Cách làm da heo chiên giòn sau đây sẽ giúp các chị em nắm rõ cách chiên da heo như thế nào cho ngon giòn và hấp dẫn.
Da heo chiên giòn là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích. Thay vì phải mua ở tiệm, các bạn có thể tự làm ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh, vừa giòn ngon. Mời các bạn vào bếp cùng Yeutre.vn nhé!
Da heo chiên giòn hấp dẫn, khó cưỡng – Ảnh Internet
1. Nguyên liệu làm da heo chiên giòn
300g da heo (nên chọn da heo phẳng, không quá mỏng hoặc quá dày)
1 củ gừng
Muối tôm, khô bò, khô mực, đậu phộng rang
Hạt nêm, giấm trắng, dầu ăn, muối, đường, ớt bột, ớt tươi,..
.2. Cách làm da heo chiên giòn
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Da heo mua về làm sạch lông, rửa sạch với muối (các bạn có thể ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút) để đảm bảo khử mùi và an toàn, sau đó rửa sạch lại rồi để ráo nước.
Bước 2: Sả rửa sạch, bỏ bớt vỏ ngoài băm nhỏ. Ớt rửa sạch bỏ bớt hạt rồi cũng băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Băm nhỏ sả, tỏi, ớt – Ảnh Internet
Làm da heo chiên giòn
Bước 1 : Gừng, sả đ.ập dập sau đó cho vào đun sôi cùng với giấm, muối. Sau khi nước sôi cho da heo vào luộc trong 10 phút (không luộc da heo quá lâu). Sau khi thấy miếng da vừa chín tới, vớt ra và ngâm vào bát nước đá hoặc nước lạnh khoảng 30 phút để da heo trắng, giòn không bị thâm và nhanh nguội. Tiếp theo, các bạn vớt da heo ra rồi thái da heo khổ chữ nhật với kích thước 2×3cm hoặc 3×4cm.
Đem da heo phơi nắng cho săn lại – Ảnh Internet
Bước 2 : Sau khi thái miếng da heo các bạn tiến hành sấy hoặc phơi nắng từ 3-4 tiếng cho da heo săn lại. Nếu không có thời gian phơi, bạn có thể cho vào lò vi sóng để nướng ở nhiệt độ thấp.
Bước 3 :
Cách 1: Bắt chảo dầu đun cho dầu nóng già, cho da heo đã được phơi săn lại vào. Chiên cho đến khi da heo vàng đều màu. Vớt phần da heo ra đĩa đã để vào giấy thấm dầu sẵn.
Cho da heo đã phơi vào chảo dầu chiên phồng đều – Ảnh Internet
Cách 2 : Trộn da heo cùng mỡ sau đó cho vào chảo và cho thêm vào khoảng 1/4 thìa muối trắng. Vặn lửa nhỏ, đun từ từ cho đến khi mỡ bắt đầu ra và phát ra tiếng nổ đét đét các bạn hãy dùng đũa đảo đều và đậy nắp lại. Khoảng 5 phút sau có thể vớt da heo ra để thấm bớt dầu. Lúc này da heo đã giòn vàng cũng như cách 1.
Lưu ý : Da heo sau khi chiên giòn các bạn nên làm bước 4 ngay, hoặc nếu không kịp làm bước 4 thì nên bảo quản nơi kín gió. Vì sau một thời gian ngắn, da heo bạn đã chiên sẽ mềm ra và không ngon.
Bước 4 : Phi thơm sả, ớt, tỏi đã băm nhỏ rồi cho da heo chiên đã thấm dầu vào hộp, sau đó cho 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe muối tôm và phần tỏi ớt đã phi thơm. Đậy nắp lại lắc đều cho gia vị thấm vào da heo.
Trộn da heo đã chiên với hỗn hợp muối ớt – Ảnh Internet
Lưu ý : Ở bước này, các bạn có thể chọn thêm một cách là trộn ớt bột, muối tôm vào da heo sau đó mới đem phơi cho da heo săn lại. Tiếp đó mới chiên giòn da heo lên. Làm cách này da heo sẽ thấm gia vị hơn nhưng khi chiên da heo dễ cháy khét và b.ắn dầu ra ngoài rất nhiều nên dễ gây bỏng da.
Bước 5: Sau cùng tùy theo sở thích có thể cho thêm khô mực, khô bò, đậu phộng rang và lắc đều thêm lần nữa. Dọn phần da heo đã lắc đều cùng với sốt mayonnaise và rau răm, tương ớt, để có món da heo chiên giòn hoàn hảo nhất (có thể thêm ít nước cốt chanh nếu bạn sợ ngán)
Trộn da heo với khô bò, tôm khô, rau răm làm món ăn vặt thơm ngon – Ảnh Internet
Cách làm da heo chiên giòn thật sự rất đơn giản phải không các bạn. Da heo chiên khi ăn giòn tan như bánh phồng tôm, lại còn thêm vị mặn ngọt vừa phải, cay cay của tương ớt rất ngon miệng, chắc chắn ai cũng thích mê. Khi tham khảo cách làm da heo chiên giòn trên đây, các bạn có thể gia giảm các gia vị tùy theo sở thích cá nhân. Hãy thử làm cùng Yeutre.vn món ăn vặt ngon giòn này để gia đình bạn thưởng thức trong tiết trời mưa lạnh thế này. Chúc các bạn thành công!
Mách bạn cách làm củ cải muối chua giòn ngon, kích thích vị giác chuẩn vị Hàn
Hãy thử cách học cách làm củ cải muối chua kiểu Hàn Quốc này bạn nhé!
Củ cải muối chua là một món ăn kèm với gà rán phổ biến ở Hàn Quốc. Củ cải muối chua không chỉ món ăn ngon, giòn, dễ làm mà còn dễ gây nghiện. Vị ngọt và bùi của củ cải muối chua sẽ giúp giảm bớt vị ngấy của các món chiên giòn.
Chỉ chưa đầy 10 phút là bạn đã có ngay củ cải muối chua để thưởng thức rồi!
Nguyên liệu làm củ cải muối chua: (cho 30 người ăn)
500 g củ cải
Hàn Quốc hoặc củ cải trắng (củ cải hồng hoặc đỏ), gọt vỏ và cắt bỏ đầu
250ml nước
chén đường trắng
chén giấm trắng
1 thìa cà phê muối biển
Lọ thủy tinh đã khử trùng
Cách làm củ cải muối chua:
Thái củ cải thành từng miếng vuông nhỏ (khoảng 2,5 cm) và cho vào lọ thủy tinh đã khử trùng.
Cho 250ml nước, chén đường trắng, chén giấm trắng và 1 thìa cà phê muối biển vào nồi rồi đun sôi ở lửa nhỏ đến vừa cho đến khi đường tan hết (khoảng 2-3 phút). Khuấy thường xuyên.
Đổ nước muối lên củ cải và đậy nắp lại. Để ở nhiệt độ phòng trong 3-4 giờ sau đó cho vào tủ lạnh cho đến khi củ cải muối chua có vị ngọt và thơm.
Ăn kèm củ cải muối chua với các món ăn chính mà bạn yêu thích như gà rán hay bất kỳ món chiên rán nào. Củ cải muối chua cũng hợp với đồ ăn cay của Hàn Quốc (ví dụ như gà xào cay) và các món BBQ Hàn Quốc khác.
Có thể ăn củ cải muối chua trong 1-2 ngày. Củ cải muối chua có thể được bảo quản trong tủ lạnh kín trong vài tuần.
Chúc bạn thành công!