Món thịt gà nướng kiểu này thơm phức, đậm vị, mềm ngọt, đảm bảo ai ăn cũng thích mê
Nguyên liệu:
1 con gà mái (1.5kg), 1 nắm nấm hương khô, 1 củ gừng to, 1 nắm hành lá, 1 củ hành boa rô
Nước sốt: 2 thìa rượu trắng, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước mắm, 4 thìa mì chính (nếu thích), 2 thìa tương đậu nành, một ít muối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Gà rửa và làm sạch. Sau đó, nhét chân gà vào trong bụng cho gọn, để sang một bên.
Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, để áo.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc; gừng cắt lát mỏng. Hành boa rô cắt khúc
Bước 2: Làm nước sốt
Cho 2 thìa rượu trắng, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước mắm, 4 thìa mì chính (nếu thích), 2 thìa tương đậu nành cho vào bát, một ít muối, khuấy đều rồi để riêng.
Bước 3: Ướp gà
Chuẩn bị một cái chậu lớn, cho gà đã làm sạch và để ráo vào chậu, cho một ít gừng thái lát vào bụng, dùng nước sốt đã chuẩn bị trước để phết đều lên thân gà, chà xát thật kỹ từ trong ra ngoài để gà ngấm đều nước sốt.
Sau khi đã phết đều, bạn nhồi phần nấm hương đã ngâm mềm và hành lá cắt khúc vào bụng gà. Đổ 2 thìa nước sốt vào bụng gà. Nếu có thời gian bạn có thể ướp trong vòng 30 phút để thịt thơm ngon hơn.
Bước 4: Nướng gà trong nồi cơm điện
Rửa sạch nồi cơm điện và lau khô, lót hành lá, hành boa rô và gừng thái lát xuống đáy. Lưu ý xếp đều để khi cho gà vào, gà không dính xuống đáy.
Cho con gà và nồi cơm điện, đổ nốt nước sốt vào, xoa đều rồi đóng nắp nồi cơm điện lại. Bạn bật nồi cơm điện và nấu trong 1 tiếng. Nếu trước 1 tiếng nút nấu chuyển sang nút warm thì bật lại chế độ nấu.
Sau 1 tiếng, thịt gà nướng đã hoàn thành. Cho thịt gà ra thớt, chặt miếng vừa ăn hoặc bạn cho lên mâm vừa xé vừa ăn cũng rất ngon. Món thịt gà nướng kiểu này thơm phức, đậm vị, mềm ngọt, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.
Chúc các bạn thành công!
Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức
Chỉ cần đầu tư một chút thời gian là bạn có thể làm ngay món sườn heo nướng thay đổi khẩu vị cho gia đình mình.
Sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc vị ngọt và cay là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày trời chuyển lạnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 2 miếng xương sườn (2,2-3,1 kg)
– Nước sốt ngọt và mặn:
chén nước tương
cốc nước
chén rượu gạo
2 muỗng canh dầu mè
4 thìa mật ong
2 thìa đường nâu
3 muỗng canh tỏi băm
2 thìa gừng nghiền mịn
củ hành tây đã nạo
quả táo ngọt đã nạo
thìa cà phê tiêu đen
– Nước sốt cay
2/3 chén tương ớt
1-3 thìa cà phê ớt đỏ
chén nước tương
chén rượu gạo
2 muỗng canh dầu mè
4 thòa mật ong
2 thìa đường nâu
3 muỗng canh tỏi băm
2 thìa gừng nạo
củ hành tây đã nạo
quả táo ngọt đã nạo
thìa cà phê tiêu đen
Cách thực hiện:
– Làm nước sốt:
Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào bát rồi trộn đều.
– Chế biến xương sườn
Kéo màng xương sườn. Cắt mỗi miếng sườn thành hai miếng để dễ chế biến hơn. Sườn rửa sạch, để ráo. Phủ đều nước sốt lên sườn và ướp tối thiểu 8 giờ (tốt nhất là 24 giờ đến 48 giờ). Lật lại một lần sau khi đã hết một nửa thời gian ướp. (Bạn có thể sử dụng các túi có khóa zip lớn để dễl àm hơn)
Bật lò nướng ở 162 độ C (148 độ C nếu sử dụng lò nướng đối lưu). Lấy giấc bạc rồi xếp sườn lên giấy bạc. Đổ nước sốt vào khay nướng. Dùng giấy bạc đậy chặt khay nướng. Nướng trong 1,5 giờ (2 giờ nếu bạn muốn xương không bị mềm). Gỡ bỏ lớp giấy bạc ra.
Đặt nhiệt độ lò nướng thành 260 độ C và làm nóng lò trước vài phút. Sau đó nướng sườn cho đến khi sườn chuyển sang màu nâu caramel và xém cháy chút, khoảng 5 phút cho mỗi mặt. Ướp sườn với nước sốt một vài lần trong khi nướng.
Hoặc bạn có thể làm nóng vỉ nướng và nướng sườn cho đến khi sườn chuyển sang màu nâu caramel và xém cháy, khoảng 5 phút mỗi mặt. Ướp sườn với nước sốt trong khi nướng.
Lấy sườn ra thớt rồi cắt thành miếng nhỏ. Ăn kèm thức ăn và cơm.
Chúc bạn thành công!