Cách làm bánh mì kẹp thịt gà tuyệt ngon cho bữa sáng

Bánh mì kẹp thịt gà với vỏ ngoài giòn giòn, ruột bên trong xốp mềm và phần nhân thịt gà đậm đà vị sả sẽ đem tới cho bạn những bữa sáng đơn giản, nhanh gọn mà cực bổ dưỡng và thơm ngon.

Cách làm bánh mì kẹp thịt gà tuyệt ngon cho bữa sáng

Bánh mì kẹp thịt gà mang tới cho bạn bữa sáng vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon

Sau đây là công thức làm bánh mì kẹp thịt gà tuyệt ngon dành cho bạn:

Nguyên liệu:

– Bánh mì baguette: 2 ổ

– Thịt gà: 200g

– Ớt sừng: 2 quả

– Sả băm, tỏi băm, hành tím băm

– Cà rốt và củ cải ngâm chua

– Cà chua bi, rau ngò, rau diếp xoăn

– Dầu ăn, dầu mè, tiêu, mắm, đường, sốt mayonnaise

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, lọc xương, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào một chiếc tô lớn cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh xì dầu, một chút nước mắm, đường, tiêu, hành tím băm, tỏi băm, sả băm rồi trộn đều. Tiếp đến, bạn bọc tô thịt gà lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh mì kẹp thịt gà tuyệt ngon cho bữa sáng
Ướp thịt gà với các loại gia vị

Bước 2: Đối với ớt sừng, cà chua bi, rau ngò, rau diếp xoăn, bạn rửa sạch rồi sau đó, ớt đỏ bạn thái lát mỏng xéo, cà chua bi cắt đôi còn rau ngò, rau diếp xoăn thì để ráo.

Cách làm bánh mì kẹp thịt gà tuyệt ngon cho bữa sáng
Cà chua bi cắt đôi

Bước 3: Bạn bắc chảo ngập dầu ăn lên bếp, chờ dầu sôi thì thả bánh mì vào chiên vàng đều cả hai mặt rồi gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Nếu không thích ăn bánh nhiều dầu mỡ thì bạn có thể đem nướng qua thay vì chiên. Ngoài ra, nếu mua bánh mì dài thì bạn cũng nên cắt đôi bánh mì trước khi đem chiên hoặc nướng.

Cách làm bánh mì kẹp thịt gà tuyệt ngon cho bữa sáng
Chiên bánh mì vàng đều hai mặt

Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, láng một chút dầu ăn rồi cho thịt gà đã ướp vào xào nhanh. Khi thịt gà chín, bạn múc ra đĩa, để riêng.

Cách làm bánh mì kẹp thịt gà tuyệt ngon cho bữa sáng
Xào nhanh thịt gà đã ướp

Bước 5: Bạn dùng dao xẻ dọc thân bánh mì, phết sốt mayonnaise vào bên trong ruột bánh rồi lần lượt xếp rau diếp, thịt gà, rau ngò, ớt sừng, cà chua bi và cà rốt, củ cải chua vào trong là đã hoàn thành xong món ăn.

Cách làm bánh mì kẹp thịt gà tuyệt ngon cho bữa sáng
Cho thịt gà và các loại rau củ vào bên trong bánh mì

Không quá cầu kỳ nhưng bạn vẫn có thể làm ra món bánh mì kẹp thịt gà hấp dẫn và thơm ngon không khác gì ngoài tiệm. Ăn món này vào bữa sáng, chắc chắn gia đình bạn sẽ có đủ năng lượng cho các hoạt động tiếp theo. Vì vậy, bạn nhớ cho bánh mì kẹp thịt gà vào thực đơn của gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

2 cách làm bánh mì kẹp thịt vừa dễ vừa ngon

Với 2 cách làm này bạn vừa có bánh mỳ ngon, hợp vệ sinh để mang đi làm ăn sáng – ăn trưa mà lại vừa tiết kiệm và không phải ra ngoài để ăn!

Cách làm bánh mì kẹp thịt gà tuyệt ngon cho bữa sáng

– 250-300g thịt nạc vai băm

– 1 chiếc bánh mì baguette

– 1 thìa cà phê tiêu

– 1/2 thìa cà phê bột gia vị

– Rau xà lách

– Rau mùi

Làm bánh mỳ kẹp thịt kiểu thứ 1:

– 5 quả dưa chuột bao tử muối

– củ hành tím

– Sốt samourai (nếu không có sốt samourai mua sẵn, bạn có thể tự làm bằng cách trộn 6 thìa súp mayonnaise với 2 thìa súp tương ớt, vài giọt nước cốt chanh, thìa cà phê dầu, thêm chút muối và tiêu cho vừa miệng, trộn thật đều).

Hành tím xắt và dưa chuột bao tử muối xắt lát mỏng, cho vào tô.

Thêm 1 thìa súp nước ngâm dưa chuột bao tử cho hành bớt hăng. Trộn đều.

Bào mỏng dưa chuột, cà rốt rồi trộn với hành tím cắt mỏng. Thêm dấm (hoặc nước cốt chanh), muối, trộn đều.

Thịt nạc vai băm trộn với 1 thìa cà phê tiêu và gia vị.

Nặn thịt băm hình dài và dẹt rồi cho lên chảo vào rán vàng hai mặt với chút xíu dầu ăn.

Rửa sạch xà lách, rau mùi và bày tất cả các nguyên liệu lên bàn để chuẩn bị sẵn sàng làm bánh mỳ kẹp thịt.

Làm bánh mỳ kẹp thịt kiểu thứ nhất: Xẻ bánh mì theo chiều dọc.

Nếu bánh làm để ăn ngay bạn nên cho bánh mì vào lò hoặc vào chảo nóng cho bánh thật giòn.

Phết sốt samourai lên bánh. Cho thịt rán vào. Tiếp theo bạn thêm hỗn hợp hành tím và dưa chuột bao tử.

Cuối cùng tới xà lách và rau mùi là xong!

Làm bánh mỳ kẹp thịt kiểu thứ 2:

– củ cà rốt

– Vài lát hành tím

– 1 quả dưa chuột nhỏ

– 1 thìa cà phê dấm hoặc nước cốt chanh

– 1 miếng pho mát emmental (có bán trong các siêu thị) hoặc pâtê gan

– 1 nhúm muối (nếu dùng pâtê gan bạn có thể thay muối bằng thìa xì dầu nhé)

– Tương ớt.

Xẻ dọc bánh mì, cho pho mát (hoặc pâtê gan) vào bánh.

Thêm thịt rán vào.

Rải đều hỗn hợp sa lát dưa chuột, cà rốt, hành vào bánh.

Thêm xà lách, rau mùi.

Cuối cùng xịt tương ớt lên trên tùy theo ý muốn của bạn là xong!

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *