quyện cùng hương vị đặc trưng của bột lắc phô mai chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi thưởng thức món ăn vặt độc đáo này.
Sốt chấm tuyệt đỉnh cho món gà viên lắc phô mai
Để món gà viên lắc phô mai thêm phần đậm đà tròn vị hơn, Blogmonngon.edu.vn xin giới thiệu đến bạn Xốt Chấm Chua Ngọt Hàn Quốc Guyumi là sự hòa trộn hài hòa giữa vị chua thanh của chanh dây cùng các loại gia vị khác như ớt, tỏi… Mang đến một loại nước chấm phong cách Hàn Quốc không thể thiếu cho các món chiên nướng nhưng lại phù hợp với khẩu vị của thực khách Việt.
Gà viên lắc phô mai bao nhiêu calo?
Trung bình sẽ có khoảng 242 calo trong 1 miếng gà rán. Nếu bạn muốn đánh bay hết lượng calo này thì tương đương với việc bạn phải chạy bộ khoảng 4,8 km.
Ăn gà viên lắc phô mai có béo không?
Là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, nhưng lại chứa một hàm lượng chất béo khá cao. Hạn chế để tránh tình trạng tăng cân mất kiểm soát, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe bản thân.
Mách bạn cách chọn mua ức gà ngon – chất lượng
- Dùng ngón tay ấn vào miếng thịt nếu thấy có độ đàn hồi ngay, thịt mềm thì là những miếng ức gà tươi ngon.
- Thịt gà ngon và dai thì nên chọn gà lớn vừa phải, những con này phần da thường có màu trắng và lớp mỡ dưới da cũng có màu trắng.
- Quan sát những miếng thịt nếu thấy có nhiều đường kẻ sọc thì lượng protein và chất béo trong thịt càng ít
- Những kẻ sọc này khi ướp gia vị thì sẽ khiến miếng thịt khó thấm hơn trong lúc chế biến.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm bí quyết làm gà viên lắc phô mai thơm ngon hấp dẫn. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công với cách làm gà viên lắc phô mai vô cùng đơn giản này nhé!