[HỌC NGAY] 3 Cách Làm Cá Khô Sốt Chua Ngọt Cực Ngon Miệng

Rate this post

Thưởng thức cá khô sốt chua ngọt ăn kèm cơm nóng vào những ngày mưa thì không còn gì ấm cúng bằng. Cùng Blogmonngon.edu.vn chinh phục ngay cách làm cá khô sốt chua ngọt cực đưa cơm trong bữa ăn thường ngày của gia đình bạn nhé!

Cách làm cá bống khô sốt chua ngọt

[HỌC NGAY] 3 Cách Làm Cá Khô Sốt Chua Ngọt Cực Ngon Miệng

Nguyên liệu

  • Cá bống khô
  • Giấm
  • Nước mắm
  • Hạt nêm
  • Đường
    Nước màu
  • Hành khô
  • Tỏi
  • Ớt hiểm

Cách làm cá khô sốt chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá bống khô rửa qua với nước rồi mang đi ngâm khoảng 10 phút để cá nở và loại bỏ đất bám trên cá.
  • Sau 10 phút, vớt cá ra rồi rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
  • Hành, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát mỏng.

Tiến hành làm cá bống khô sốt chua ngọt

  • Cho cá vào thố đất, thêm nước màu, nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, hành khô, tỏi băm để khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
  • Tiến hành làm cá khô sốt chua ngọt
  • Bắc nồi lên bếp, thêm ít giấm vào. Nấu trên lửa liu riu, thêm ớt vào, nêm nếm lại cho vừa miệng đến khi sốt kẹo lại là hoàn thành.

Tham khảo ngay: Cách làm gà sốt chua ngọt – Chuẩn vị Hàn

Cá ngần khô rim chua ngọt

[HỌC NGAY] 3 Cách Làm Cá Khô Sốt Chua Ngọt Cực Ngon Miệng

Nguyên liệu

  • 200 gram cá ngần khô
  • 1 quả chanh
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ướt
  • 2 muỗng nước mắm
  • 2 muỗng đường
  • Tiêu xay
  • Bột ngọt

Cách làm cá khô sốt chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá ngần mua về rửa sạch cho hết cát. Ngâm trong nước từ 5 – 10 phút.
  • Sau khi cá nở mềm, rửa sạch lại bằng nước ấm rồi để ráo.
  • Chanh cắt đôi, lấy nước cốt và bỏ hạt.

Làm cá ngần sốt chua ngọt

  • Cho nước mắm, đường, chanh, ớt vào chén nhỏ, khuấy đều cho tan đường
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Mang đi thơm vàng. Khi tỏi dậy mùi thơm, thêm cá vào chiên đến khi cá se lại.
  • Cho hỗn hợp sốt chua ngọt vào, đảo đều tay cho cá ngấm gia vị.
  • Khi thấy nước mắm cạn, keo lại thì tắt bếp, cho tiêu vào là hoàn thành.

Tham khảo ngay: Xốt chua ngọt vị Hàn Quốc Guyumi

Cách làm món cá cơm khô sốt chua ngọt

[HỌC NGAY] 3 Cách Làm Cá Khô Sốt Chua Ngọt Cực Ngon Miệng

Nguyên liệu

  • 150 gram cá cơm khô
  • 1 trái chanh
  • Hành lá
  • ½ củ tỏi
  • 1 củ hành
  • 2 trái ớt
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê tiêu xay.

Cách làm cá cơm khô rim chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá cơm khô rửa sơ với nước rồi mang đi ngâm để cá nở mềm khoảng 5 – 10 phút.
  • Sau đó, vớt ra rồi rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
  • Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá cắt khúc vừa ăn để riêng phần đầu và lá hành.
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Tiến hành làm sốt chua ngọt

  • Chuẩn bị chén, cho nước cốt chanh, đường, nước mắm, tiêu vào khuấy đều.

Tham khảo ngay: 7 Cách Làm Sốt Chua Ngọt Khác Nhau

Tiến hành làm cá cơm khô rim chua ngọt

[HỌC NGAY] 3 Cách Làm Cá Khô Sốt Chua Ngọt Cực Ngon Miệng

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng rồi thêm cá vào chiên đến khi vàng rồi rớt ra.
  • Bắc chảo khác lên bếp, thêm tỏi băm, gốc hành, hành tím vào phi thơm.
  • Sau đó, cho sốt chua ngọt, tương ớt, ½ chén nước vào đun sôi.
  • Cho cá cơm, ớt cắt nhỏ vào đảo đều tay đến khi thấm đều gia vị, rắc thêm hành lá và tiêu xay là hoàn thành.

Hy vọng với các cách làm cá khô sốt chua ngọt chua chua, cay cay quyện vị ngọt và giòn của cá vô cùng hấp dẫn sẽ giúp bạn bỏ túi thêm một món ăn dân dã nhưng khó quên. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *