Cháo thịt bò là nguồn dinh dưỡng dồi dào lại dễ hấp thụ cho bé. Mẹ hãy ghi lại các công thức nấu cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng cho bé dưới đây nhé.
1. Các lợi ích của thịt bò với sức khỏe của bé
Thịt bò là thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng, có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp bé cao lớn, khỏe mạnh. Thịt bò thích hợp với những bé chậm lớn, suy dinh dưỡng, có sức khỏe yếu. Trong thịt bò có chứa các chất dinh dưỡng như Protein, acid amin, vitamin B12 và B6… có tác dụng giúp bộ não của bé phát triển tối ưu, tăng cường trí nhớ và kích thích khả năng sáng tạo.
Đặc biệt thịt bò còn là nguồn cung cấp canxi, kali, sắt dồi dào giúp cơ thể bé tăng cường sản sinh các tế bào hồng cầu, giúp vận chuyển m.áu đến khắp cơ quan trong cơ thể.
Thịt bò có thể kết hợp với nhiều loại rau của khác nhau như bí đỏ, cải bó xôi, rau mồng tơi, cần tây… giúp tăng cường vitamin và chất dinh dưỡng cho bé.
2. Cách nấu cháo thịt bò cho bé
Cháo thịt bò rất dễ nấu, lại ngon miệng bổ dưỡng. Mẹ có thể tham khảo các cách nấu cháo thịt bò cho bé sau đây để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.
Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ
Cháo thịt bò bí đỏ bổ dưỡng. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu: 1 nắm gạo, 20 gr thịt bò xay, 20gr bí đỏ, 1 miếng phô mai, dầu ăn.
Cách làm:
– Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó mẹ nấu bí đỏ cho chín mềm.
– Mẹ chọn loại thịt bò ngon, có màu đỏ tươi, ấn vào có sự đàn hồi tốt để nấu cháo cho bé. Thịt bò mua về rửa sạch rồi xay nhỏ.
– Mẹ vo gạo sạch rồi cho vào nồi, thêm nước, bật lửa nhỏ nấu cháo cho bé.
– Khi cháo chín mềm mẹ thêm bí đỏ và thịt bò xay vào nấu lửa nhỏ. Khi thịt bò chín mẹ thêm một muỗng dầu ăn cùng phô mai đảo đều. Sau đó mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh
Cháo thịt bò đậu xanh ngon mát cho bé. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu: 25gr gạo tẻ, 25 gr gạo nếp, 20 gr thịt bò, 30 gr đậu xanh.
Cách làm:
– Mẹ rửa sạch thịt bò rồi thái lát bỏng và cho vào máy xay nghiền nhuyễn.
– Đậu xanh ngâm nước khoảng 1 đến 2 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch với nước để ráo.
– Mẹ trộn chung gạo nếp, gạo tẻ rồi vo sạch. Cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa đủ, bật lửa nhỏ nấu cháo cho bé.
– Khi cháo chín mềm mẹ cho thịt bò vào đảo đều rồi nấu chín. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cách nấu cháo thịt bò bí xanh
Cháo thịt bò bí xanh đơn giản, bổ dưỡng cho bé yêu. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu: 20gr thịt bò thăn, 15gr bí xanh, 10gr gạo nếp, 20gr gạo tẻ, 2 miếng phô mai.
Cách làm:
– Gạo tẻ, gạo nếp vo sách, để ráo nước, cho vào nồi thêm nước nấu cháo cho bé.
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ đêm xay nhuyễn.
– Bí xanh rửa sạch, gọt vở, thái nhỏ rồi xay nhuyễn.
– Khi cháo chín mềm, mẹ cho thịt bò, bí xanh đã xay vào nối nấu khoảng 15 đến 20 phút.
– Cuối cùng mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm 2 miếng phô mai vào cháo.
Mách chị em cách nấu cháo bằng bình giữ nhiệt cực kỳ nhanh gọn: 10 phút chuẩn bị trước khi đi ngủ là hôm sau có ngay bữa sáng nóng hổi!
Bí quyết này xứng đáng được coi là tuyệt chiêu sinh tồn cho hội người lười.
Bình giữ nhiệt gần như là vật dụng ai cũng có, từ người lớn đến trẻ con. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng ngoài công dụng đựng nước, bình giữ nhiệt còn có thể giúp chị em nấu cháo, giải quyết xong bữa sáng cực kỳ nhanh gọn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu cháo hải sản từ bình giữ nhiệt. Chị em chỉ cần bỏ ra 10 phút chuẩn bị trước khi đi ngủ là sáng hôm sau sẽ có ngay bữa sáng nóng hổi!
Ảnh minh họa
Nguyên liệu nấu cháo hải sản
50gr thịt tôm, 50gr mực
20gr cà rốt, 20gr khoai tây
15gr gạo nếp, 30gr gạo tẻ
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm
Cách nấu cháo hải sản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm, mực, cà rốt và khoai tây. Sau đó, bạn để ráo và cắt hạt lựu toàn bộ nguyên liệu này. Còn gạo tẻ và gạo nếp bạn đem vo sạch, rồi ngâm với nước tầm 3 tiếng để gạo mềm hơn, nấu cháo dễ chín hơn.
Cách nấu cháo hải sản
– Bước 2: Chần sơ qua các nguyên liệu
Bạn hãy làm sạch bình giữ nhiệt bằng cách tráng một ít nước sôi, lắc nhẹ bình và đổ nước này đi. Sau đó, bạn cho tôm, mực, bạch tuộc đã cắt cùng 400ml nước sôi vào bình giữ nhiệt. Đậy nắp và chần sơ khoảng 30 giây. Xong thì rót bỏ nước và giữ lại nguyên liệu bên trong bình.
Cách nấu cháo hải sản
– Bước 3: Nấu cháo
Bạn tiếp tục cho cà rốt, khoai tây, gạo tẻ, gạo nếp, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, và 300ml nước sôi vào bình giữ nhiệt. Cuối cùng, đậy nắp, đặt bình nằm ngang và ủ tầm 6 – 8 tiếng (qua đêm).
Vây là chị em đã hoàn thành xong món cháo hải sản nấu bằng bình giữ nhiệt rồi! Chỉ cần đổ cháo ra bát, thêm các loại rau thơm nếu thích cùng 1 ít hạt tiêu là bữa sáng coi như đã được giải quyết nhanh gọn, lại không kém phần thơm ngon.
Ảnh minh họa
Vì sao bình giữ nhiệt có thể nấu được cháo?
Theo lý thuyết, bình giữ nhiệt tốt sẽ có cấu tạo bằng inox cao cấp (301 hoặc 304) ở lớp trong cùng nên an toàn khi tiếp xúc với cả đồ nóng và lạnh. Do đó, bạn có thể sử dụng chúng để nấu cháo thoải mái.
Ngoài ra, bình giữ nhiệt có chất liệu tốt và cách nhiệt hiệu quả thường sẽ nấu cháo rất dễ bởi chúng được kết cấu tới 2 hoặc 3 lớp. Vì thế, bình giữ nhiệt tốt vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa nấu cháo chín đều và mềm thơm, chẳng khác gì cách nấu cháo thông thường.
Những lưu ý vệ sinh bình giữ nhiệt sau khi nấu cháo
Chị em tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh hay dung dịch gây ăn mòn để vệ sinh bình giữ nhiệt. Sau khi nấu cháo, bình giữ nhiệt cần phải vệ sinh kỹ lưỡng để không bị ẩm mốc, sinh khuẩn và ảnh hưởng đến lần sử dụng sau.
Và đây là 3 cách mà bạn có thể lựa chọn để làm sạch bình giữ nhiệt sau khi nấu cháo.